Các lỗi thường gặp khi sử dụng chuông cửa Ring và cách khắc phục

ring doorbell troubleshooting 3

Ring Doorbell là thiết bị chuông cửa thông minh. Không chỉ thông báo nhanh chóng qua ứng dụng Ring khi có người nhấn chuông. Mà còn có tích hợp cả camera ghi hình, lẫn cho phép giao tiếp hai chiều và phát hiện chuyển động.

Tuy nhiên, khi sử dụng chuông cửa Ring. Thỉnh thoảng người dùng cũng sẽ gặp pháp một số trục trặc nhỏ. Chủ yếu liên quan đến lỗi kết nối kém, không lên nguồn,… Thì hãy theo dõi bài viết sau để tìm cách khắc phục ngay.

1. Chuông cửa Ring kết nối chập chờn hoặc thông báo offline

Một số người dụng sẽ gặp trường hợp Ring báo không thể kết nối với ứng dụng. Nguyên nhân này có thể nằm ở một số vấn đề sau:

  • Nguồn điện cung cấp, cáp hoặc đường truyền mạng wifi có vấn đề.
  • Mật khẩu mạng Wifi đã bị thay đổi.
  • Thiết bị ở quá xa so với nguồn phát Wifi.
ring2

2. Chuông cửa Ring gặp vấn đề về nguồn điện

Vì có sự khác biệt về nguồn điện giữa các dòng chuông cửa Ring. Người dùng nên biết đến đặc điểm nguồn pin cho từng loại thiết bị:

  • Ring Doorbell 1Ring Doorview: sử dụng pin sạc. Và pin không thể tháo rời. Ring 1 cũng có thể sử dụng nguồn điện 18VAC.
  • Ring Doorbell 2: Sử dụng pin sạc có thể tháo rời/ thay thế. Hoặc dùng nguồn điện 18VAC.
  • Ring Doorbell Pro: Chỉ sử dụng nguồn điện 18VAC.

Sau khi nắm rõ các đặc điểm trên. Nếu thiết bị chuông cửa gặp tình trạng sụp nguồn. Thì hãy kiểm tra về phần điện hoặc pin của thiết bị. Đặc biệt nếu người dùng thường xuyên sử dụng Ring Doorbell có pin cho chức năng báo chuyển động. Thì nên chú ý đến khả năng thiết bị hết pin.

Nếu gặp trường hợp chuông cửa Ring Doorbell hoạt động được một thời gian lại sụp nguồn. Thì vấn đề có thể nằm ở nguồn điện cấp đầu vào không đủ điện áp. Hoặc là mạch điện bị hở/ chập. Nên lưu ý nhất với việc thiết bị bị đặt ngoài thời tiết mưa hoặc ẩm nhiều dễ gây tình trạng này.

3. Phải làm gì nếu Ring Doorbell ngưng hoạt động?

ring doorbell 2

Nếu đã thử cả các cách trên nhưng vẫn chưa có thể khắc phục lỗi. Hãy sử dụng một số mẹo kiểm tra cho chuông cửa Ring sau:

3.1 Reset lại chuông cửa Ring

Cách giải quyết phổ biến nhất cho các thiết bị điện tử chính là reset lại thiết bị. Người dùng chỉ cần nhấn giữ nút khởi động lại đằng sau mặt thiết bị trong 10 giây. Và sau đó thực hiện lại các nước cài đặt mới Ring Doorbell.

Hoặc có thể tham khảo chi tiết bài hướng dẫn sau:

3.2 Kiểm tra tình trạng thiết bị

ring tips trouble

Khi thiết bị Ring Doorbell không thể tự động liên kết trong ứng dụng. Người dùng có thể kiểm tra ở mục Device Health trong ứng dụng Ring.

Nếu tại đây người dùng thấy thông báo Offline của thiết bị. Thì có thể kiểm tra lại về vấn đề liên quan đến mạng wifi trong nhà.

3.3 Thiết bị tạm dừng kết nối khi mở ứng dụng Ring

ring troubleshoot 1

Nhiều người dùng sẽ phát hiện tình trạng này. Khi mở ứng dụng Ring, camera sẽ không phản hồi ngay. Mà phải chọn vào camera chuyên biệt và đợi một chút để Activating.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể sử dụng thêm ứng dụng Rapid Ring (IOS hoặc Android). Đây là ứng dụng được Ring phát triển riêng, hỗ trợ cho việc phát thông báo. Cũng nhưng kiểm soát cảm biến chuyển động của các thiêt bị Ring tốt hơn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo