Phụ kiện HomeKit và lợi ích không ngờ khi sử dụng các thiết bị thông minh

Apple-homekit-va-nhung-loi-ich-khi-su-dung-BANNER

Giá điện tăng cao khiến gia đình bạn gia tăng chi phí điện gấp 2, thậm chí gấp 3 lần. Bạn đã tìm đủ cách để giảm thiểu lượng điện tiêu thụ nhưng vẫn không khả quan. Vậy hãy cùng xem những lợi ích do phụ kiện Homekit mang lại cũng như các thiết bị điện thông minh hiện nay.

1. Tắt/bật theo lịch đặt sẵn

Nếu có quá nhiều thiết bị sử dụng điện trong nhà bạn thì việc quản lý là rất khó. Tuy vậy khi sử dụng các phụ kiện HomeKit, thiết bị điện thông minh. Chúng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt những thiết bị này. Thông qua những phụ kiện HomeKit như Ổ cắm thông minh, công tắc thông minh, … Chùng sẽ hoạt động dựa theo thiết lập của bạn, tắt/bật các thiết bị theo lịch trình. Ngoài ra các phụ kiện này sẽ luôn Feed back về cho bạn thông qua app Home.

Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị không cần thiết. Tiết kiệm bằng cách sử dụng ít các thiết bị tiêu hao quá nhiều điện năng.

2. Dùng bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn LED

Nếu nhà bạn vẫn đang còn dùng bóng đèn sơi đốt thì bạn nên cân nhắc chuyển gấp chùng sang bóng đèn huỳnh quang hoặc LED. Không chỉ tiêu hao nhiều hơn tới 75% năng lượng hơn so với bóng đèn huỳnh quang, chúng còn tỏa nhiệt nhiều hơn. Đèn huỳnh quang có vẻ đắt hơn bóng sợi đốt nhưng chúng có tuổi thọ cao gấp 10 lần. Vì thế bạn sẽ tiết kiệm hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện năng tối đa, hãy dùng đèn LED. So với đèn huỳnh quang – loại được đánh giá hiệu suất chiếu sáng 40%. Đèn LED có hiệu suất chiếu sáng lên tới 90%. Thêm vào đó, LED có tuổi thọ gấp đôi đèn huỳnh quang và gấp 20 lần đèn sợi đốt, và nếu có lỡ tay làm rơi, loại đèn này cũng ít bị vỡ hơn.

phu-kiên-homekit-Philips-Hue-Light-Strip-extention
Philips-Hue-Light-Strip-extention

Các dòng đèn LED – Phụ kiện HomeKit đều thuộc dòng chiếu sáng thông minh. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm. Mà bạn hoàn toàn có thể thay đồi được màu sắc và tùy chỉnh mọi thứ bằng điện thoại.

3. Chú ý đến chỉ số đánh giá hiệu suất năng lượng (EER)

Khi mua một thiết bị mới, hãy tìm kiếm phần ghi chú màu vàng có chữ “Energy Guide”. Con số hiển thị trên đó là chỉ số đánh giá hiệu suất năng lượng của thiết bị. Số này càng cao thì hiệu suất năng lượng của thiết bị càng lớn.

4. Tiết kiệm điện tối đa cho máy lạnh

Không khí lạnh thoát ra qua những lỗ hổng dù là rất nhỏ. Vì thế, hạn chế những chỗ hở có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện. Hãy kiểm tra các cửa ra vào và cửa sổ khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ để đảm bảo rằng không khí lạnh không bị thoát ra ngoài một cách lãng phí.

Bạn có thể lấp các lỗ hổng, các rãnh hở trên cửa bằng những miếng cao su dẻo có bán ở các cửa hàng đồ điện gia dụng. Hoặc sử dụng miếng đệm cao su để tránh không khí lạnh bị thoát ra ngoài. Trồng cây trước các cửa sổ chắc chắn bạn sẽ mất vài năm để chờ cây lớn nhưng nó sẽ tạo bóng mát cho ngôi nhà và giúp giảm tiền điện.

chia-se-share-set-up-sensibo-sky-gen-2
Điều khiển mọi máy lạnh trong gia đình bằng điện thoại

Ngoài ra bạn có thể dùng Sensibo Sky để biến máy lạnh thành máy lạnh thông minh. Thiết bị điện thông minh này sẽ giúp bạn bật tắt từ xa. Lên lịch sử dụng máy lạnh. Ngoài ra sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 40% lượng điện tiêu thụ dành cho điều hòa.

*Cách tiết kiệm điện cho điều hòa bằng Sensibo Sky

5. Phụ kiện HomeKit đảm bảo tiêu chuẩn An toàn cho trẻ nhỏ

HomeKit là phụ kiện theo tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu. Nên chúng sẽ được sản xuất sao cho an toàn nhất với người sử dụng. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Các công tắc sẽ có màn trập che phủ và được làm bằng nhựa chất lượng cao. Chúng vừa tạo tính thẩm mỹ cho gia đình bạn vừa an toàn.

*Xem Thêm: Top 5 các phụ kiện HomeKit mà bạn nên có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo