Hướng dẫn cài đặt điều khiển hồng ngoại Tuya S06

cai dat dieu khien hong ngoai tuya s06 smarthomekit BANNER 1

Tuya là nền tảng Smart Home được đánh giá rộng và thông dụng với rất nhiều người dùng Việt. Đặc biệt là việc cho ra mắt rất nhiều thiết bị cho nhà thông minh, từ Công tắc Tuya, cảm biến chuyển động, cảm biến cửa,… Và thông dụng nhất có thể kể đến Điều khiển hồng ngoại Tuya.

Xem chi tiết trong bài hướng dẫn sau đây để biết cách cài đặt và sử dụng Tuya S06. (Các dòng khác tương tự).

1. Cài đặt mới Tuya S06 IR Control

Trước khi kết nối, trên điện thoại cần bật Bluetooth Định vị. Nếu lần đầu sử dụng thì sau khi cấp nguồn cho S06 thì thiết bị sẽ ở trạng thái kết nối EZ mode. Còn nếu đã từng sử dụng qua thì cần reset lại bằng nút nhấn.

Hướng dẫn nhấn nút reset để vào 1 trong 2 chế độ kết nối:

  • EZ mode

Sử dụng Wifi 2.4GHz, giữ nút nguồn/reset trong 5 giây. Cho tới khi led tín hiệu sáng chớp nhanh liên tục (1 giây/ lần).

  • AP mode

Sử dụng Wifi băng tần đôi 2.4GHz và 5GHz có cùng tên. Giữ nút nguồn/reset hơn 5 giây . Cho tới khi led tín hiệu nháy chậm từ từ (3 giây/ lần). Lúc này trên thiết bị sẽ phát ra wifi dạng SmartLife-XXXX. Sau đó trở lại ứng dụng Tuya để tiếp tục cài đặt. 

cai dat dieu khien hong ngoai tuya s06 smarthomekit 1 1

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Tuya/ SmartLife ( Android hoặc iOS).

Bước 2: Mở ứng dụng lên, chọn Log in để đăng nhập. Hoặc chọn Sign up để tạo tài khoản mới. 

Bước 3: Thêm thiết bị Tuya mới bằng cách chọn dấu Cộng “+” góc trên bên phải. Chọn Universal Remote Control từ mục Others.

Bước 4: Đăng nhập vào wifi và chọn chế độ cấu hình EZ mode. (Nếu người dùng gặp vấn đề kết nối không thành công liên tục thì hãy thử AP mode). Tiếp tục xác nhận tình trạng nháy led của thiết bị Tuya S06.

Bước 5: Người dùng có thể đổi tên thiết bị nếu cần cho điều khiển giọng nói. Và chọn Done để hoàn thành. 

2. Các tính năng của Tuya S06

2.1 Remote điều khiển hồng ngoại

*Lưu ý rằng Tuya S06 chỉ có thể dùng tính năng hồng ngoại với các thiết bị có điều khiển remote bằng hồng ngoại.

Tại mục Home, chọn “Smart IR” sau đó chọn “Add remote Control”. Tiếp tục chọn thiết bị cần điều khiển (ví dụ TV).

Người dùng chọn thương hiệu tương ứng của thiết bị. Sau đó thử các nút hiện ra và nếu có tín hiệu phản hồi từ thiết bị thì chọn Select this remote. Hoặc chọn Next one để thử dòng remote khác nếu remote trên không phản hồi.

2.2 Học lệnh mới từ điều khiển hồng ngoại

Nếu đã thử hết các lựa chọn Remote mà không có phản hồi tín hiệu. Hoặc không tìm thấy thương hiệu thiết bị. Thì người dùng có thể học mã lệnh thủ công của nút từ remote. 

Bằng cách chọn Edit, chọn Copy Button. Sau đó tiến hành nhấn giữ một nút trên ứng dụng và chĩa remote vào Tuya S06 nhấn nút tương tự nút cần học.

2.3 Tạo ngữ cảnh hoạt động tự động

Nếu người dùng muốn cùng lúc đồng thời điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc. Thì hoàn toàn có thể gán ngữ cảnh điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị cho một nút duy nhất.

Tại mục Smart, chọn dấu Cộng “+” góc trên bên phải. Chọn Lauch Tap to Run => Chọn Run the device.

Chọn thiết bị cần bật tắt. Hoặc tại mục Task có thể nhấn dấu Cộng “+” để điều khiển thêm nhiều thiết bị khác. Tiếp tục chọn Save để hoàn thành.

Khi nào cần kích hoạt ngữ cảnh đó thì chỉ cần nhấn nút trên là kích hoạt cùng lúc nhiều thiết bị đã thiết lập sẵn. Đặc biệt sẽ rất hữu ích để đặt bật/ tắt cho thiết bị khi đi khỏi nhà hoặc về nhà.

2.4 Tạo lịch trình (Schedule)

– Tính năng này giúp bạn thiết bị của bạn tự động bật/tắt khi tới một thời gian cụ thể trong ngày.

Tại mục Smart, chọn dấu Cộng “+” góc trên bên phải. Tiếp tục chọn Schedule, chọn thời gian cần thiết lập và chọn những ngày lặp lại. Chọn Next, chọn Run the device.

Chọn thiết bị cần bật tắt. Và tại mục Task có thể nhấn dấu Cộng “+” để điều khiển thêm nhiều thiết bị khác. Chọn Save để hoàn thành cài đặt. 


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo