Phân biệt màn hình Google Nest Hub Max và Google Home Hub/ Nest Hub

nest hub max vs nest hub

Google Home là nền tảng thiết bị thông minh đa dạng nhất hiện nay. Đặc biệt, Google từ khi tham gia sân chơi smart home đã đưa ra rất nhiều sản phẩm thú vị. Đơn cử là các loa thông minh, dòng sản phẩm an ninh Nest,… Và đặc biệt là màn hình điều khiển Google Nest Hub Max và Home Hub. Đây là thiết bị điều khiển tích hợp chức năng giải trí như xem phim, nghe nhạc cho người dùng. Đây hẳn là thiết bị bắt đầu nhà thông minh khá lý tưởng của nhiều người.

Vậy, giữa hai dòng thiết bị này có gì khác biệt và lựa chọn thiết bị nào tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết so sánh Google Nest Hub Max và Google Home Hub ngay sau đây.

1. Vai trò của màn hình điều khiển Google Hub trong ngôi nhà thông minh

Hẳn nhiều người dùng đã rất quen thuộc với loa thông minh Google mini/ Nest mini. Đây hẩu như là thiết bị “bắt đầu” của nhiều người dùng smart home. Nhờ chiếc loa thông minh này, người dùng có thể dễ dàng nghe nhạc. Và đặc biệt là điều khiển thiết bị trong nhà với giọng nói.

Google Home Hub/ Nest HubGoogle Nest Hub Max cũng đóng chức năng như vậy. Thiết bị là màn hình cảm ứng và loa thông minh tích hợp. Giúp người dùng vừa nghe nhạc, coi video và điều khiển ngôi nhà. Không như nền tảng Apple HomeKit phải có một HomeHub là thiết bị Apple. Người dùng cũng không nhất thiết phải trang bị Google Home Hub/ Nest Hub mới có thể bắt đầu nhà thông minh. Chỉ đơn giản là… giúp trải nghiệm nhà thông minh Google Home của bạn tốt hơn thôi.

Một lưu ý cho người dùng, rằng Google Home Hub nay đã được đổi tên thành Google Nest Hub. Điều này để đồng bộ với thiết bị mới Google Nest Hub Max.

2. Google Nest Hub Max và Google Nest Hub giống nhau ở điểm

2.1 Thiết kế tương tự

Cả Google Nest Hub và Nest Hub Max đều có thiết kế màn hình cảm ứng bên trên. Mặt sau sẽ trang bị loa thông minh cùng lỗ cắm điện. Phần màn hình thiết bị đã được bố trí nghiêng cố định. Khá phù hợp để đặt trên mặt bàn điều khiển.

2.2 Tích hợp loa thông minh hai chiều

Như đã nói, phần mặt sau của hai thiết bị điều khiển là mặt loa. Phần loa này khá cứng cáp và nhanh nhạy. Nhận diện giọng nói cũng khá tương tự với loa thông minh Google Nest Mini. Đồng thời hỗ trợ gọi điện thoại trực tuyến khi liên kết với điện thoại.

2.3 Các chức năng giải trí thông minh

Với màn hình điều khiển Google Nest Hub/ Nest Hub Max. Người dùng có thể phát nhạc với các ứng dụng nhạc: Spotify, Youtube Music,… Hoặc kết hợp Stream màn hình trực tiếp với google Chromecast. Hoặc xem phim với Netflix,…

google nest hub max 1 1

2.4 Hỗ trợ hoạt động với thiết bị Google và các thiết bị Google Home

Nhờ có trợ lý ảo Google Assistant, Google Nest Hub/ Max có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh. Chỉ với một vài câu lệnh đơn giản, người dùng có thể tắt/ bật đèn, phát nhạc, mở/ tắt điều hòa,… mà không cần đến thao tác vật lý nào cả. Bên cạnh đó có thể kiểm soát an ninh ngôi nhà, khi coi trực tiếp camera an ninh,…

Xem thêm bài viết sau:

3. Google Nest Hub Max và Google Home Hub khác nhau ở các điểm

 Google Nest Hub MaxGoogle Home Hub
Kích thước25 x 18.3 x 10 (cm)17.8 x 11.8 x 6.7 (cm) –
Màn hình cảm ứng10 inch – HD7 inch – LCD
Âm thanhLoa 2.1 – tích hợp trợ lý ảo thông minh Google Assistant.Loa 2.1 – tích hợp trợ lý ảo thông minh Google Assistant.
CameraCamera 6.5 MPKhông trang bị
Chức năng nổi bậtĐiều khiển với Google Assistant.
Nghe nhạc, xem phim với Youtube, Netflix, Spotify,…
Gọi điện, video call 2 chiều.
Nhận diện gương mặt FaceMatch.
Điều khiển với Google Assistant.
Nghe nhạc, xem phim với Youtube, Netflix, Spotify,…
Gọi điện 2 chiều.  

Nhìn chung, sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản Google Nest Hub và Nest Hub Max là nằm ở kích thướccamera tích hợp.

147936 smart home review review google nest hub max review images image16 uqnambmuvz

Với trang bị camera, Google Nest Hub Max bổ sung tính năng video call. Đồng thời khả năng FaceMatch mới nhất. Đây không phải là chức năng an ninh, chỉ đóng vai trò hỗ trợ biểu hiện tối ưu với từng người dùng. Bên cạnh đó là loa được cải thiện tân tiến hơn một chút.

4. Vậy nên chọn Google Nest Hub hay Google Nest Hub Max?

Tất nhiên điều này sẽ phù thuộc vào nhu cầu của bạn rồi.

Vì thực tế, hai phiên bản này có chức năng khá tương tự. Như là điều khiển thông minh, xem phim nghe nhạc giải trí. Nếu bạn muốn một thiết bị điều khiển tương tự một chiếc máy tính bảng, thì Google Nest Hub Max là tối ưu. Nếu không, Google Nest Hub đã là quá hoàn hảo cho một màn hình cảm ứng thông minh rồi.

Tham khảo ngay sản phẩm Google Nest Hub/ Max có mặt tại Smart HomeKit:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo