Phân biệt thiết bị Aqara bản quốc tế và nội địa

aqara hub moi banner

Thiết bị nhà thông minh Aqara đang được mở rộng thêm nhiều tiện ích. Với mẫu mã đa dạng, luôn đi đầu trong xu hướng thiết bị nhà thông minh. Giúp cho thương hiệu Aqara từ Xiaomi ngày một được người dùng Việt yêu thích.

Hiện nay, tại Smart HomeKit đang có hai dòng phiên bản Aqara Quốc tế và Nội địa. Vậy giữa chúng có gì khác biệt? Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Phân biệt thiết bị Aqara bản nội địa (2020) và Quốc tế (2021)

Hiện tại tại Smart HomeKit có phân phối hai phiên bản thiết bị Aqara. Cụ thể như sau:

  • Thiết bị Aqara bản 2020 – hay còn gọi là bản nội địa. Lý do là khi thêm thiết bị, người dùng sẽ phải chọn server Mainland China thì mới có thể sử dụng đủ chức năng. Trên hộp thiết bị thuần màu trắng và thông số bằng tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, sách hướng dẫn và thao tác trên ứng dụng có thể sử dụng Tiếng Anh.
  • Thiết bị Aqara bản 2020 – hay còn gọi là bản quốc tế. Phiên bản này có thể cài đặt với bất cứ Server nào của Aqara Hub. Phần vỏ hộp sẽ là màu trắng xem lẫn xanh dương đậm. Và sẽ có thông số được in với tiếng Anh.

Và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Vì Aqara Quốc tế và Nội địa đều có tính năng và độ hoàn thiện hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt và cần lưu ý với người dùng ở thiết bị điều khiển trung tâm. (Bao gồm Aqara Hub M2 và M1S) hiện nay là:

  • Cả phiên bản Nội địa và Quốc tế đều cho Aqara Hub (M2/ M1S) hỗ trợ thiết bị con vào Aqara Home và Apple HomeKit. (Và chỉ với Server cài đặt là Mainland China)
  • Riêng phiên bản Aqara Hub M2 và M1S Quốc tế. có hỗ trợ thiết bị con vào thêm hai nền tảng là Google Home và Amazon Alexa.

Hiện tại, hầu hết thiết bị con là cảm biến của Aqara (cả phiên bản nội địa và quốc tế). Đều có thể được thêm bằng Hub quốc tế. Từ đó hoạt động tốt với Google Home và Alexa. (trừ động cơ rèm cuốn Aqara,…).

Câu hỏi thường gặp về thiết bị Aqara bản Nội địa và Quốc tế

1. Có thể dùng thiết bị con nội địa với Aqara Hub quốc tế được không?

Như đã nói, hiện tại hầu hết cảm biến bản 2020 của Aqara đều có thể cài đặt với Aqara Hub M2/ M1S quốc tế. Tuy nhiên, một vài thiết bị hiện vẫn chưa được bản Hub quốc tế hỗ trợ. Bao gồm động cơ rèm cuốn Aqara. (Khách hàng nên liên hệ trước với Smart HomeKit để kiểm tra độ tương thích).

2. Aqara Hub quốc tế có tương thích với MiHome không?

Hiện tại, Aqara Hub M2 không hỗ trợ thêm thiết bị vào MiHome.

3. Có thể dùng Server nào cho Aqara Hub quốc tế?

Với Aqara Hub M2M1S bản quốc tế. Người dùng có thể lựa chọn bất kì server nào để thêm thiết bị vào ứng dụng Aqara Home.

4. Các thiết bị Aqara nào có thể tương thích Apple HomeKit?

Mọi thiết bị Aqara đều tương thích với Apple Homekit. Chỉ cần người dùng thao tác thêm thiết bị vào Aqara Home. Sau đó, thiết bị có thể được đẩy tự động hoặc thủ công vào Home App.

5. Các thiết bị Aqara nào có thể tương thích Google Home và Amazon Alexa?

Hầu hết các thiết bị con có thể cài đặt được vào Aqara Hub M2 và M1S bản quốc tế. Và điều kiện cài đặt với ứng dụng Aqara Home. đều có thể tương thích với Google Home và Alexa (trừ động cơ rèm Aqara). Tuy nhiên để đảm bảo, Khách hàng nên liên hệ trước với Smart HomeKit để kiểm tra độ tương thích.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo