Cách thêm Camera Logitech Circle 2 không dây vào Homekit

tip-for-logitech-homekit-banner

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng camera an ninh Logitech Circle 2 đó là: Chỉ có Camera Logitech 2 có dây mới có thể sử dụng với Apple Homekit. Một điều để giải thích cho vấn đề này đó là: Camera có pin sẽ không đủ năng lượng cho việc kết nối liên tục. Vì vậy khi bạn muốn sử dụng camera Logitech Circle 2 không dây với Homekit nên chú ý đến việc sạc pin thường xuyên. Sau đây là mẹo để bạn có thể sử dụng Logitech Circle 2 không dây với Homekit một cách dễ dàng.

1. “Hack” chỉ với một miếng băng dính

Vốn dĩ Camera Logitech Circle 2 có dây hay không dây đều có chức năng và thông số giống hệt nhau. Tuy nhiên, một Kĩ Thuật Viên đến từ Trang công nghệ iMore đã phát hiện ra sự khác nhau giữa 2 Camera này. Đó là khớp giá đỡ của bản không dây là 6 tiếp điểm trong khi đó của bản có dây là 4 điểm. Do vậy bạn chỉ cần che bớt 2 tiếp điểm của Camera không dây với một miếng băng dính. Để đánh lừa rằng đây là bản có dây và thiết lâp nó như một Camera Logitech có dây bình thường. Và sau đó bạn có thể dùng với Apple HomeKit.

Mở phần Camera không dây của bạn, sau đó dùng băng dính che 2 tiếp điểm của thiết bị như trong hình. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc biến không dây thành có dây.

Xem video chi tiết sau để bạn có thể hiểu rõ hơn

Ưu điểm khi dùng với Apple Homekit

Logitech đã có thể sử dụng chức năng Homekit Secure Video. Do vậy việc để camera của bạn có thể sử dụng với Apple HomeKit là chuyện vô cùng đáng mừng.

HomeKit Secure Video sẽ tiến hành mã hoá các video và bản ghi âm thu. Chúng được lưu trên Apple TV hoặc HomePod và gửi dữ liệu tới iCloud. Từ đó, các dữ liệu sẽ tăng tính bảo mật lên rất cao mà ngay cả Apple cũng không thể giải được các đoạn mã hoá đó.

Nhược điểm của việc thay đổi

Tất nhiên có một số nhược điểm khi sử dụng phương pháp này. Một trong số đó là pin của camera hết rất nhanh khi được sử dụng với HomeKit. Tuy nhiên,bạn có thể cắm sạc liên tục để khắc phục điều này. Nhưng nó sẽ làm cho camera dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoài trời với cổng và dây bị hở. Nên bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng ngoài trời hoặc các khu vực có nhiều chuyển động.

2. Thêm camera Logitech vào ứng dụng Home

Đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất. TÌM MÃ CODE Homekit. Nghe thì nghiêm trọng nhưng mà rất đơn giản. Bạn hãy tháo rời phần Camera và phần đế, sau đó tháo phần bảo vệ của Camera để tìm mã Homekit. (Xem hướng dẫn trong Video)

Trên cạnh của than camera bạn sẽ thấy một dòng ghi các thông số. Hãy tìm đến phần Setup Code, ghi nhớ nó. Tốt nhất bạn nên ghi lại dòng này để có thể sử dụng tiếp. Mã gồm tám(08) chữ số.

tip-hack-logitech-circle-3-mark

B1. thiết lập trong ứng dụng Logitech Circle

Vì camera Logitech Circle 2 không dây không được sản xuất để thêm trực tiếp vào Homekit nên bạn cần thêm vào bằng ứng dụng Logitech Circle trước.

 • Tải về ứng dụng Logitech Circle từ AppStore
 • Cắm nguồn cho camera – Bắt buộc
 • Sau khi sử dụng cách che khớp nối như trênthì mặc định nó sẽ là Camera có dây. nên trong phần thiết lập hãy chọn camera Direct to power.
 • Tiến hành thiết lập theo các bước hướng dẫn trong ứng dụng để thêm camera

B2. Thêm camera vào HomeKit

 • Trong ứng dụng Logitech Circle, Chọn Settings/Smart Home Integrations
 • Chọn Apple Homekit
 • Trượt công tắc để bật tính năng với Apple Homekit

 • Vào ứng dụng Home, chọn Thêm thiết bị mới. Lưu ý trong quá trình thiết lập luôn ở gần với camera.
 • Chọn Tôi không có mã hoặc không thể quét (I don’t have code or Cannot scan)
 • Vì bạn đã thêm và kết nối với ứng dụng Circle nên bạn sẽ thấy camera hiện lên trong danh sách. Chọn Camera Logitech Circle và nhập mã SETUP CODE đã lấy được lúc đầu.
 • Vậy là bạn đã thêm được thành công camera vào Homekit. Sau đó chỉ cần thiết lập theo hường dẫn trong ứng dụng là hoàn thành.

Xem thêm cách sử dụng chức năng Homekit Secure Video trong bài dưới:

Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo