Google Assistant Xin chào Việt Nam

Google-Assistant-ho-tro-tieng-Viet

“Xin chào Việt Nam” Google Assistant đã có thể nói tiếng Việt

Cách đây chừng 5 năm Google đã có thể làm được trò chuyển giọng nói thành tiếng Việt nhưng để giao tiếp, nói chuyện thì chưa. Sau một thời gian phát triển, giờ thì Google đã thành công. Thậm chí Google Assistant tiếng Việt lại còn biết làm thơ, biết hài hước nữa.

Vừa qua, một số người dùng Adroid đã có thể dùng Google Assitant tiếng Việt để tra cứu, tìm kiếm và giao tiếp. Có thể thấy Google đã khá thành công tại Việt Nam trong mảng tiếng Việt. Tiếng Việt là một ngôn ngữ khó, tuy nhiên trợ lý ảo vẫn có thể hiểu và trả lời lưu loát. Trong trường hợp không hiểu, Google Assistant sẽ hỏi lại bằng những câu có nghĩa tương tự.

Bước tiến hoàn hảo cho thị trường nhà thông minh tại Việt Nam

Có thể nói việc Google mở rộng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho người sử dụng không chỉ trên thiết bị di động. Ngoài ra còn là bước đệm ban đầu để sớm đưa người dùng tiếp cận với Trợ lý ảo Việt qua các sản phẩm Nhà thông minh khác.

Tuy nhiên, Google Assistant mới chỉ hỗ trợ người dùng trên điện thoại. Còn các thiết bị khác như Google Home Mini, Google Home… thì vẫn chưa. Với những người sử dụng nhà thông minh thì vậy cũng đã là một khởi đầu khá tốt. Việc Google Assistant sử dụng tiếng việt cũng sẽ tạo ra sự sôi động trong thị trường nhà thông minh.

Một số lệnh tiếng Việt của Google Assistant

Google-Assistant-ban-tieng-viet

Giờ đây, với trợ lý tiếng Việt chúng ta cùng mong chờ một thị trường Smarthome bùng nổ. Sự ra mắt này không chỉ cho thấy Google rất chú ý tới thị trường Việt. Mà còn cho thấy rằng những ông lớn của ngành điện tử sẽ sớm tới Việt Nam thôi. Sự cạnh tranh diễn ra càng mạnh thì thị trường nhà thông minh càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo