Các cài đặt nâng cao an ninh trên thiết bị Ring người dùng cần biết

ring setup security

Khi sử dụng các thiết bị ghi hình Ring hay bất cứ thương hiệu nào khác. Thì người dùng không chỉ mong đợi sự an ninh đối với những người lạ. Mà còn là sự bảo mật thông tin cá nhân của chính mình.

Cùng xem qua một số cài đặt an ninh mà Ring cung cấp cho người dùng. Trong việc sử dụng các thiết bị Ring được hiệu quả hơn.

1. Cài đặt bảo mật hai lớp (2-Factor Authentication)

Ring đã rất chú trọng đến sự bảo mật của thiết bị của hãng. Khi tung ra tính năng bảo mât hai lớp. Để ngân chặn kẻ xuất câm nhập tài khoản, và truy cập vào camera trong nhà.

Và mỗi khi đăng nhập vào tài khoản, người dùng sẽ nhận được mail báo mã để đăng nhập ứng dụng. Người dùng có thể tự cài đặt bảo mật hai lớp khá đơn giản như sau:

ring app two factor setup
  • Bước 1: Sau khi đã cài đặt hoàn tất cho thiết bị Ring. Ở màn hình chính, chọn biểu tượng ba gạch ở góc trái. Chọn vào mục Account.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Two-Step Verification. Tại mục này, người dùng có thể nhập email để mã xác nhận gửi về. Hoặc chọn gửi bằng tin nhắn (tính phí thông thường).
ring app two factor setup 2
Sau đó người dùng cài đặt gmail và số điện thoại cần được gửi mật khẩu cấp hai

2. Kiểm soát các dịch vụ được liên kết tới tài khoản

Cũng ở trong mục Account Settings, người dùng chọn vào Linked Accounts. Tại đây các dich vụ bên thứ ba được liên kết với Ring sẽ xuất hiện. Như là thiết bị Amazon Alexa,… Các bên thứ ba này sẽ được cấp quyền truy cập thiết bị người dùng, và lưu lại dữ liệu. Như là lịch sử ra lệnh với Echo Show hoặc thiết bi Ring,…

Ngược lại, nếu chưa có liên kết Ring Doorbell  hoặc các thiết bị Ring khác vào bên thứ ba. Người dùng cũng có thể vào mục này để cài đặt thêm mới.

3. Kiểm soát các thiết bị điều khiển Ring

Cách thiết bị điều khiển Ring chính là điện thoại, tablet hay máy tính. Mà có ứng dụng Ring và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu phát hiện có thiết bị lạ hoặc đã lâu không còn sử dụng. Thì tốt nhất nên thu hồi truy cập để hạn chế tình trạng mất dữ liệu.

  • Bước 1: Chọn thanh menu ứng dụng Ring. Chọn vào mục Control Center.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Authorized Client Devices. Tại đây sẽ xuất hiện toàn bộ thiết bị điều khiển có ứng dụng Ring đang đăng nhập. Người dùng có thể xóa đi các thiết bị không cần thiết.

4. Kiểm tra người dùng được cấp quyền truy cập

Những người dùng được cấp quyền truy cập cũng có thể sử dụng dữ liệu cá nhân từ thiết bị Ring của bạn. Để đảm bảo, hãy thường xuyên kiểm tra mục này để đảm bảo không có người lạ đang truy cập hệ thống của bạn.

  • Bước 1: Chọn thanh menu ứng dụng Ring. Chọn vào mục Settings.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Users. Tại đây, danh sách những người dùng được cấp quyền sẽ xuất hiện.
  • Bước 3: Người dùng có thể chọn vào từng người dùng. Và bật cho phép truy cập (App access granted) cho từng người dùng.
  • Bước 4: Nếu cần xóa đi người dùng khỏi thiết bị Ring. Chỉ cần chọn vào người dùng đó và chọn Remove User.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo