Cách kết nối đèn Philips Hue với Alexa Echo Plus

cropped ket noi philips hue voi alexa

Amazon Echo Plus là một chiếc loa không dây Bluetooth kết nối với trợ lý ảo Alexa. Hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm dành cho toàn bộ các thiết bị nhà thông minh. Bạn có thể kết nối với Alexa để yêu cầu phát nhạc. Gọi điện thoại, tra cứu tin tức kết quả thể thao, tình hình thời tiết…

Thế hệ 2 của Amazon Echo Plus nâng cấp loa cao cấp mạnh mẽ với âm thanh 360°. Tích hợp sẵn bộ trung tâm điều khiển nhà thông minh Zigbee và cảm biến nhiệt độ bên trong. Cho phép bạn triển khai hệ thống nhà thông minh dễ dàng hơn.

Không chỉ hỗ trợ các loại bóng đèn thông minh của Philips Hue (sử dụng chuẩn Zigbee Light Link). Amazon Echo Plus còn hỗ trợ trực tiếp các loại cảm biến thông minh như cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, đóng mở cửa, chuyển động… (sử dụng chuẩn Zigbee Home Automation). Như vậy, sản phẩm này của Amazon được đầu tư vô cùng cẩn thận. Với tham vọng không chỉ là chiếc loa thông minh trong nhà mà còn là một trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để kết nối một chiếc bóng đèn thông minh Philips Hue trực tiếp với loa Amazon Echo Plus mà không cần sử dụng thêm Philips Hue Hub. Các loại sản phẩm chiếu sáng khác của Philips Hue và các thiết bị nhà thông minh khác sử dụng kết nối Zigbee cũng sẽ thao tác tương tự.

Thiết bị Echo cao cấp nhất của Amazon, Echo Show thế hệ 2 trong đợt nâng cấp vừa rồi cũng được bổ sung tích hợp thêm Hub trung tâm Zigbee. Do đó nếu bạn đang sở hữu Amazon Echo Show thế hệ 2 có thể áp dụng theo hướng dẫn bên dưới bình thường.

Cách kết nối đèn Philips Hue với Alexa Echo Plus Gen 2

Lưu ý trước khi ghép nối:

  • Khoảng cách từ bóng đèn tới hub trung tâm Echo Plus không quá 9m.
  • Có thể bạn cần phải tắt các Hub trung tâm khác đang dùng (nếu có). Hoặc tắt các thiết bị Bluetooth đang kết nối với loa Echo.
  • Reset bóng đèn Philips Hue nếu đã từng cài đặt sử dụng với Hub khác.

Khi đã đảm bảo chắc chắn những điều trên, bạn hãy tiến hành cắm nguồn Amazon Echo Plus và bóng đèn Philips Hue. Bóng đèn sẽ mặc định chuyển sang chế độ pairing mode sẵn sàng kết nối. Với những thiết bị nhà thông minh khác có thể có cách khác để kích hoạt chế độ pairing mode, bạn cần tham khảo hướng dẫn đi kèm để biết thêm chi tiết.

Tiếp theo, ra lệnh: “Alexa, discover my devices” để Hub trung tâm Echo Plus tiến hành quét các thiết bị mới.

Khi đã kết nối được với bóng đèn Philips Hue, bạn sẽ thấy bóng đèn tự động tắt, bật lại khoảng 2 – 3 lần. Đồng thời, trong tab Devices của ứng dụng Amazon Alexa sẽ xuất hiện thêm một thiết bị mới, mặc định có tên là First light. Tất nhiên bạn có thể thay đổi tên thiết bị này cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Kết nối Philips Hue với Amazon Echo thông thường

Mở ứng dụng Alexa và từ menu chọn Smart Home > Configure Smart Home > Smart Home Skills > Enable Skills > tìm Hue Skill > Enable Skill. Nếu bạn chưa có tài khoản Hue, hãy tạo tài khoản Hue trong App. Thực hiện theo các hướng dẫn để hoàn thành thiết lập.

philips-hue-voi-alexa

Khi thiết bị được kết nối, bạn có thể khám phá thiết bị của mình. Bạn có thể yêu cầu Alexa đổi màu đèn Philips Hue, Bật/tắt đèn trong ứng dụng Alexa. Alexa sẽ nhớ lại tất cả ánh sáng, phòng và cảnh của bạn. Alexa sẽ tự học để cải thiện vì vậy đừng lo lắng nếu danh sách đèn yêu thích quá dài.

Điều khiển đèn thông minh Philips Hue bằng Alexa

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói của mình. Alexa làm việc với tất cả các đèn Philips. Bạn có thể tìm thấy một số câu ví dụ trong Hue Skill. Tương tự như Siri, Google Assistant bạn có thể dùng các câu tương tự nhau để “trò chuyện”

Tuy nhiên để mở khóa toàn bộ chức năng thì bạn vẫn nên có 1 Philips Hue Bridge nhé.

Xem thêm: Các câu lệnh thường dùng với Philips Hue. Nguồn tham khảo từ Amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo