Cách khắc phục lỗi cài đặt thiết bị Smarthome với mạng VNPT

cach khac phuc wifi vnpt khong ket noi voi smarthome

Việc sử dụng các thiết bị Smarthome yêu cầu nhà bạn phải có hệ thống internet ổn định. Để đảm bảo mọi thiết bị đều có thể kết nối. Qua quá trình thiết lập các thiết bị nhà thông minh với các nhà mạng. Smart HomeKit nhận thấy rằng quá trình kết nối thiết bị smarthome với nhà mạng VNPT cũng sẽ có một số hạn chế trong quá trình kết nối. Nguyên nhân chính là do nhà mạng chặn một số thiết bị dẫn đến việc kết nối lỗi. Nếu làm theo hướng dẫn thêm thiết bị thông minh từ các hãng mà vẫn không thêm được thiết bị, bạn có thể thực hiện thêm các cách sau:

*Lưu ý: Để kết nối các thiết bị Smarthome, người dùng cần phải bật Bluetooth, định vị và đảm bảo đã kết nối với wifi 2.4GHz. 

Reset Modem mạng VNPT

Khi thiết bị hoạt động không ổn định hoặc lỗi cài đặt, bạn có thể reset để thiết bị đặt lại trạng thái mặc định. Đồng thời thực hiện xóa bỏ các lỗi cấu hình hoặc hệ thống gây ra sự cố. Sau đó, bạn thiết lập thiết bị lại với mạng VNPT để xem sự cố kết nối còn hay không?

Phát mạng Wifi từ 4G

Khắc phục lỗi kết nối từ việc phát mạng wifi từ 4G. Bạn có thể dùng điện thoại (Android/ iOS ) phát mạng Wifi trùng với SSID/Password của mạng cũ bạn đang sử dụng. Lưu ý: Tên và mật khẩu phải giống với từng ký tự mạng kể cả chữ hoa, chữ thường, dấu cách,… Và tất nhiên trong quá trình cài đặt bạn cần tắt mạng VNPT.

cach khac phuc wifi vnpt khong ket noi thiet bi smarthome

Sau đó, bạn hãy kết nối với các thiết bị smarthome với mạng wifi đã tạo. Nếu kết nối ổn định thì bạn có thể bật lại mạng wifi VNPT và tắt mạng wifi phát điện thoại để sử dụng.

Lắp thêm bộ Router để mở rộng sóng Wifi

Quá trình kết nối thiết bị nhà thông minh của bạn không như ý muốn. Bạn có thể sử dụng thêm bộ Router để kết nối với modem VNPT hiện tại. Bằng cách này bạn có thể tạo ra một mạng wifi mới. Đồng thời, mở rộng độ phủ sóng wifi nhà bạn. Giúp các thiết bị smarthome có thể kết nối với mạng wifi này.

cach khac phuc wifi vnpt khong ket noi thiet bi smarthome 1

Trên thị trường có nhiều bộ mở rộng wifi như: Tp-Link, Xiaomi, Asus, Ruijie…. Bạn có thể tham khảo lựa chọn thiết bị phù hợp với modem nhà bạn.

Thay thế Modem cũ bằng Modem mới

Nếu quá trình kết nối thiết bị hay chập chờn và không ổn định. Bạn có thể kiểm tra thông tin và liên hệ từ phía nhà mạng VNPT để có phương án giải quyết. Thay thế modem cũ thành modem mới từ nhà cung cấp mạng. Cũng là một cách để quá trình hoạt động các thiết bị smarthome trở nên ổn định hơn.

Với các mẫu modem mới có thể được tích hợp các dòng chip mới tốc độ xử lý nhanh hơn. Và có nhiều tính năng mới nên có khả năng tương thích tốt hơn với các thiết bị smarthome trên thị trường.

Đổi nhà cung cấp mạng

cach khac phuc wifi vnpt khong ket noi thiet bi smarthome 2

Nếu các cách khắc phục lỗi kết nối trên vẫn không thành công thì bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi nhà cung cấp mạng khác. Hiện nay trên thị trường ngoài VNPT vẫn có nhiều nhà cung cấp mạng khác như: Viettel, FPT,… Bạn có thể tìm hiểu xem nhà mạng nào phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi cài đặt các thiết bị smarthome với mạng VNPT. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Theo dõi Smart Homekit để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất từ hệ sinh thái nhà thông minh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo