Đánh giá công tắc thông minh AURA

frontier-aura-switch-review

Công tắc thông minh HomeKit

Công tắc Aura có thể coi là công tắc phù hợp cho mọi căn hộ tại Việt Nam. Hầu hết các công tắc hiện hữu ở công trình Việt Nam không trang bị sẵn dây nguội (hay còn gọi là dây trung tính – dây neutral). Đây là một trong những rào cản lớn của người dùng Việt Nam khi muốn nâng cấp các công tắc hiện hữu thành công tắc thông minh.

Với sự tiến bộ về công nghệ cũng như đáp ứng nhu cầu đơn giản trong việc lắp đặt, King I electronics, một công ty có trụ sở tại Đài Loan cho ra mắt dòng công tắc thông minh mang tên Frontier Aura. Công tắc hỗ trợ nền tảng Apple HomeKit.

Với việc tích hợp pin AAA cấp nguồn cho chip BLE và đóng cắt rờ le, đây được xem là bước tiến lớn giúp giải quyết được vấn đề đi dây cũng như độ bền của sản phẩm.
Giờ đây, việc trang bị một công tắc thông minh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chúng ta cùng xem qua phần đánh giá chi tiết về công tắc Aura.

Phần bên ngoài vỏ hộp

Đầu tiên nói về bên ngoài của công tắc Aura. Hộp của công tắc Aura rất nhỏ gọn và chắc chắn. Mặt trước là hình về sản phẩm, logo “Works With Apple HomeKit”. Mặt sau giới thiệu về sản phẩm cùng các thông số hướng dẫn bằng tiếng Anh. Sản phẩm được thiết kế hoàn toàn bằng nhựa bóng ABS.

Công tắc Aura – Sử dụng Pin, sóng BLE, không dây nguội

Trong hộp, bạn có công tắc, hai ốc vít và một cặp pin AAA. Bạn cũng có được một hướng dẫn bằng tiếng Anh. Hướng dẫn bao gồm cả phiên bản Hoa Kỳ và EU/CN/UK của thiết bị.

Nhà sản xuất King I tạo ra một vỏ cho hai pin AAA trong phần công tắc cho phép công tắc hoạt động. Công tắc sử dụng Bluetooth 4.2 LE tiết kiệm năng lượng để liên lạc, thời lượng pin theo như trên hộp là khoảng 12 tháng.

Công tắc cảm ứng, có đèn hiển thị tình trạng On/Off

Phiên bản EU/CN /UK của các công tắc này có ngăn chứa pin bên trong thân máy chính. Trong khi phiên bản tại Mỹ có ngăn chứa pin bên trong nút. Việc bật/tắt đèn chỉ cần một cú chạm nhẹ hoặc thậm chí là trượt ngón tay dọc theo bề mặt là đủ. Đèn LED chỉ biểu hiện tình trạng trong 1-2s kèm theo âm thanh đóng ngắt rờ le.

Cài đặt nhanh, dễ dàng

Công tắc Aura sử dụng Bluetooth, nên nó không yêu cầu trung tâm hoặc kết nối wifi. Tuy nhiên, SP yêu cầu Home Hub (Apple TV4+, HomePod hoặc iPad) nếu bạn muốn tạo tự động hóa hoặc sử dụng truy cập từ xa.

Có thể dùng như một điều khiển từ xa

Một điều khá độc đáo khác về công tắc này là do nó sử dụng pin. Điều đó cũng có nghĩa là khi bạn không nối với nguồn điện. Bạn có thể dùng nó như một điều khiển từ xa hay công tắc không dây.

Thông tin review

Kết luận: Nếu bạn cần một công tắc dễ lắp đặt nhưng vẫn thông minh. Thì bạn nên chọn Aura, vì đây là thiết bị đáp ứng đủ những yêu cầu nhà thông minh cơ bản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo