Cách đổi mạng Wifi cho loa Google (Nest Mini, Home Mini)

change-google-home-wifi-banner

Loa thông minh của Google là một thiết bị phổ biến mà hầu như ai cũng có khi muốn sử dụng các thiết bị nhà thông minh. Google đã ra mắt được nhiều thiết bị loa tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là loa thông minh Google Nest Mini và Google Home Mini (đã hết SX). Ngoài ra, còn có các màn hình thông minh như: Google Nest Hub – màn hình 7″ và Google Nest Hub Max – màn hình 10″.

1. Cách thay đổi mạng WiFi cho loa Google Nest Mini và các thiết bị màn hình

Loa và màn hình Google Nest chỉ có thể nhớ một mạng Wi-Fi tại một thời điểm. Nếu bạn đã thay đổi mạng Wi-Fi của loa hoặc màn hình của bạn. Hoặc chúng không được kết nối với mạng Wi-Fi thì hãy thực hiện theo các bước sau. Nếu bạn đã thay đổi hoàn toàn sang một mạng mới thì cần thiết lập loa như một thiết bị mới.

Các thiết bị áp dụng

Các bước thực hiện

  1. Đảm bảo thiết bị di động hoặc máy tính bảng của bạn được kết nối với cùng một Wi-Fi với thiết bị Google Nest hoặc Google Home của bạn.
  2. Mở ứng dụng Google Home Ứng dụng Google Home.
  3. Nhấn vào thiết bị cần thay đổi WiFi của bạn. 
  4. Ở góc trên bên phải, chạm vào  Cài đặt  3uhhfG9ARO7pb7U1yCLvT0Z8vqE7B1G3k nMINRoBMFjAPiJHAJCrej3UOr31W4RPsw=h18 và sau đó Wi-Fi và sau đó Quên mạng này . 
  5. Bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính của bạn.
  6. Thực hiện theo các bước thiết lập để thiết lập thiết bị của bạn trên mạng mới.

2. Thiết lập lại loa trên mạng mới

Khi bạn đã xóa cài đặt Wi-Fi, bạn đã sẵn sàng đăng nhập vào mạng mới. Để làm điều đó, bạn cần thiết lập lại thiết bị. Hãy làm theo các bước chi tiết trong bài viết dưới đây.

3. Điều gì xảy ra khi bạn thay đổi Wi-Fi

Khi Wi-Fi trên loa Google được thay đổi, thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động hoàn hảo. Bạn vẫn có thể đặt câu hỏi, truyền phát nhạc từ YouTube Music, Spotify, đặt lời nhắc, v.v. Nhưng có một tác dụng phụ cần lưu ý.

google nest

Để Google Home kiểm soát các thiết bị nhà thông minh của bạn. Tất cả các thiết bị đó cần phải nằm trên cùng một mạng Wi-Fi. Do đó, nếu bạn đang thay đổi cài đặt Wi-Fi trên loa Google Home.Bạn sẽ cần thay đổi cài đặt Wi-Fi cho bất kỳ thiết bị thông minh nào khác mà bạn muốn loa đó điều khiển. Ngay cả việc thay đổi Google Nest WiFi dành cho khách cũng có thể gây ra sự cố khi điều khiển các thiết bị khác trong nhà bạn. Ví dụ như bạn vẫn có thể điều khiển đèn Philips Hue với các cài đặt sẵn có.

Tuy nhiên việc thay đổi WiFi cũng sẽ giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả và vẫn không bị mất liên kết với các thiết bị khác trước đó.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo