Phân biệt, so sánh Nest Cam IQ Outdoor vs. Nest Cam Outdoor

google-nest-cam-iq-outdoor-banner

Các thiết bị an ninh của Google – với tên gọi Google Nest. Bao gồm chuông cửa, Camera, bộ điều nhiệt…Tuy nhiên với những ai mới lần đầu biết tới các camera của Google sẽ có sự phân vân giữa các thiết bị. Vậy thì post này sẽ giải đáp giúp bạn sự khác nhau giữa 2 dòng camera ngoài trời của Google. Đó là: Google Nest Cam IQ OutdoorGoogle Nest Cam.

1. Sự giống nhau giữa 2 Camera Outdoor

Google Nest Cam IQ Outdoor và Nest Cam Outdoor đều là camera chuyên dụng ngoài trời. Cả 2 đều sử dụng nguồn điện trực tiếp, và có khả năng chống nước chuẩn IP. Các chức năng cơ bản khác bao gồm:

  • Nhận thông báo ngay lập tức khi camera phát hiện chuyển động. 
  • Phân biệt chuyển động của con người, hỗ trợ khoanh vùng theo dõi.
  • Lưu trữ trên cloud an toàn và bảo mật của Google.
  • Trường nhìn chéo 130 ° , camera 8 megapixel với RGBvà zoom kỹ thuật số 8x – 12x
  • Đàm thoại 2 chiều với loa và microphone tích hợp.
  • Giao thức kết nối: WIFI 2.4Ghz hoặc 5Ghz
  • Hiển thị hình ảnh trực tiếp lên Google Nest HubGoogle Nest Hub Max.

2. Sự khác nhau và cách phân biệt Nest IQ vs Nest Cam

Kích thước và khả năng chống nước

Google Nest Cam IQ Outdoor (Gen 2nd) là bản nâng cấp và cao cấp hơn của camera Nest Cam Outdoor (Gen 1st). So với đời đầu, thiết kế không có gì thay đổi nhiều. Ngoại trừ kích thước của Nest IQ to gấp đôi Nest Cam. Thêm vào đó là một vòng đèn LED supersight phía trước.

Nest IQ Outdoor có đường kính 93mm và sâu 128mm. Camera Nest Oudoor ban đầu chỉ có đường kính 72mm và sâu 89mm. Lớn hơn là một điều tốt trong trường hợp của Nest Cam IQ Outdoor.

google nest cam iq vs outdoor
Kích thước thật của 2 Camera

Camera Nest IQ Outdoor được xếp hạng IP66 có nghĩa là nó chống bụi và chống được các tia nước mạnh. Nest Cam ngoài trời nguyên bản được đánh giá theo tiêu chuẩn IP65.

Ngoài ra vùng nhiệt độ hoạt động của 2 camera cũng khác nhau chút ít:

  • Nest Cam IQ Outdoor được xếp hạng IP66 với nhiệt độ hoạt động từ -40C đến + 45C
  • Nest Cam Outdoor được xếp hạng IP65 với nhiệt độ hoạt động từ -20C đến + 40C

Chất lượng Video và thông số kỹ thuật giữa 2 Camera

Nest Cam OutdoorNest Cam IQ Outdoor
Chất lượng VideoFull HD 1080pFull HD 1080p, HDR
Camera, cảm biến hình ảnhCamera 3 MP
Cảm biến hình ảnh 1/3”
Zoom 8x
Camera 8 MP
Cảm biến hình ảnh 1/2.5” 4K
Zoom 12x
Night Version
SupersightKhông
Kháng nướcIP65IP66
Nói chuyện 2 chiềuCó (1 Speaker, 1 Microphone) Có (3 Microphone, Enhance Speaker)
Cảm biến ánh sángKhông
Nhận diện khuôn mặtĐăng ký Nest AwareCó sẵn
Góc nhìn dọc130°130°
Lưu trữ CloudCloud
Bảo mật 2 lớp

“Camera Nest Cam IQ có chất lượng video tốt hơn”

Nest Cam Outdoor Gen 1st có chất lượng video 1080P và ghi liên tục bằng cảm biến 3MP, zoom kỹ thuật số 8x. Nest Cam IQ Outdoor cải tiến sử dụng cảm biến 4K, 8MP được nâng cấp với video 1080P Full HD và zoom kỹ thuật số 12x

Cả hai đều có ống kính 130 độ và quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Nhưng Nest Cam IQ Outdoor có kèm HDR để tăng chất lượng hình ảnh. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng không đồng đều.

nest cam iq outdoor quality day 500x300 c
Hình ảnh từ Google Nest Cam IQ Outdoor

Ngoài ra tính năng Supersight trên các camera Nest IQ cũng rất đáng giá. Supersight là trải nghiệm video cao cấp kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và ứng dụng Nest. Nest Cam IQ thậm chí còn hiển thị cho bạn chế độ xem 130 ° đầy đủ. Kèm cửa sổ cận cảnh theo dõi mọi người khi họ di chuyển. Với cảm biến 4K của Nest Cam IQ, máy ảnh này mang lại hình ảnh chất lượng cao ngay cả khi phóng to.

Nest cam IQ đã được cải tiến hơn về Micro

Nest Cam IQ Outdoorba micrô có thể khử tiếng ồn. Điều này sẽ giúp giao tiếp hai chiều hiệu quả và giảm thiểu các tạp âm bên ngoài. Nhưng đồng thời vẫn sẽ nhận diện được các âm thanh như chó sủa, vỡ kính,.. một cách chính xác. Trong khi đó, Nest Cam chỉ có Micriphone bình thường. 

Thế hệ 2 Nest IQ cũng bao gồm một vòng đèn RGB lớn phía trước camera. Và nó sẽ sáng lên giao tiếp hai chiều để khách có thể biết họ đang được phản hồi. Ngoài ra nó cũng dùng để tăng sáng cho việc quay video vào ban đêm.

google-nest-cam-iq-led-hdr

Các tính năng nâng cao với Nest Aware

Một điều mà nhiều người sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua Google Nest IQ. Đó là việc được sử dụng tính năng nhận diện gương mặt khi đăng kí gói Nest Aware. Trong khi đó, với các camera Nest thông thường sẽ không có tính năng này.

dang-ky-nest-aware-moi-2
Bảng giá gói Nest Aware

Với việc đăng kí Google Nest Aware, Camera IQ sẽ sở hữu các tính năng nâng cao hiện đại. Ví dụ: Xem lại Video trong 30 ngày, nhận diện khuôn mặt và thông báo tới ứng dụng,…

Đăng ký Nest Aware cũng cho phép thiết lập các vùng hoạt động trong tầm nhìn của camera. Cho phép bạn đặt các khu vực quan trọng hoặc không quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ hạn chế nhận được thông báo rác.

Tương tự vậy, Camera Google Nest Cam IQ Indoor cũng có tính năng “khuôn mặt quen thuộc” khi đăng ký Nest Aware. Bạn cũng có thể cập nhật khuôn mặt để không bỏ lỡ bất kì ai.

Nest Aware cũng cho phép tạo các clip và khung thời gian trên các video ghi được để tóm tắt quá trình.

sightline

3. Tổng kết chung

Có thể thấy Google Nest Cam IQ Outdoor có nhiều cải tiến so với Nest Cam Outdoor ban đầu. Không chỉ việc có sẵn gói Nest Aware và các tính năng nâng cao. Thế hệ mới sẽ có bản ghi video tốt hơn, trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Cũng như cảnh báo cá nhân và khả năng xem theo dõi cận cảnh Supersight.

Nếu bạn chỉ cần một Camera để theo dõi không thường xuyên các khu vực vắng người ngoài nhà thì Nest Cam Outdoor sẽ phù hợp hơn. Bạn chỉ nhận thông báo khi có ai đi vào khu vực được theo dõi. Và tất nhiên giá của Google Nest Outdoor chỉ bằng một nửa Google Nest cam IQ Ooutdoor.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo