Cách dùng Sensibo Climate React để tự động điều chỉnh nhiệt độ A/C

thiet-lap-sensibo-sky-climate-banner

1. Chức năng Climate React của Sensibo là gì?

Climate React là chức năng phản ứng thông minh dựa trên nhiệt độ và độ ẩm của Sensibo. Chức năng này giúp cho máy lạnh hoạt động dựa theo các Trigger được đặt sẵn. Bạn cũng có thể kết hợp hai tham số – Nhiệt độ và Độ ẩm – để đặt chế độ Climate React.

Chế độ Sensibo Climate React cho phép sử dụng điều hòa (A/C) hiệu quả và tiết kiệm hơn bằng cách:

 • Dual Set Pointsđặt đểm đặt kép: Bạn có thể đặt điều hòa thành Heat (Sưởi ấm) khi lạnh và Cool (Mát) khi nóng. 
 • Feels Like mode (Chế độ “cảm thấy rằng”): Sensibo tự xem xét nhiệt độ và độ ẩm, sau đó tự động đặt nhiệt độ về điểm phù hợp.
 • Comfort: Ví dụ: Bạn có thể đặt A/C bắt đầu làm mát khi nhiệt độ đạt 28°C/82°F và sau đó chuyển sang Quạt khi nhiệt độ mát hơn. Ghi đè lên bộ điều nhiệt máy lạnh bên trong.
 • Anti Freeze/Anti HeatChống đóng băng/chống nóng: Ví dụ: Bạn có thể đặt A/C bật chế độ Heat khi nhiệt độ xuống dưới 10°C/50°F để tránh thời tiết quá lạnh.

Với Sensibo Climate React, bạn có thể tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện bằng cách đặt những gì A/Ccủa bạn làm theo sở thích nhiệt độ của bạn.

2. Cách dùng chức năng phản ứng nhiệt độ Climate React khi thay đổi nhiệt độ

Trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Sensibo Sky, nhà sản xuất đã cập nhật chức năng này theo một cách đơn giản và dễ sử dụng hơn cho người dùng. Đây cũng chính là phiên bản chính thức của chức năng Climate React sau một thời gian thử nghiệm. Chức năng này đã được tối giản khi chỉ còn phản ứng với nhiệt độ cao hoặc xuống thấp hơn.

Những lưu ý cần biết về Change AC state (Trạng thái điều hòa) trước khi thiết lập chức năng Climate React của Sensibo:

 • AC State: Trạng thái của điều hòa khi thiết lập. Có 2 chế độ là ON/OFF (Bật/tắt)
 • Mode: Chế độ của điều hòa. Bao gồm: Cool (làm mát), Heat (sưởi ấm), Fan (Quạt), Dry (làm khô), Auto (tự động). Hoặc tùy vào dòng điều hòa nhà bạn dùng để họn chức năng phù hợp.
 • Fan level: mức độ quạt của điều hòa. Bao gồm 6 mức quạt: Quiet (im lặng), Low (Thấp), Medium (Trung bình), High (Cao), Auto (Tự động), Strong (Mạnh).
 • SwingHorizontal swing: hoạt động của cánh quạt. Có các hành động như: Stopped (Dừng), Moving (bật)
 • Temperature: nhiệt độ

Các bước thực hiện và thiết lập cho chức năng phản ứng nhiệt độ Climate React Sensibo Sky.

Sensibo Sky Climate React khi nhiệt độ lên cao

 1. Chọn máy lạnh cần thiết lập, chọn mục Setting (hình bánh răng góc phải).
 2. Chọn Climate React Setiings
 3. Trong phần When temperature goes above (Khi nhiệt độ lên cao hơn), kéo thanh trượt đến nhiệt độ mà bạn cần điều chỉnh, ví dụ 30 độ. Nhiệt độ ở đây là nhiệt độ môi trường được đo bằng cảm biến của Sensobo chứ không phải nhiệt độ của máy lạnh. Tick chọn Change AC State (Thay đổi tình trạng máy lạnh) để thiết lập trạng thái khi nhiệt độ cao.
 4. Điều chỉnh các thông số theo ý muốn của bạn. Nhấn chọn vào từng phần để thay đổi và đừng quên chỉnh phần Temperature sau đó nhấn Save

Vậy là bạn đã hoàn thành một Trigger mà khi nhiệt độ môi trường lên cao hơn 30 độ C. Thì máy lạnh sẽ tự động chuyển xuống 25 độ, bật chế độ làm lạnh với mức quạt im lặng.

thiet-lap-sensibo-climate-react-1-3-1

Climate React khi nhiệt độ xuống thấp

Tương tự như phần trên, bạn cũng có thể thiết lập chúng cùng một lúc hoặc không làm gì cả. Nếu bạn không muốn dùng 1 trong 2 có thể bỏ chọn phần ticker.

 1. Chọn máy lạnh cần thiết lập, chọn mục Setting (hình bánh răng góc phải).
 2. Chọn Climate React Setiings
 3. Trong phần When temperature goes below (Khi nhiệt độ lên xuống thấp hơn), kéo thanh trượt đến nhiệt độ mà bạn cần điều chỉnh, ví dụ 20 độ. Nhiệt độ ở đây là nhiệt độ môi trường được đo bằng cảm biến của Sensobo chứ không phải nhiệt độ của máy lạnh. Tick chọn Change AC State (Thay đổi tình trạng máy lạnh) để thiết lập trạng thái khi nhiệt độ thấp.
 4. Điều chỉnh các thông số theo ý muốn của bạn. Nhấn chọn vào từng phần để thay đổi và đừng quên chỉnh phần Temperature sau đó nhấn Save
thiet-lap-sensibo-climate-react-4-5

Vậy là bạn đã hoàn thành một Trigger mà khi nhiệt độ môi trường lên xuống dưới 20 độ C. Thì máy lạnh sẽ tự động bật 22 độ, bật chế độ làm lạnh với mức quạt im lặng.

3. Bật/tắt nhanh Climate React trên Sensibo

Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể thấy hình icon của chức năng Climate React như hình dưới. Chạm vào để bật và tắt nếu bạn muốn.

 • Chọn máy lạnh muốn tắt Chế độ Climate react
 • Nhấn vào dấu Cộng phía dưới góc phài
 • Chọn “Disable Climate React” để tắt và “Enable Climate React” để bật
thiet-lap-sensibo-climate-react-disable
thiet-lap-sensibo-climate-react-enable

Vậy là bạn đã hoàn thành cách dùng sensibo với chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ. Chúc các bạn thành công.


Xem thêm các bài viết liên quan về Sensibo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo