Hàng loạt thiết bị nhà thông minh iHome FPT

fpt ihhome

FPT hiện đang xây dựng một nền tảng thông minh cho chính mình, có tên gọi iHome. Nền tảng này đã có một ứng dụng điều khiển là FPT iHome (Android và IOS). Cho phép điều khiển các thiết bị con qua sóng Wifi trong nhà.

Đặc biệt nhất, FPT sẽ tận dụng nền tảng viễn thông sẵn có cho hệ thống iHome. Từ đó, mọi thông tin lưu trữ sẽ được đẩy thẳng lên Cloud riêng của FPT. Việc này tăng độ bảo mật lên tuyệt đối, cùng với việc hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Đây được dự đoán là một nền tảng sẽ sớm phổ biến trong tương lai.

FPT chính thức thức ra mắt hàng loạt thiết bị nhà thông minh mang tên iHome. Tiêu biểu nhất đó là thiết bị báo động FPT Door Contact. Ngoài ra còn hàng loạt các thiết bị thông minh khác mà bạn có thể tham khảo. Thiết bị báo động, loa thông minh, camera quan sát của FPT có thể tích hợp cùng bộ FPT Play Box+ để xây dựng hệ thống nhà thông minh.

1.Loa thông minh Baby Rogo

Loa thông minh của FPT có hình dáng như một chú robot nhưng kích thước không quá lớn, trọng lượng nhẹ và cấu tạo đơn giản. Sản phẩm hướng tới người dùng là trẻ em. 

thiet-bi-ihome-fpt-DSC02310
Loa thông min Baby Rogo iHome FPT

Trên thân loa có sáu nút bấm điều khiển, với các tính năng cơ bản. Ví dụ như phát nhạc, chuyển bài, nút kết nối… Đèn LED ở vị trí mắt của chú robot vừa để trang trí, vừa là đèn báo hiệu. Không chỉ kiểu dáng, các tính năng của Baby Rogo cũng hướng đến trẻ em. Chẳng hạn có thể nhận dạng được các câu lệnh theo cách nói của trẻ, phát truyện cổ tích… Thiết bị này sẽ ra mắt trong dịp cuối năm, với mức giá dưới 1 triệu đồng.

thiet-bi-ihome-fpt-DSC02310-1

2. Thiết bị cảnh báo đột nhập FPT iHome

Bộ thiết bị cảm biến nhận biết tình trạng đóng/mở cửa. Giúp tránh việc bị đột nhập hoặc cửa vô tình mở mà chủ nhà không biết. Bộ thiết bị gồm hai thành phần chính. Trọng lượng nhẹ và có thể dễ dàng lắp trên cửa bằng miếng dán, giá khoảng 299.000 đồng. 

Phần chính của bộ cảm biến gồm thiết bị thu/nhận tín hiệu. Có đèn báo, bốn nút bấm để thiết lập mật khẩu bảo vệ và một nút khóa nhanh. Bộ cảnh báo đột nhập iHome có thể kết nối với hệ thống Wi-Fi trong nhà. Gửi dữ liệu cảnh báo đến người dùng bằng ứng dụng trên điện thoại, hoặc tin nhắn cuộc gọi. 

Thiết bị có sẵn các nút gạt điều chỉnh chế độ, như chỉnh âm lượng chuông báo. Chọn chế độ mở cửa nhanh trong trường hợp người dùng ra ngoài thời gian ngắn. Thiết bị này được gắn hai viên pin AAA, có thể sử dụng trong 3-6 tháng. 

3. Camera giám sát iHome

Trong sự kiện lần này, đơn vị chuyên sản xuất camera giám sát của FPT cũng giới thiệu bộ đôi sản phẩm có mức giá chưa đến 2 triệu đồng. Được thiết kế cho nhu cầu quan sát cả trong nhà và ngoài trời. 

thiet-bi-ihome-fpt-camera

Thiết kế của các sản phẩm cũng tương tự nhiều mẫu camera trên thị trường hiện nay. Đồng thời được tối ưu cho nhu cầu sử dụng. Các camera này có thể phát hiện và ghi hình khi chuyển động.

thiet bi ihome fpt camera 1

Điểm đặc biệt là các camera của FPT có thêm lựa chọn sử dụng hệ thống lưu trữ trên Cloud của đơn vị này. Các dữ liệu từ camera sẽ được bảo mật, đồng thời lưu trữ thời gian dài tùy thuộc nhu cầu người sử dụng.

Loạt thiết bị trang bị cho một căn nhà thông minh được trưng bày hôm nay tại sự kiện Tech Day 2019 của FPT. Tổ chức tại Hà Nội. FPT Techday 2019 mang thông điệp “Khởi động thông minh”. Trong lần thứ 6 tổ chức, Techday 2019 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Sự kiện thu hút hơn 3.000 người tham dự, trong đó có khoảng 500 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp, ngân hàng lớn cùng giới chuyên gia công nghệ.

Cảm biến cửa FPT ihome hiện đang có sẵn số lượng lớn tại Smart HomeKit.

Nguồn: Tham khảo từ Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo