Công trình nhà phố Trần Đình Xu, Quận 1

cong-trinh-nha-pho-tran-dinh-xu-banner

Hệ sinh thái nhà thông minh tương thích Apple Homekit đang được người dùng rất ưa chuộng hiện nay. Người dùng có thể kết nối và điều khiển dễ dàng với IPhone, Ipad, Mac,.. của mình. Lần này, Smart HomeKit có thêm cơ hội được đồng hàng cùng khách với một công trình nhà phố. Công trình này toạ lạc ở con đường Trần Đình Xu – Quận 1. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xem chúng tôi đã thực hiện những giải pháp nào cho công trình này nhé!

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng 

Tất cả các thành viên trong gia đình đều sử dụng iPhone và hệ điều hành iOS. Vì vậy, việc hệ thống nhà thông minh của họ phải tương thích với Apple HomeKit là điều bắt buộc. Có thể kiểm soát và điều khiển hệ thống đèn trong nhà kể cả khi không có ở nhà cũng là một trong các yêu cầu của khách hàng.

Thứ hai, họ muốn có một hệ thống an ninh trong nhà thông minh nhưng không quá phức tạp. Điều này, giúp người dùng không cần tạo quá nhiều automation. Và dễ dàng sử dụng nhưng vẫn đáp ứng đủ các tính năng.

Thứ ba, trang bị một cảm biến khói giúp cho gia đình phòng tránh được các rủi ro do cháy nổ xảy ra. Hơn nữa, thiết bị này phải nhạy, phát cảnh báo và gửi thông báo đến điện thoại ngay cả khi người dùng ko có ở nhà.

Tất cả các thiết bị sử dụng phải tương thích với nhau và hoạt động ổn định. Đồng thời có thể điều khiển bằng giọng nói với Siri thì càng tốt.

Đề xuất giải pháp 

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật của Smart Homekit tiến hành khảo sát công trình. Chúng tôi thấy hệ sinh thái nhà thông minh Aqara có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên của khách hàng. Từ đó, chúng tôi đã đề xuất những giải pháp như sau:

Giải pháp an ninh thông minh trong nhà

Yêu cầu có một giải pháp an ninh thông minh trong nhà đơn giản, chúng tôi đề xuất khách hàng sử dụng Camera Aqara G3. Ngoài vai trò là một camera an ninh, G3 còn đóng vai trò là một Hub trung tâm, giúp kết nối các thiết bị Aqara lại với nhau. Vì vậy, khách hàng không cần phải tốn nhiều chi phí trang bị Hub trung tâm Aqara.

camera Aqara G3

Ngoài ra, chúng tôi còn đề xuất trang bị thêm một cảm biến chuyển động ở cửa chính và cửa sổ của căn nhà. Thiết bị này giúp phát hiện chuyển động và gửi thông báo đến người dùng. Mục đích sử dụng trong giải pháp này là nhằm phát hiện các chuyển động lạ khi người dùng không có nhà. Đồng thời, kết hợp với Camera Aqara G3 để tạo các automation như: Bật đèn khi về nhà, bật đèn lên khi phát hiện các chuyển động lạ,…. (cần có công tắc thông minh Aqara).

Bên cạnh đó, chủ nhà còn yêu cầu đặt 1 cảm biến chuyển động cạnh cầu thang để có ánh sáng di chuyển lên xuống dễ dàng hơn. Cụ thể, mỗi khi phát hiện chuyển động, đèn ở cầu thang sẽ tự động bật và ngược lại.

cong trinh nha pho tran dinh xu aqara p1

Giải pháp điều khiển và kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh

Công tắc thông minh

Với công trình này, sau khi khảo sát, chúng tôi đề xuất sử dụng công tắc thông minh Aqara H1– Có dây nguội. Thiết bị có thiết kế gọn, nhẹ và không kém phần hiện đại, sang trọng. Phần viền được thiết kế khá mỏng so với dòng Aqara D1. Ngoài ra, với nút nhấn cơ êm ái mang đến cho người dùng một trải nghiệm nhấn chân thật. Trên thiết bị còn trang bị đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động.

cong trinh nha pho tran dinh xu aqara h1

Với công tắc thông minh Aqara H1, người dùng có thể dễ dàng điều khiển và kiểm soát hệ thống chiếu sáng trong nhà. Hay thậm chí người dùng cũng có thể điều khiển được quạt, rèm,… Cũng giống như các dòng công tắc thông minh khác của hãng. Aqara H1 cũng có thể được điều khiển từ xa, lên lịch tự động hoá mang đến cho người dùng một cuộc sống tiện nghi.

>> Xem review công tắc thông minh Aqara H1:

Hub trung tâm E1 

Để có thể điều khiển từ xa ngay cả khi người dùng không có nhà thì cần phải trang bị thêm Hub trung tâm Aqara. Ở công trình này ta có thể tận dụng Aqara G3 ở trên để làm Hub trung tâm. Tuy nhiên, nhà của khách hàng có 2 tầng và diện tích khá lớn. Vì vậy, việc sử dụng một hub trung tâm có thể không đủ để kết nối tất cả các thiết bị nhà thông minh. Người dùng cần trang bị thêm hub trung tâm để cải thiện phạm vi phủ sóng và giảm thiểu tình trạng nhiễu sóng. Điều này giúp các thiết bị hoạt động ổn định hơn. Và đó cũng là lý do chúng tôi đề xuất trang bị thêm Hub Aqara E1.

cong trinh nha pho tran dinh xu aqara hub e1

>> Xem thêm Review Hub trung tâm Aqara E1 

Giải pháp báo khói thông minh 

Sở hữu công nghệ tiên tiến có độ nhạy cao cảm biến khói Aqara có khả năng phát hiện khói nhanh chóng. Nhờ đó, ngôi nhà của bạn luôn nằm trong vòng an toàn và dễ kiểm soát cháy nổ. Thiết bị báo cháy Aqara Smart Smoker cũng sẽ thay bạn cập nhật và thông báo về bất kỳ mối nguy cơ hoả hoạn tiềm ẩn.

cong trinh nha pho tran dinh xu aqara cam bien khoi

*Để có thể nhận thông báo từ xa qua điện thoại người dùng cần phải trang bị Hub Aqara. Trường hợp này chúng tôi đã có sẵn Hub.

Giải pháp điều khiển bằng giọng nói với Alexa

Trước đó gia đình đã sở hữu loa thông minh HomePod Mini nên không cần phải trang bị thêm loa thông minh. Hệ sinh thái nhà thông minh Aqara mà chúng tôi đề xuất hoàn toàn tương thích với Apple HomeKit và Siri nên quá trình thiết lập khá dễ dàng.

Quá trình lắp đặt và sử dụng 

Điều khiển thông minh 

Chúng tôi tiến hành thay thế tất cả các công tắc trước đó thành công tắc thông minh Aqara H1. Sau đó, thêm thiết bị vào ứng dụng và kết nối với Hub trung tâm. Khách hàng giờ đây đã có thế điều khiển, kiểm soát hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện trong nhà mình một cách dễ dàng. Điều khiển từ xa bật/tắt hay tạo lập các kịch bản thông minh tự động tiện lợi cho cuộc sống. Ví dụ như tự động bật đèn và rèm khi người dùng về đến nhà và ngược lại, lên giờ bật tắt/ đèn tự động,… Các ngữ cảnh này có thể giúp người dùng tiết kiệm kha khá tiền điện vào mỗi tháng.

>> Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng công tắc thông minh Aqara

An ninh trong nhà thông minh 

Đặt camera Aqara G3 đối diện cửa chính của căn nhà để có thể quan sát các hoạt động và thành viên ra vào ngôi nhà. Đồng thời, với cảm biến chuyển động P1 và công tắc Aqara H1 đã trang bị sẽ kích hoạt hệ thống điện trong nhà. Từ đó, camera phát hiện người lạ và gửi thông báo, đồng thời hú còi cảnh báo. Đây là một kịch bản tự động khá đơn giản và phổ biến trong nhà thông minh. Giúp quan sát và bảo vệ ngôi nhà  24/7 ngay cả khi gia chủ không có nhà.

z4923392907844 1d4a7e08e51927ba265e1c0a55a09cd6

Báo khói thông minh 

nha pho tran dinh xu 5

Cảm biến khói Aqara – một thiết bị báo khói vô cùng nhạy và hoạt động ổn định trong hệ sinh thái Aqara. Thiết bị được lắp đặt ở khu vực bếp. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tiến hành bắn vít cố định thiết bị trên trần nhà một cách chắc chắn. 

*Lưu ý: Đối với các khách hàng tự lắp đặt ở nhà, phải lắp thiết bị trong vòng 3m so với nguồn khói cần cảm biến.

Điều khiển bằng giọng nói

Với HomePod Mini mà khách hàng đang sở hữu tương thích với Apple HomeKit. Do đó, họ có thể dễ dàng điều khiển hệ thống chiếu sáng trong nhà của mình bằng giọng nói khá đơn giản. Dưới đây là một vài câu lệnh gợi ý:

  • “Hey Siri, turn on/ off all the lights”: – Bật/tắt toàn bộ đèn.
  • “Hey Siri, turn the living room lights all the way up.” – Bật toàn bộ đèn trong phòng khách.
  • “Hey Siri, Turn off the lights downstairs.” – Tắt đèn tầng dưới.
  • ……

Trên đây là toàn bộ quá trình thi công của chúng tôi tại nhà phố Trần Đình Xu- Quận 1. Với các giải pháp thông minh đơn giản nhưng không kém phần tiện lợi. Mang đến cho khách hàng cùng gia đình một cuộc sống tiện nghi. Liên hệ Smart HomeKit để được tư vấn và thi công các giải pháp nhà thông minh cho tổ ấm của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo