Đánh giá Sensibo Sky – Giúp mọi máy lạnh thông minh hơn

SENSIBO-SKY-REVIEW-Smart-AC-Controller-banner

Sensibo Sky là thiết bị điều khiển máy lạnh thông minh phổ biến tại thị trường Mĩ và Âu. Nơi các hệ thống nhà thông minh phát triển mạnh. Ở Việt Nam, thiết bị này vẫn chưa được phổ biến. Tuy nhiên với những dân chuyên về công nghệ Nhà thông minh (Smart Home) thì đây là một thiết bị khá hay. Hãy cùng xem qua bài đánh giá sau để xem thiết bị điều khiển máy lạnh thông minh Sensibo Sky này có gì hấp dẫn.

1. Thiết kế của Sensibo Sky

Sensibo thế hệ 2 được thiết kế một cách tối giản nhất có thể. Nó chỉ là một khối hình chữ nhật 6x6x2 cm để bạn có thể gắn dễ dàng lên tường. Miễn sao gần máy lạnh mà bạn cần điều khiển. Đi kèm là một dây nguồn dài khoảng 2 mét. Sensibo cũng có 2 màu cho bạn lựa chọn là Trắng và Đen.

review-sensibo-sky-gen02-2

2. Chức năng của Sensibo Sky (Gen 2nd)

 • Tương thích Google Home, Amazon Alexa
 • Điều khiển qua WiFi, 3G, Siri Shortcuts
 • Dễ dàng thiết lập lịch trình tắt bật cả tuần
 • Tự động tắt bật A/C khi bạn rời khỏi hoặc về đến nhà
 • Tiết kiệm điện lên tới 40%
 • Tích hợp cảm biến nhiệt độ, độ ẩm
 • Dễ dàng theo dõi chất lượng không khí
 • Tương thích hầu hết các máy điều hoà hiện nay

Chức năng cơ bản nhất của Sensibo Sky vẫn là giúp máy lạnh thông thường trở nên thông minh. Giúp bạn điều khiển từ bất cứ đâu bằng điện thoại của bạn. Thiết bị có thể sử dụng với hầu hết các dòng điều hòa hiện nay như LG, Panasonic, Daikin,…Hoặc để đảm bảo, hãy truy cập trang Web Sensibo để kiểm tra.

2.1 Thiết lập nhanh chóng và đơn giản

Thế hệ 2 của Sensibo đã được cải tiến rất nhiều về chức năng, ứng dụng. So với các thiết bị hồng ngoại Broadlink, Sensibo chỉ cần quét mã và sử dụng.

review sensibo sky gen02 3
Nguồn: Tinhte.vn

Bạn cũng chỉ cần sử dụng remote gốc của máy lạnh một lần duy nhất để Sensibo Sky học. Sau đó thì mọi tính năng đều có thể được điều khiển thông qua smartphone. Điểm nhấn của thiết bị này khác với các sản phẩm khác trên thị trường là có thể biết được trạng thái của máy lạnh, hay còn gọi là tính năng feedback 2 chiều.

Có nghĩa là khi bạn dùng điều khiển đê bật/tắt điều hòa thì nó cũng sẽ hiển thị trên ứng dụng Sensibo và ngược lại.

2.2 Điều khiển từ mọi nơi miễn có internet

Sensibo Sky chỉ hỗ trợ kết nối vào mạng wifi 2.4 GHz, miễn sao trong cùng một mạng thì bạn có thể điều khiển tính năng của nó bằng smartphone ở bất kỳ đâu. Tuy vậy kết nối đến máy lạnh là sử dụng hồng ngoại. Nên bạn cần lưu ý đặt thiết bị sao cho không bị vật cản. Tốt nhất là cách máy lạnh tối đa 5 mét.

chia-se-nguoi-dung-sensibo-sky-1-3
Tiết kiệm năng lượng với điều khiển điều hòa Sensibo Sky

2.3 Tương thích Google Home, Alexa, Siri Shortcut

sensibo sky gen 2 smart ac 7

Với việc hỗ trợ 3 trợ lý ảo trên thì bạn có thể điều khiển máy lạnh bằng giọng nói với các thiết bị như:

Giả sử đặt tên máy lạnh là Living room thì sẽ ra lệnh bằng Alexa/Google như sau:

 • Turn on Living Room
 • Turn off Living Room
 • Set temperature in Living Room to 25 degrees
 • Increase temperature in Living Room (by X degrees) --> ngoài ra có thể nói thẳng là set temperature in Living Room to XX degrees
 • Decrease temperature in Living Room (by X degrees)
 • What is Living Room set to?
 • What is the temperature in the Living Room?

Xem thêm: Cách điều khiển sensibo với Siri Shortcut

2.4 Thiết lập lịch cho cả tuần, phản ứng môi trường

Sensibo Sky còn có khả năng đo nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Từ đó cho phép bạn thiết lập trạng thái của máy lạnh. Chẳng hạn như nhiệt độ quá nóng thì máy lạnh sẽ tự bật, hoặc quá lạnh thì máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên.

Chức năng Climate React

Chức năng Climate React này so với phiên bản cũ phải nói là hoàn toàn dễ setup hơn rất nhiều. Vì bản trước đây là Beta, không dành cho “dân thường” như mình. Nên khi có bản cập nhật mới này, phải nói là mừng hết lớn. tạo Trigger không còn là ác mộng nữa. Chỉ 5p là xong hết mọi thứ.

thiet-lap-sensibo-climate-react-1-3-1

Geofence – định vị

Về gần tới nhà thì máy lạnh đã được bật sẵn. Ra khỏi nhà thì máy lạnh tự động tắt. Tuyệt vời! Dùng cái này hơi tốn 3G, nhưng mà Wifi nhà anh em khỏe thì set cách nhà tầm 100m đủ cho điện thoại kết nối WiFi thì ok, không có vấn đề gì cả.

Schedule, Timmer

Chức năng này thì không xa lạ gì rồi, không có gì mới cả. Nhưng mà nếu xếp lịch thông minh thì cũng tiết kiệm được kha khá điện tiêu thụ của máy lạnh. Kiểu như chỉ bật từ 13h đến 23h, như vậy vừa đỡ mất công tắt giữa đêm.

3. Phản hồi nhanh, mượt mà, dùng được với Siri Shortcut

Sensibo Sky hơn Broadlink đó là có phản hồi 2 chiều. Nó cũng nhận lệnh nhanh và chuẩn.
Nếu dùng loa Google Home/Google Nest Mini thì chỉ vài câu đơn giản cũng có thể điều khiển được.

Phần Siri Shortcut mới đây cũng được cải tiến khi đã được tích hợp trực tiếp vào app. Do đó bạn tạo lệnh nhanh hơn và dễ hơn trước rất nhiều.

thiet-lap-sensibo-climate-react-enable

2.5 Ưu và nhược điểm của Sensibo Sky

Ưu điểm: So với các thiết bị điều khiển hồng ngoại khác thì đây là một thiết bị có chức năng tốt. Nó hỗ trợ rất tốt cho những gia đình muốn kiểm soát lượng điện tiêu thụ.

Nhược điểm: Giá thành vẫn còn cao, và chưa có tiếng việt.

3. Tổng kết

Sensibo Sky giúp kiểm soát nhiệt độ, dễ dàng để kết hợp một máy điều hòa không khí vào ngôi nhà thông minh của bạn. Với chức năng kiểm soát như vậy sẽ giúp nhà bạn tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Thử tưởng tượng khi bạn đi làm và quên tắt máy lạnh. Chỉ một buổi sáng thôi thì iền điện cũng khá cao. Với 1 Sensio sky thì chỉ cần rút điện thoại ra và tắt thôi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo