Sửa lỗi khi thêm Aqara Hub M1S vào ứng dụng Aqara Home và Home App

meo cai dat aqara hub banner

Aqara M1S là phiên bản thiết bị trung tâm báo động mới nhất của Aqara bên cạnh Hub M2. Vẫn với thiết kế cũ, Aqara Hub M1S được trang bị thêm Zigbee 3.0 tân tiến và khả năng kết nối nhiều thiết bị con hơn. Tuy nhiên, người dùng đôi khi gặp lỗi liên quan đến phần mềm thiết bị khi kết nối với Aqara Home App hoặc Home App. Xem bài viết sau của Smart HomeKit để khắc mục nhanh lỗi này.

Lỗi “Failed to Bind” trên Aqara Hub M1S

failed to bind aqara hub m1s 1

Phiên bản Aqara hub M1S có thể hoạt động với cả hai Cloud MiHome và Aqara. Với Firmware thiết bị ở bản 3.0.4, phiên bản M1S sẽ mặc định hoạt động với Cloud của Mijia. Chính vì thế, khi cài đặt với Aqara Home App, thiết bị sẽ bị báo lỗi “Failed to Bind”.

Để khắc phục lỗi này, người dùng có hai cách làm như sau:

Bước 1: Trong bước cài đặt thiết bị, chuyển vùng hoạt động của Hub sang Mainland China.

Bước 2: Nhấn chọn vào nút vật lý trên thiết bị 10 lần liên tục. Sau đó, hub sẽ phát ra giọng nói tiếng Trung thông báo thiết bị đang được chuyển Cloud và phát tiếng Ding. Sau tiếng nói này, người dùng tiếp tục nhấn nút vật lý 2 lần nữa để hoàn thành.

Lưu ý, tại bước này nối người dùng không nghe giọng nói trên loa thiết bị. Thì hãy rút nguồn và cấp nguồn cho thiết bị và lặp lại bước trên.

Hoặc đơn giản, người dùng có thể dùng ngay ứng dụng MiHome để không cần đến bước chuyển Cloud như trên.

Sau bước này, người dùng đã có thể dùng M1S với ứng dụng Aqara Home. Và tiếp tục cài đặt với các thiết bị con theo bài hướng dẫn sau:

Lỗi thêm thiết bị trên Home App nhưng không xuất hiện trên MiHome hoặc Aqara Home

Một lỗi khác sẽ dễ gặp phải với người dùng cài đặt thiết bị Aqara bằng iPhone. Đó là thiết bị sau khi quét mã HomeKit sẽ được đẩy thẳng sang Home App nhưng không hiển thị tại Aqara Home hoặc MiHome.

Để khắc phục lỗi này, người dùng cần đăng xuất khỏi tài khoản MiHome/ Aqara Home hiện có. Đồng thời tắt và bật router mạng đang kết nối. Và tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản. Bước này sẽ giúp cho Hub được cập nhật phiên bản mởi nhất cũng như hạn chế việc thiếu đồng bộ của router mạng với thiết bị.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo