Cách Reset Philips Hue Bridge Hub và đèn Philips hue

reset hue bridge va hue bulb

Philips Hue Bridge Hub là bộ não của các bóng đèn thông minh Philips Hue. Do vậy bạn nên cân nhắc việc Reset Philips Hue Bridge Hub trong các trường hợp:

  • Bóng đèn hoạt động không ổn định
  • Thay đổi mạng WiFi, mật khẩu WiFi
  • Mang thiết bị tới một vị trí mới…

1. Hướng dẫn Reset Philips Hue Bridge Hub chi tiết

  1. Đảm bảo Philips Hue Hub vẫn được kết nối với bộ nguồn.
  2. Trong khi 3 đèn LED vẫn sáng, rút dây cáp mạng.
  3. Lật mặt sau của bộ Hub, tìm vị trí của nút Reset trên bộ Philips Hue Bridge.
  4. Dùng một vật nhọn nhỏ như tăm, que chọc sim nhấn vào nút Reset và giữ khoảng 5 giây.
  5. Sau khi reset thành công, 2 đèn LED sẽ nháy liên tục sau đó tắt hẳn.

2. Cách reset bóng đèn Philips Hue

Khi reset Philips Hue Bridge đồng nghĩa với việc tất cả thiết bị trong hệ thống cũng được reset theo, bao gồm đèn, bóng đèn, phụ kiện… Tuy nhiên, vì lí do nào đó bạn chỉ cần reset một chiếc bóng bulb, một đèn Philips Hue hoặc remote thôi chẳng hạn. Tham khảo hướng dẫn nhanh dưới dây nhé.

Cách này áp dụng với các loại đèn Philips Hue:

Để reset bóng đèn, đầu tiên bạn cần xóa bóng Philips Hue đó khỏi tài khoản bạn đang dùng. Mở ứng dụng Hue trên điện thoại (Android hoặc iPhone). Nhấn vào nút menu (hình 3 dấu chấm  góc trên cùng bên phải) và chọn Light setup. Nhấn biểu tượng chữ “i”  bên cạnh đèn hoặc bóng Philips bạn đang muốn reset, sau đó nhấn Delete.

Ngay lập tức thiết bị sẽ được reset, sẵn sàng để được cài đặt kết nối trên hệ thống khác.

Reset bóng đèn với loa Echo Plus

Nếu bạn không sử dụng Hue Bridge và ứng dụng Hue, hãy thao tác trên ứng bạn bạn đang sử dụng với bóng Philips Hue. Ví dụ, bóng đèn có thể cài đặt với loa thông minh Echo Plus. Lúc này bạn hãy vào tab Devices trên ứng dụng Alexa, chọn bóng, biểu tượng  trên cùng bên phải và nhấn biểu tượng xóa .

Reset bóng đèn bằng Philips Hue Dimmer Switch

Ngoài ra, nếu có Philips Hue Dimmer Switch gần đó bạn cũng có thể sử dụng điều khiển này để reset bất kỳ loại bóng hoặc đèn Philips Hue nào. Đơn giản đặt điều khiển gần thiết bị rồi nhấn 2 nút On và Off cùng một lúc, giữ khoảng 10 giây. Khi thấy đèn chớp nháy liên tục rồi dừng lại, sau đó đèn LED màu xanh trên remote sáng lên, nghĩa là thiết bị đã được reset thành công.

Cách reset bóng Hue với Philips Hue Dimmer

Cách này cũng có thể sử dụng với gần như tất cả các loại bóng sử dụng chuẩn ZigBee như IKEA Tradfri và OSRAM. Cũng như một số thiết bị ZigBee khác như OSRAM ZigBee Plugs.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc Reset thiết bị. Chúc các bạn thành công, mọi thông tin cần hỗ trợ, liên hệ qua Fanpage hoặc hotline  (+84) 908 060 477

Tìm mua sản phẩm tại: Cửa hàng. Hoặc tham khảo nhanh các thiết bị Philips Hue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo