Cách thiết lập Philips Hue Dimmer Switch và điều khiển đèn

set-up-philips-hue-dimmer-banner

Philips Hue Dimmer Switch là một công tắc thông minh dùng để điều chỉnh độ sáng của các bóng đèn Philips. Với công tắc này bạn có thể điều chỉnh độ sáng của bóng đèn khắp nơi. Bạn có thể dùng nó như một điều khiển từ xa, với kết nối không dây. Rất đơn giản và dễ sử dụng. Việc thêm Philips Hue Dimmer Switch cũng rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

1. Các bước thêm Philips Hue Dimmer Switch vào ứng dụng Hue (có Hue Bridge)

Để thêm Philips Hue Dimmer vào HomeKit thì bạn cần dùng ứng dụng gốc của thiết bị là Hue app để thêm thiết bị. Sau khi thêm thành công, Dimmer sẽ tự động chuyển vào Home App. Để việc thiết lập được nhanh chóng bạn nên dùng phiên bản mới nhất của ứng dụng HUE. Hướng dẫn chi tiết các bước dành công tắc Philips Hue:

  • Bước 1. Trong ứng dụng Philips Hue/ Chọn Settings/Chọn Accessory setup
  • Bước 2. Chọn Add accessory/ Chọn Hue Dimmer Switch
  • Bước 3. Trượt phím điều khiển ra khỏi bảng. Rút miếng nhựa của công tắc để kích hoạt. Khi thấy đèn LED nháy liên tục là bạn có thể sử dụng. Sau đó chọn LED is blinking để tiếp tục. Sau đó ứng dụng sẽ tự động tìm công tắc gần bạn để thêm vào ứng dụng.
them-philips-hue-dimmer-switch-1-3

Sau khi Set up công tắc không dây Dimmer Switch thành công

Sau khi thiết lập công tắc Hue Dimmer thành công. Bạn có thể dùng nó như một điều khiển không dây. Thuận tiện cho việc điều khiển đèn toàn ộ căn nhà hoặc một phòng nhất định.

Các bạn có thể kết hợp đa dạng các thiết bị của Philips Hue với Homekit như: cảm biến cửa Koogeek, cảm biến chuyển động, hệ thống an ninh

2. Ghép nối công tắc Dimmer với đèn

Việc thiết lập công tắc Dimmer rất đơn giản bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, điều này phụ thuộc vào thiết lập chiếu sáng thông minh hiện tại của bạn:

  • Với Hue Bridge:  Mở ứng dụng Hue và điều hướng đến Cài đặt> Thiết lập phụ kiện và nhấn vào Thêm phụ kiện. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt công tắc Dimmer của bạn sang chế độ ghép nối và kết nối nó với hệ thống chiếu sáng thông minh Huế hiện có của bạn.
  • Không có Philips Hue Bridge:  Nếu bạn có đèn Philips Hue Bluetooth và không dùng Hue Bridge, hãy giữ nút ON của Dimmer gần với đèn bạn muốn điều khiển (cố gắng để bóng đèn hoặc thiết bị cố định trong phạm vi khoảng 15cm). Nhấn và giữ nút “ON” trong 3 giây cho đến khi đèn xanh bắt đầu nhấp nháy. Bây giờ bạn có thể điều khiển đèn này bằng công tắc Dimmer. Lặp lại cho tối đa 10 bóng đèn. Để loại bỏ đèn khỏi công tắc Dimmer, lặp lại quy trình tương tự nhưng giữ nút “OFF” trong 10 giây

3. Khắc phục sự cố công tắc Philips Hue Dimmer  

Nếu bạn gặp sự cố với công tắc Hue Dimmer, hãy thực hiện reset bằng cách nhấn và giữ đồng thời cả bốn nút cho đến khi chỉ báo LED trên công tắc chuyển sang màu xanh lục.

4.Khôi phục cài đặt gốc cho công tắc Hue Dimmer

Khôi phục cài đặt gốc cho công tắc Dimmer của bạn bằng cách nhấn và giữ nút “Setup” ở mặt sau của công tắc Dimmer trong ít nhất 10 giây. Đến khi chỉ báo LED ở mặt trước chuyển sang màu xanh lục, đỏ, cam. Sau khi đèn LED chuyển màu, nó sẽ nhấp nháy màu cam trong vài phút là hoàn thành việc Factory Reset.

4. Khôi phục cài đặt gốc cho đèn Philips Hue bằng Dimmer

Đôi khi sự cố với đèn Hue có thể được khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc bằng công tắc Hue Dimmer:

  1. Bật nguồn cho đèn: tắt đèn, đợi trong 15 giây và bật lại.
  2. Đặt Dimmer gần với đèn trong 15cm
  3. Nhấn và giữ nút “BẬT” và “TẮT” đồng thời trong ít nhất 10 giây cho đến khi chỉ báo LED trên công tắc chuyển sang màu xanh lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo