So sánh Nanoleaf Canvas, Light Panel Aurora và Shapes Hexagons

nanoleaf-compairation-banner-2

Nanoleaf, công ty chiếu sáng thông minh có trụ sở tại Canada nổi tiếng với các bảng đèn chiếu sáng thú vị. Tiêu biểu nhất đó là 2 dòng Nanoleaf Canvas và Nanoleaf Light Panel (trước đây là Aurora). Mọi người thường ví các bảng đèn của công ty này giống như các miếng LEGO. Và khi xem qua các thông tin dưới đây bạn sẽ hiểu tại sao.

1. Nanoleaf Canvas hay Light panel, Shapes Hexagons là gì?

Nanoleaf Light Panels, ban đầu được gọi là Aurora , là các ô hình tam giác kết nối bằng hệ thống mô-đun để tạo ra các thiết kế ánh sáng đầy màu sắc. Sau đó bạn có thể điều khiển bằng Siri hoặc ứng dụng iOS.

Nanoleaf Canvas là một hệ thống chiếu sáng có kích thước nhỏ hơn một chút. Và sử dụng hình vuông thay vì hình tam giác.

Shapes Hexagons là hệ thống bảng sáng hình Lục giác

2. Những điều giống nhau

Đầu tiên, hãy xem qua Video này để có cái nhìn tổng quát nhất về 3 sản phẩm của Nanoleaf:

Thiết kế module

Tất cả các bảng đèn Nanoleaf cho phép bạn tạo ra bất kỳ thiết kế nào bạn có thể tưởng tượng. Bằng cách liên kết các bảng với nhau, bạn có thể xây dựng các hình dạng yêu thích của bạn. Trình trợ lý bố cục trong Ứng dụng Nanoleaf có thể giúp bạn tạo ra các thiết kế mới lạ. Và thậm chí xem trước chúng trong không gian của bạn bằng tính năng AR.

nanoleaf-lighting-sky-6

Màu sắc 16 triệu màu

Tất cả các sản phẩm có thể hiển thị hơn 16 triệu màu sắc đẹp, bao gồm cả màu trắng. Và bạn có thể điều chỉnh để chiếu sáng theo các hoạt động hằng ngày. Energizing – Ngữ cảnh ánh sáng màu tím để tăng cường năng lượng tập luyện. Hoặc Gentle warm white -ánh sáng trắng ấm áp nhẹ nhàng để đọc cuốn sách yêu thích của bạn trước khi đi ngủ. 

Đồng bộ ánh sáng theo nhịp điệu – Rhythm

Các bảng Nanoleaf có thể “nhảy” theo các bài hát yêu thích của bạn trong thời gian thực với Nhịp điệu – Rhythm. Kích hoạt chức năng này để trải nghiệm trình hiển thị nhạc đặc biệt. Chọn các bước sóng nhạc êm dịu để thư giãn. Hoặc Bright and dynamic Scenes để tạo ra một bữa tiệc âm nhạc trong không gian của bạn! 

Chức năng Screen Mirror

Tất cả các bảng có thể sử dụng tính năng Sceen Mirror – Phản chiếu ánh sáng (có sẵn trong Ứng dụng máy tính để bàn). Chức năng này dùng phản chiếu màu sắc của màn hình lên các bảng Nanoleaf của bạn. Điều này tạo ra trải nghiệm nhập vai vao bất kì bộ phim hay trò chơi nào trên PC và TV của bạn.

nanoleaf-compairation copy

Điều khiển qua ứng dụng

Mỗi sản phẩm được điều khiển bởi ứng dụng Nanoleaf bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh Scenes, Lịch, Danh sách phát từ điện thoại. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trải nghiệm chiếu sáng của mình.

Bạn có thể điều khiển tất cả các bảng Nanoleaf bằng giọng nói của mình thông qua trợ lý nhà thông minh. Sử dụng Siri, Google Assistant hoặc Amazon Alexa để bật và tắt đèn, kiểm soát Cảnh Scenes, độ sáng và hơn thế nữa.

Nanoleaf-Canvas

Điều khiển trực tiếp trên các bảng đèn

Tất cả hai loại bảng điều khiển đều đi kèm với điều khiển vật lý, mặc dù thiết kế của mỗi bảng khác nhau. Bộ điều khiển cơ bản nhất nằm trên Bảng điều khiển ánh sáng. Cho bạn các tùy chọn BẬT / TẮT, điều khiển độ sáng và thay đổi cảnh. Nanoleaf Canvas hay Nanoleaf Light Panel đều có thể thay đổi cảnh bất kì với “Shuffle Scenes”.

3. Sự khác nhau giữa Nanoleaf Canvas và Nanoleaf Light Panel Aurora

Chức năng cảm ứng: Chỉ có trên bản Vuông và Lục giác

Trải nghiệm Cảm ứng chỉ có trên Canvas và Shapes. Điều này cho phép bạn tương tác với các bảng bằng tay và tạo hiệu ứng màu sắc trực quan. Điều khiển bảng thông qua Touch Gestures và thậm chí chơi các trò chơi cảm ứng. Ngoài ra, với Tác vụ cảm ứng, bạn có thể biến bất cứ một miếng ghép Canvas thành một Công tắc thông thông minh – Tương ứng với một ngữ cảnh tự động trong HomeKit.* Ví dụ:

  • Nhấn một lần trên 1 bảng – tắt toàn bộ đèn trong nhà
  • Tạo một nút nhấn tắt giúp bật toàn bộ thiết bị thông minh
  • Chạm một lần để chuyển sang chế độ Mirror Sceen
  • Tạo một bảng đèn thành công tắc khẩn cấp kích hoạt chế độ an ninh. (Tham khảo bộ an ninh cơ bản Aqara)
nanoleaf-manual-touch-min

*Các chức năng này cần có một Apple Home hub như iPad, Apple TV, Apple HomePod

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm đầy đủ nhất hãy cân nhắc đến bộ Canvas. Vì tính năng này sẽ không có trên bộ Light Panel.

Sắp xếp và thiết lập

Bộ Canvas và Pannel đều sử dụng keo dán trực tiếp lên tường và rất khó gỡ,. Do vậy người dùng cần căn chỉnh trước khi lắp nếu không muốn tróc sơn tường. Còn bộ Shape Hexagons sử dụng các bộ gắn tường rời Mounting Plate giúp người dùng có thể tháo lắp tùy ý.

Hình dạng và thông số kĩ thuật

Mặt của Nanoleaf Panel, Hexagons có cảm giác mịn màng. Trong khi các hình vuông Canvas sẽ có cảm giác hơi nhám tay. Về mặt vật lý chúng vẫn phẳng trên bề mặt, nhưng khi bật lên bạn có thể thấy thiết kế đa chiều này.

  • Một tấm Nanoleaf Canvas độ sáng 44 lm, trong khi đó bộ Light Panel là: 100lm, Hexagons là 100 lumens
  • Kết nối tối đa cho bộ Canvas là 25 tấm, còn của Light Panel là 30 tấm
nanolea-light-pannel

Khả năng kết nối

Cả Canvas và Light Pannel để chỉ có thể kết hợp và nối với chính nó. Còn Shapes Hexagons sử dụng kết nối Connect+ để có thể kết hợp với cả 2 bộ còn lại.

4. Tổng kết chung

Nhìn chung, mọi bảng điều khiển Nanoleaf đều sở hữu những chức năng khiến chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào. Nếu bạn thiết kế ánh sáng cho căn nhà cho mình đặc biệt hơn, thì thực sự tất cả đều tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nhưng hãy yên tâm: cho dù bạn chọn cách nào, bạn cũng sẽ lựa chọn được thiết kế thích hợp.


Để bạn luôn bắt kịp các tin tức mới nhất, có thể xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo