Review Aqara Hub E1 với thiết kế USB đầu tiên

review aqara hub e1 usb

Thương hiệu Aqara luôn mang đến sự phát triển không ngừng các dòng sản phẩm. Aqara cũng là người tiên phong trong việc ra mắt thiết bị trung tâm Hub đầu tiên. Có thể hoạt động trên cả nền tảng Xiaomi Mi Home và HomeKit. 

Mới đây nhất, Aqara Hub E1 là phiên bản Hub mới nhất được ra mắt. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhất từ trước đến nay. Nhưng có thể mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và sự tiện ích cho người dùng.

1. Thông tin sản phẩm Aqara Hub E1

Phiên bản đầu của Aqara hub E1 là sản phẩm nội địa Trung Quốc. Nên hầu hết văn bản trên vỏ hộp và trên sách hướng dẫn sử dụng đều bằng tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, việc thiết lập trên ứng dụng Aqara khá dễ dàng. Vì tất cả các hướng dẫn đều hiển thị trên màn hình và sử dụng tiếng Anh.

aqara hub e1 usb review 8

Thiết kế của Aqara Hub E1

Aqara Hub E1 với thiết kế có một đầu cắm USB-A. Thiết bị có sự khác biệt với các Hub khác như M1/M1S và M2. Với thiết kế nhỏ gọn có thể cắm vào bất kỳ cổng USB được cấp nguồn phù hợp. Đây cũng là sự cải tiến đáng kể và khác biệt của sản phẩm.

aqara hub e1 usb review 5

Trên thân thiết bị có một nút vật lý nhỏ. Nút vật lý này dùng chủ yếu cho quá trình thiết lập và kết nối các chức năng. Bên dưới nút điều khiển là 1 đèn LED nhỏ nhiều màu sắc. Giúp người dùng nhận biết trạng thái kết nối hoặc các chế độ khác của Hub.

aqara hub e1 usb review 4

Điều đáng lưu ý là E1 có khả năng hỗ trợ đến 128 thiết bị. Bao gồm các các loại bóng đèn thông minh Aqara. Phích cắm thông minh hoặc công tắc có dây dẫn trung tính.

aqara hub e1 usb review 6

Với thiết kế mỏng, người dùng có thể nghiêng đầu cắm USB 105º theo 1 trong 2 hướng với tổng là 210º. Bên cạnh đó, còn dễ dàng đặt chúng phía sau các vật dụng trong gia đình. Như ghế sofa, ghế dài và TV màn hình phẳng hoặc bất kỳ nơi mà bạn muốn.

Thông số kỹ thuật Aqara Hub E1

  • Nguồn điện: 5V = 0.5A.
  • Kết nối: WiFi 2.4GHz b/g/n.
  • Giao thức: Zigbee 3.0.
  • Kích thước: 108 x 30 x 8mm (HWD).
  • Nhiệt độ cảm biến:  -10ºc ~ +40ºC / 14F ~ 104ºF.
  • Độ ẩm hoạt động: 0 ~ 95% RH.

Giống với tất cả các sản phẩm của Aqara kể từ khi ra mắt G2H. E1 là 1 thiết bị Zigbee 3.0 có khả năng kết nối với các thiết bị con. Hoạt động như một Hub trung tâm cho thiết bị con và kết nối với WiFi 2.4GHz.

2. Tính năng của Aqara Hub E1

Tương thích Aqara Home và MiHome

Việc cài đặt Aqara Hub E1 khá đơn giản, và tương tự các phiên bản hub khác. Hiện nay, người dùng có thể cài đặt Aqara Hub E1 ở cả trên ứng dụng MiHome và Aqara Home.

Hiện tại, Aqara Hub E1 có thể thêm tất cả thiết bị con của Aqara. Và việc liên kết với Home App cũng rất dễ dàng. Bao gồm các thiết bị con như Cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, động cơ rèm,…

Các tính năng bổ sung của Aqara Hub E1

Với ứng dụng Aqara Home, khi tiến hành cài đặt cho Hub E1. Người dùng có thể bật tùy chọn giúp ngăn chặn việc Hub và các thiết bị kết nối con vô tình bị xóa. (Preventing accidental deletion Settings).

aqara hub e1 usb review 7

Một chức năng độc quyền trên khác trên Aqara Hub E1. Đó chính là hoạt động như một bộ kết nối WiFi hoặc điểm phát sóng cho thiết bị con. Khi tính năng WiFi Hotspot được bật, Hub E1 sẽ tự tạo và sử dụng mạng riêng để kết nối với các thiết bị con khác. Người dùng có thể thay đổi tên và mật khẩu cho kết nối.

Cần lưu ý rằng Hotspot bị giới hạn chỉ được kết nối với 2 thiết bị trong hệ. Và có thể ứng dụng tương lai cho các thiết bị kết nối WiFi của Aqara. Lưu ý rằng Aqara Hub E1 không tạo điểm phát Hotspot 5GHz.

Tương thích HomeKit

Trên ứng dụng Apple Home, E1 được xem như một Hub. Và cũng có một tuỳ chọn riêng cho hệ thống bảo mật giống với Aqara Hub M1SAqara Hub M2. Có tất cả 4 chế độ đèn cảnh báo được hiển thị. Tuy nhiên, vì thiết bị không có loa nên không thể kích hoạt còi báo động. Tuy nhiên ứng dụng vẫn sẽ có thông báo hiển thị cho người dùng.

Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ trong số 4 chế độ đèn cảnh báo cho E1. Và Aqara Hub E1 có thể hoạt động như một thiết bị trung tâm bổ sung. Và dễ dàng tạo tự động hoá với các thiết bị Hub khác trong Home App.

3. Tổng kết

Aqara Hub E1 chắc sẽ là một thiết bị được yêu thích của người dùng Aqara thông minh. Trong đó, người dùng có thể lưu ý đến việc dùng Aqara Hub E1 vào các mục đích như.

  • Sử dụng Hub E1 như một hub mở rộng. Vì với thiết kế USB rất tiện dụng và phù hợp để tận dụng, không chiếm chỗ không gian trong nhà.
  • Giá thành ổn – chỉ từ 24$. Một mức giá cực kì phải chăng khi so với các phiên bản Hub khác của Aqara như M1S hoặc M2. Mặc dù không có loa báo động. Thiết bị vẫn rất phù hợp cho việc sử dụng các tính năng thông minh khác cho các thiết bị con trong hệ.
  • Thêm tính năng tạo Hotspot. Một tính năng được đánh giá là mới và đột phá với phiên bản nhỏ gọn như Aqara Hub E1.

Xem thêm bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo