Aqara công bố các thiết bị tương thích Matter và Thread tại CES

Aqara-CES-nw-fi-banner

Trước đó không lâu Aqara đã thông báo về Aqara Hub M3 được phát hành chính thức tại Trung Quốc. Và tại CES, Aqara cũng đã tiết lộ hai sản phẩm mới. Một ổ cắm WiFi thông minh có thể hoạt động như một Thread Border Router và một khóa thông minh khác với Apple HomeKey không kém gì các sản phẩm trước đây.

Khoá thông minh Aqara U300

Đầu tiên là U300, nổi bật là khóa đòn bẩy thông minh đầu tiên sử dụng Matter over Thread . Thiết bị cung cấp khả năng tương tác trên nhiều nền tảng nhà thông minh, với Apple HomeKey là một trong các ưu điểm nổi bật. Được thiết kế để sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời, U300 có thể thay thế các đòn bẩy hoặc núm vặn thông thường của Hoa Kỳ bằng chốt chết. Thiết bị rất lý tưởng cho các lối vào bên hông, lối vào gara, văn phòng tại nhà, tầng hầm và phòng chứa đồ. Aqara U300 cung cấp nhiều tùy chọn truy cập. Bao gồm dấu vân tay, mật mã, NFC, Apple HomeKey và tích hợp trợ lý giọng nói (Siri, Google, Alexa, v.v.).

Aqara Smart Lock U300 tai CES

Hãng tuyên bố thời lượng pin là 8 tháng cho khóa. Được hỗ trợ khi sử dụng Matter over Thread, điều này sẽ hoạt động rất tốt với M3 Hub sắp ra mắt. Do nó cũng hoạt động như một Thread Border Router, Matter Controller và một trung tâm Zigbee 3.0. 

Ổ cắm thông minh Aqara Border Router Plug 

Hầu hết chúng ta đều khá quen thuộc với ổ cắm thông minh, nhưng ổ cắm Aqara Border Router Plug mới này là một sự phát triển đột phá. Thiết bị nổi bật là một trong những thiết bị ổ cắm đầu tiên tích hợp các khả năng của Thread Border Router. Được trang bị Thread và Wi-Fi băng tần kép. Tạo điều kiện tích hợp các thiết bị Thread vào hệ thống nhà thông minh mà không cần bộ điều khiển Matter mới với khả năng của Thread Border Router.

Aqara Border Router Plug tai CES

Aqara Border Router Plug tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là ở chế độ Thread-only. Giúp giảm mức tiêu thụ không hoạt động trong khi mở rộng mạng lưới Thread bằng cách định tuyến các gói dữ liệu. Thiết bị cũng tiết kiệm năng lượng, cung cấp dữ liệu lịch sử và thời gian thực về mức tiêu thụ năng lượng trong nhà (thông qua ứng dụng Aqara). Cho phép người dùng tự động hóa các thiết bị điện của họ để giảm lãng phí năng lượng. Hơn nữa, Border Router Plug có thể phát hiện trạng thái bật/tắt của thiết bị được kết nối và kích hoạt tự động hóa Aqara Home tương ứng.

Hub trung tâm Aqara M3

Tiếp nối sự thành công của Aqara Hub M2, Hub M3 duy trì các tính năng thiết yếu như chức năng trung tâm Zigbee và đầu phát hồng ngoại (IR). Đồng thời, thiết bị đạt được tiến bộ đáng kể bằng cách kết hợp các giao thức Thread và Bluetooth. Bản nâng cấp này biến M3 thành bộ điều khiển Matter và Thread Border Router. Thiết lập nó như một trung tâm điều khiển trung tâm cho một ngôi nhà thông minh cục bộ và phù hợp với tương lai. Aqara Hub M3 còn có Wi-Fi băng tần kép 2,4GHz/5GHz và kết nối Power over Ethernet (PoE) để mang lại sự linh hoạt và ổn định.

Hub M3 đóng vai trò là nền tảng trong hệ sinh thái Aqara hỗ trợ Matter. Ngoài hàng loạt phụ kiện Aqara, giờ đây người dùng sẽ có thể tích hợp các thiết bị Matter của bên thứ ba vào hệ sinh thái Aqara Home. Mang đến trải nghiệm nhà thông minh thống nhất chỉ với một sản phẩm. M3 cũng hiển thị các thiết bị IR được kết nối với Matter, cho phép người dùng điều khiển và tự động hóa AC và TV hồng ngoại của họ thông qua Aqara Home hoặc bất kỳ hệ sinh thái Matter nào mà họ lựa chọn.

Aqara Hub M3 tai CES

Được thiết kế để vận hành phi tập trung, M3 cung cấp các khả năng tiên tiến cho việc điều khiển và tự động hóa cục bộ. Bộ lưu trữ eMMC lớn của nó cho phép lưu trữ dữ liệu được mã hóa hai đầu cục bộ và tự động hóa được xử lý cục bộ. Giảm độ trễ hệ thống và giảm thiểu sự phụ thuộc vào các dịch vụ đám mây. M3 có thể kết nối với ứng dụng Aqara Home qua mạng cục bộ (LAN), đảm bảo kiểm soát liên tục hệ thống Aqara trong thời gian dịch vụ Cloud hoặc mất Internet. M3 cũng có tính năng lãnh đạo năng động và sao lưu tự động. Với các trung tâm M3 bổ sung được triển khai vào mạng, quá trình tự động hóa có thể được tự động phản chiếu, chuẩn bị cho trung tâm mới tiếp quản mạng nếu M3 hàng đầu bị lỗi. Cuối cùng, Aqara Hub M3 sẽ hỗ trợ liên kết giữa các thiết bị Aqara Thread. Cho phép một số hoạt động tự động hóa vẫn hoạt động ngay cả khi không có trung tâm. Những tính năng này cung cấp cho người dùng khả năng kết nối liền mạch – cục bộ.

Aqara Hub M3 đã ra mắt từ lâu, mặc dù đã được chuyển đến người tiêu dùng Trung Quốc nhưng nó sẽ đến muộn hơn một chút đối với người dùng Quốc Tế, với ngày phát hành dự kiến ​​vào quý 2 năm 2024. Cùng chờ đón nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo