Hướng dẫn cài đặt Automation với hệ thống an ninh Aqara

Banner huong dan dung tu dong hoa trong aqara homekit

Aqara là một trong những hệ sinh thái nhà thông minh với đầy đủ những giải pháp thông minh. Giải pháp an ninh dường như là một trong những giải pháp nổi bật của hệ sinh thái này. Nó sẽ là lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Với nhiều chức năng thiết lập cảnh báo, gửi thông báo về điện thoại  …. Đặc biệt, giải pháp thông minh này bạn có thể tích hợp với hệ sinh thái Apple Homekit.

Với những thiết lập hệ thống an ninh đơn giản, người dùng có thể tạo lập tương tự cho các Automation khác của hệ thống Aqara. Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết sau của Smart HomeKit.

1. Những thiết bị cần thiết cho một hệ thống an ninh Aqara

Để tạo một hệ an ninh Aqara và cài đặt automation đơn giản cần:

Tham khảo combo Hệ thống an ninh Aqara – tiết kiệm 310.000 chỉ có tại Smart HomeKit.

Thông thường, việc tắt/ bật hệ thống an ninh sẽ cần bạn vào App Aqara để thực hiện. Nhưng nếu trang bị thêm Công tắc không dây Aqara, người dùng sẽ tắt/ bật tính năng an ninh nhanh chóng chỉ bằng một lần nhấn.

2. Hướng dẫn cài đặt Automation cho thiết bị thông minh Aqara

***Chú ý: Để thiết lập Automation tạo hệ thống an ninh, bạn cần phải thêm những thiết bị cảm biến vào Hub trung tâm. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo những giải pháp an ninh dưới đây.

2.1 Giải pháp an ninh với cảm biến cửa

Để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn thì thiết bị cảm biến cửa sẽ khá là hữu ích. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian đóng/ mở cửa. Hoặc kích hoạt báo động về tại một thời gian tùy chỉnh như kích hoạt hệ thống an ninh vào ban đêm…. Và để tạo giải pháp này bạn có thể làm theo những bước sau :

 • Bước 1: Mở App Aqara Home, chọn tab Automation và xuất hiện cài đặt IF – THEN. Chọn dấu + tại góc màn hình để thêm tự động hoá.
 • Bước 2: Chọn Add trong mục IF và chọn thiết bị Cảm biến cửa Aqara để thiết lập điều kiện.
 • Bước 3: Chọn điều kiện thiết lập khi cảm biến cửa Open.
connect aqara door 1
 • Bước 4: Trở lại mục cài đặt IF – THEN, chọn Add trong mục THEN. Chọn Push Notification để tạo thông báo gửi về điện thoại.
 • Bước 5: Sau khi điều chỉnh và lưu thông báo. Chọn Add trong mục THEN. Thêm Aqara Hub và chọn Play Sound để Aqara Hub báo còi khi phát hiện cửa mở. Người dùng còn có thể chọn các chức năng khác trong bảng.
connect aqara door 2
 • Bước 6: Chọn âm thanh thông báo và âm lượng tương ứng.
 • Bước 7: Chọn OK để hoàn thành và trở lại màn hình cài đặt.
 • Bước 8: Chọn Save để lưu và đặt tên cho tự động hoá.
connect aqara door 3

Với những bước trên, người dùng đã cài đặt xong một tự động hoá an ninh đơn giản. Aqara Hub sẽ báo động còi khi phát hiện cửa được mở và gửi thông báo có ai đó mở cửa trên điện thoại của bạn.

2.2 Giải pháp an ninh với cảm biến chuyển động

Tương tự như tự động hóa trên cảm biến cửa Aqara. Người dùng có thể kết hợp thêm Cảm biến chuyển động Aqara. Từ đó, bạn có thể tạo tự động hóa với Aqara Hub hoặc các thiết khác của Aqara. Với giải pháp an ninh từ cảm biến chuyển động khi tạo giải pháp an ninh: Cảm biến phát hiện chuyển động thì Aqara hub sẽ báo còi hoặc mở rèm. Mở đèn khi phát hiện người lạ vào nhà. Bạn có thể tham khảo video dưới đây về giải pháp an ninh cơ bản từ Aqara:

3. Hướng dẫn thêm công tắc không dây vào Hệ thống an ninh Aqara

Trong trường hợp, nếu chế độ an ninh này luôn được bật. Thì hệ thống sẽ báo còi liên tục. Nếu muốn tắt phải vào Aqara app. Chính vì thế, thiết lập thêm một Công tắc không dây Aqara sẽ giải quyết vấn đề này. Dưới đây là những bước thiết lập, bạn có thể thực hiện theo:

 • Bước 1: Chọn tự động hoá an ninh đã tạo trong mục Automation.
 • Bước 2: Chọn dấu “+” tại góc màn hình để thêm tự động hoá. Chọn Add trong mục IF và chọn Công tắc không dây Aqara.
 • Bước 3: Chọn thao tác với công tắc để tắt/ bật nhanh hệ thống thông minh. Tại đây ta chọn Single Press, để tắt/ bật hệ thống với một lần nhấn nút.
connect aqara remote 1
 • Bước 4: Trở lại trang cài đặt IF-THEN, chọn Add trong mục THEN
 • Bước 5: Bật chế độ an ninh với Automation được thiết lập từ trước. Sau đó chọn nhưng tự động hóa có chế độ an ninh đã thiết lập.
 • Bước 6: Chọn thao tác Enable/ Disable để thiết lập bật/ tắt chế độ an ninh trên nút nhấn. Khi đó bạn nhấn công tắc không dây một lần thì sẽ  tắt. Và lần tiếp theo để bật chế độ an ninh cho hệ thống Aqara.
 • Bước 7: Chọn Save và đặt tên cho tự động hoá để hoàn thành.
connect aqara remote 2
automation aqara

Ngoài ra, các thiết bị cũng sẽ tương thích với Apple Homekit. Bạn có thể kích hoạt chế độ an ninh trực tiếp trên Apple Home khi tạo tự động hóa với cảm biến chuyển động, cảm biến cửa từ Aqara. 

Qua bài hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu thêm về hệ thống an ninh từ Aqara. Và bạn sẽ không còn quá lo ngại về an ninh khi bạn ra khỏi nhà. Vì thế, với bộ an ninh Aqara Kit sẽ giúp giám sát, cảnh báo an ninh trong ngôi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo