Cách chuyển ngữ cảnh thiết bị hồng ngoại từ Aqara Home sang Apple Home

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit

Gần đây, Aqara đã cập nhật ứng dụng Aqara Home và cho phép các Scene (Ngữ cảnh) được tạo trên Aqara Home có thể hiển thị dưới dạng Scene trên Apple Home. Điều này, mở ra nhiều tính năng mới cho Aqara hiển thị điều khiển với Apple Home. Đặc biệt, tính năng điều khiển thiết bị hồng ngoại trên các Hub Aqara M2, Aqara Camera G3… đã có thể điều khiển thiết bị hồng ngoại cơ bản trên HomeKit. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bắt đầu thiết lập tính năng mới này bạn nhé.

1. Các lưu ý trước khi sử dụng tính năng Scene

  • Tính năng Scene trên Apple Home chỉ hiển thị thành từng nút nhấn ngữ cảnh (điều khiển 1 chiều) và không hiển thị tất cả các nút nhấn như trên ứng dụng Aqara Home. 
  • Hub Aqara hồng ngoại (Aqara M2, Aqara Camera G3) cần đặt ở vị trí thoáng, tránh vật cản. Để tín hiệu hồng ngoại truyền đi ổn định. Hub Aqara chỉ điều khiển thiết bị trong một phòng, không có khả năng xuyên tường điều khiển thiết bị phòng khác.
  • Đảm bảo các thiết bị hồng ngoại được thêm vào ứng dụng Aqara Home.
  • Với tín hiệu hồng ngoại trên Aqara Hub, khoảng cách sẽ chỉ điều khiển một cách tương đối và tối ưu như Quạt (1-2m), Điều hòa (3-4m)…

2. Cách chuyển Scene từ Aqara Home sang Apple Home

2.1 Điều khiển quạt

Với tính năng này, người dùng đã có thể thêm được quạt và điều khiển những tính năng cơ bản của quạt. Thông qua quá trình học lệnh trực tiếp hoặc gián tiếp qua remote hồng ngoại từ ứng dụng Aqara. Sau đó, tiến hành Scene tính năng vào Apple HomeKit theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home, chọn mục Scene → Chọn Add Scene hoặc dấu (+) bên góc phải → Tại Add Action chọn Add → Chọn thiết bị quạt đã thêm vào (Fan).

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit 1

Bước 2: Chọn Remote control button → Chọn Power → Đặt tên cho thiết bị và chọn Save.

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit 2

Bước 3: Tiếp theo chọn dấu ba chấm góc phải → Chọn Add to Apple Home → Chọn Hub Aqara. Các nút nhấn còn lại có thể làm tương tự.

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit 3

2.1 Điều khiển điều hòa

Với các dòng điều hòa thì tính năng Scene từ Aqara Home sang Apple Home chỉ dùng được tính năng ON/OFF và cài đặt trạng thái mong muốn.

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home, chọn mục Scene →Chọn Add Scene hoặc dấu (+) góc phải màn hình → Tại phần Add Action chọn Add → Chọn Air Conditioner.

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit 4

Bước 2: Chọn Turn on the air conditioning → Chọn Save để lưu và đặt tên cho ngữ cảnh sau đó chọn OK.

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit 5

Bước 3: Chọn dấu (…) bên góc phải → Chọn Add to Apple  Home  → Chọn hub camera G3 và chọn Done để hoàn thành.

Scenes from Aqara Home to Apple HomeKit 6

Như vậy, với những thao tác cơ bản trên là bạn đã có thể thêm được những thiết bị hồng ngoại vào nhà thông minh Apple Home của mình. Tương tự như các thiết bị hồng ngoại khác, bạn cũng có thể thêm thiết bị vào ứng dụng Aqara (qua Hub hỗ trợ hồng ngoại).
Lưu ý rằng: Với tính năng Scene này bạn chỉ có thể điều khiển được lệnh một chiều duy nhất (ưu tiên nhất vẫn là cho việc điều khiển ngữ cảnh với hiệu ứng trên Led thông minh Aqara T1).

Bạn có thể tham khảo qua video này để dễ dàng thiết lập hơn:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo