Hướng dẫn cài đặt và sử dụng full chức năng của camera Aqara G2H

SETUP CAMERA AQARA G2H banner

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, thì Aqara G2H đã ra mắt và phân phối đến tay người dùng. Sở dĩ đây là thiết bị được nhiều người dùng nhà thông minh chờ đợi. Đó là vì khả năng tương thích rất nhiều chức năng thông minh. Từ ghi hình góc rông, ghi hình đêm, thế cho Aqara Hub, giao tiếp hai chiều,…. Và đặc biệt đây là một trong những camera Aqara đầu tiên tương thích với Apple HomeKit.

Trong bài viết review trước, Smart HomeKit đã giới thiệu cơ bản về một số chức năng của thiết bị. Và trong bài viết này, người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách cài đặt. Cũng như chi tiết về toàn bộ khả năng mà camera G2H có thể làm được.

1. Một số lưu ý trước khi cài đặt Aqara G2H

Trước khi cài đặt thiết bị Aqara G2H, người dùng cần nắm rõ một số lưu ý như sau:

 • Thiết bị mới chỉ hoạt động được với ứng dụng Aqara Home.
 • Camera G2H sử dụng với mạng 2.4Ghz. Nên khi cài đặt, người dùng lưu ý tắt mạng dualband để đảm bảo thiết bị nhận tín hiệu nhanh nhất.

Do là thiết bị mới của Aqara, nên chắc chắn thiết bị sẽ còn được cập nhật bổ sung các tính năng sớm. [Tin tức luôn được cập nhật mới].

2. Cách cài đặt mới camera Aqara G2H vào ứng dụng Aqara Home

Lưu ý rằng thiết bị Aqara G2H chỉ mới có thể cài đặt thông minh với ứng dụng Aqara Home. Đồng thời, người dùng lưu ý nên kết nối điện thoại sẵn với wifi 2.4Ghz để quá trình cài đặt dễ dàng hơn.

Cách đổi vùng cho thiết bị Aqara trong ứng dụng Aqara Home

Đồng thời, người dùng lưu ý chuyển đổi vùng ứng dụng sang nội địa (mainland China) để cài đặt thiết bị.

-Đổi vùng trước khi cài đặt thiết bị Aqara

Người dùng có thể chuyển vùng cho ứng dụng Aqara Home ngay trước khi cài đặt các thiết bị con.

-Đổi vùng sau khi đã cài đặt thiết bị Aqara

Hoặc đổi vùng cho ứng dụng ngay trong mục Profile của ứng dụng.

Sau đó người dùng tiếp tục cài đặt camera G2H theo các bước sau:

 • Bước 1: Cấp nguồn cho camera G2H. Mở ứng dụng Aqara Home (iOS hoặc Android). Chọn thêm thiết bị với dấu Cộng + ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Ở mục chọn thiết bị mới. Người dùng chọn đến mục Camera. Tiếp tục chọn Camera Hub G2H.
 • Bước 3: Người dùng sử dụng thanh chọc (được đính kèm) nhấn giữ vào mặt đáy thiết bị. Cho tới khi loa có tiếng nói phát ra. Người dùng chọn vào dấu tích để xác nhận đã nghe giọng đọc. Và tiếp tục chọn Next.
 • Bước 4: Màn hình kết nối wifi xuất hiện. Hãy đảm bảo rằng điện thoại đã kết nối với wifi 2.4Ghz. Sau đó tiếp tục chọn Next.
 • Bước 5: Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một mã QR để quét. Người dùng sử dụng chính camera của Aqara G2H trước màn hình để quét mã. Khi nghe giọng đọc báo, chọn vào dấu tick và chọn Next. Đợi một chút để G2H kết nối vào ứng dụng Aqara Home.
 • Bước 6: Sau đó sẽ xuất hiện màn hình thêm thiết bị vào phòng mong muốn. Người dùng chọn tick vào ô trống trước thiết bị. Tiếp tục chọn Done.
 • Bước 7: Sau đó sẽ có thông báo người dùng muốn thêm thiết bị vào HomeKit hay không. Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng với Aqara Home, người dùng bỏ qua bước này.

3. Cách thêm Aqara G2H vào Home App của Apple HomeKit

Người dùng có hai cách thêm Camera Aqara G2H vào Home App. Là thêm ngay khi cài đặt thiết bị. Hoặc thêm trên ứng dụng Home.

Cách 1: Thêm Aqara G2H khi cài đặt

 • Bước 1: Khi tới bước 7 của mục cài đặt trên. Người dùng chọn Bind now để liên kết.
 • Bước 2: Dùng camera điện thoại để quét mã HomeKit ở mặt đáy chân thiết bị. Hoặc có thể nhập mã thủ công tại đây.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn căn phòng trong Home App muốn thêm thiết bị.
 • Bước 4: Người dùng đặt tên cho thiết bị. Tiếp tục chọn Continue. Tiếp theo trên màn hình sẽ gợi ý một số tự động hóa có sẵn. Có thể chọn tick hoặc không. Chọn Continue và hoàn thành.

Cách 2: Thêm Aqara G2H trên Home App

Tương tự như việc thêm các thiết bị HomeKit thông thường. Người dùng có thể chọn dấu cộng + ở góc phải màn hình. Tiếp tục quét mã HomeKit thiết bị và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành.

setup screens2

Sau các bước cài đặt trên, người dùng đã có thể dùng Camera G2H với HomeKit. Camera sẽ xuất hiện trong ứng dụng Home. Và cho phép các thao tác như bật giao tiếp hai chiều. Hoặc chế độ tạm nghỉ cho camera. Cũng như các cài đặt mặc định thiết bị khác.

4. Lưu trữ và xem lại video miễn phí với Aqara G2H

Khác với các camera Google hoặc Arlo. Thì camera G2H không cần người dùng đăng kí gói cước lưu trữ từ nhà sản xuất. Người dùng có thể lưu trực tiếp trên ứng dụng Aqara Home.

setup camera aqara g2h 15

Trong ứng dụng Aqara Home, chức năng của camera G2H sẽ được mở rộng hơn.

Các nút chức năng lần lượt là: Chế độ tạm nghỉ camera, nút gọi hai chiều, nút ghi hình (Record) và full màn hình. Khi chọn vào nút Record thì video sẽ được lưu thẳng vào thư viện điện thoại.

Ngoài ra, người dùng còn có thể lưu trữ video miễn phí nếu sử dụng HomeKit Secure Video cho thiết bị. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật của thiết bị. Chi tiết xem tại bài viết:

5. Sử dụng Camera G2H thay cho một Aqara Hub thông thường

Một điểm rất đáng chú ý đối với Aqara G2H, Là có thể làm một thiết bị cổng trung tâm, và thay thế cho Aqara Hub. Chính vì thế, thiết bị cực phù hợp cho những người muốn bắt đầu với hệ thống an ninh Aqara.

setup camera aqara g2h 1

Các sử dụng Aqara G2H làm Hub Zigbee cũng khá đơn giản. Chỉ cần người dùng setup hoàn chỉnh cho Aqara G2H vào ứng dụng Aqara Home (mục 1). Và sau đó khi thêm thiết bị thì chọn Hub trung tâm là Aqara G2H.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo