Review và hướng dẫn sử dụng Tado V3+

tado AC control V3 rv fi

Thiết bị điều khiển máy lạnh tương thích Apple HomeKit đầu tiên. Thiết bị giúp máy lạnh trở nên thông minh hiện vẫn có rất nhiều. Tuy nhiên để có thể sử dụng với nền tảng Apple HomeKit thì vẫn chỉ có Tado V3 PlusAqara Air P3.

Vậy có điểm gì đặc biệt khiến cho thiết bị này trở nên nổi tiếng và hữu ích với người yêu thích HomeKit. Cùng xem qua bài review sau để có thể hiểu sâu hơn về dòng điều khiển máy lạnh cao cấp này.

1. Thiết kế và hoàn thiện

Tado ° Smart AC Control V3 + là một “trợ lý không khí” đảm bảo một ngôi nhà thoải mái và khỏe mạnh, đồng thời giúp giảm hóa đơn năng lượng của bạn. Ứng dụng iPhone trực quan và tích hợp nhà thông minh cho phép bạn điều khiển AC từ mọi nơi. Thoải mái và hiệu quả hơn bao giờ hết. Tận hưởng nhiệt độ phòng hoàn hảo mọi lúc: phòng khách được làm mát trước khi bạn trở về nhà và nhiệt độ phòng ngủ hoàn hảo cho một đêm ngon giấc.

tado ° tương thích với các AC có điều khiển từ xa hồng ngoại và hoạt động với Apple HomeKit. Điều khiển AC thông minh tado ° V3 + kết nối với Wi-Fi tại nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng gắn nó lên tường hoặc đặt trên bàn.

Hộp và thiết kế của Tado đúng theo “chuẩn” của Apple. Tinh tế, gọn gàng, đơn giản với logo của các hệ sinh thái.

Bên trong hộp bao gồm thiết bị chính là Tado V3+ và các phụ kiện đi kèm như: dây cáp, nguồn sạc và HDSD bằng tiếng Anh.

tado v3 box inside3 1024x1024 1
tado v3 box inside3

Thiết bị điều khiển V3 Plus

Thiết bị điều khiển V3 Plus có hình vuông khá lớn 10x10cm. Điều này cũng dễ hiểu vì nó còn có chức năng làm màn hình hiển thị. V3 Plus cũng khá là mỏng và nhẹ. Phía trước là logo tado và một đường ngang khá đơn giản và đẹp mắt. Ở giữa 1 khoảng trồng sẽ là nới để hiển thị trạng thái máy lạnh.

tado v3 front 1024x1024 1

Phía sau là chi tiết các thông số kỹ thuật và mã HomeKit cùng khe cắm nguồn micro USB.

Bằng cách chạm vào bên trái của mặt trước của V3 + ( màn hình sẽ bật và liên tiếp nhanh chóng, hiển thị ba phần thông tin. Đầu tiên, bạn có thể xem nhiệt độ hiện tại, tiếp theo là chế độ hiện tại mà AC được đặt thành (mát, ấm, khô, v.v.). Và cuối cùng là nhiệt độ mục tiêu mà nó được đặt. Cùng với chữ V có thể điều chỉnh lên và xuống để điều chỉnh nhiệt độ mục tiêu cho biết. 

Nếu bạn chạm vào mặt trước một lần nữa trong khi nó hiển thị nhiệt độ mục tiêu, thì bạn sẽ có quyền truy cập vào tốc độ quạt cho AC. Với các tùy chọn thấp, trung bình và tự động. Nếu bạn đặt ba ngón tay lên khu vực đó và giữ chúng tại chỗ, thiết bị sẽ tự tắt, với hình ảnh động vòng tròn. Có một số hình ảnh động khác, dành cho cài đặt và kết nối wifi, v.v.,

2. Thiết lập và điều khiển

Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Tado để quá trình thiết lập diễn ra. Ngoài việc có thể tận dụng tối đa các tính năng bổ sung của V3 + . Mặc dù sau khi hoàn tất thiết lập Tado, bạn thực sự không cần phải truy cập lại và chỉ cần dựa vào ứng dụng Home hoặc các ứng dụng HomeKit của bên thứ ba khác.

tado homekit set up review 1
  • Tải xuống ứng dụng Tado và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản
  • Cấp nguồn cho Tado V3 Plus
  • Quét mã HomeKit trên mặt sau của thiết bị hoặc từ thẻ đi kèm
tado homekit set up review 2
  • Ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng Tado. Bạn sẽ thấy màn hình quen thuộc để quét mã HomeKit
  • Quét mã để bắt đầu kết nối với thiết lập HomeKit của bạn
  • Sau khi kết nối thành công, bạn thực hiện quy trình thông thường là đặt tên thiết bị, chọn phòng và thêm làm mục yêu thích
tado homekit set up review 3
  • Tiếp theo, ứng dụng sẽ cập nhật và kết nối với các máy chủ Tado
  • Sau đó, bạn sẽ được thông báo rằng cần phải thiết lập bổ sung. Về cơ bản là thiết lập thiết bị với AC của bạn
  • Sau khi kết nối máy chủ hoàn tất, bạn có thể chuyển sang phần thiết lập thiết bị
tado homekit set up review 4
tado homekit set up review 5
tado homekit set up review 6
tado homekit set up review 7

Khi bạn đã hoàn tất, ứng dụng Tado có màn hình chính với bốn ô: Ô điều khiển cho phép bạn đặt chế độ, nhiệt độ mục tiêu, tốc độ quạt và bật hay tắt. 

Bạn có thể làm tương tự các chức năng trong ứng dụng Home, ngoại trừ tốc độ quạt. Ô Home cho phép tạo Automation dựa vào địa điểm. Vì vậy nếu bạn rời khỏi nhà, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tắt AC hay không khi bạn rời khỏi nhà. Ngoài ra còn có một số tùy chọn khác trong phần cài đặt và phải trả phí.

3. Hoạt động trong ứng dụng Apple Home

Trong ứng dụng Home, bạn sẽ có các tùy chọn tương tự các bộ điều khiển điều hòa trong HomeKit. V3 + chỉ tạo ra một icon trong ứng dụng Home. Nếu bạn vào cài đặt, bạn sẽ thấy mức độ ẩm tương đối, được đo bởi V3 +. 

tado homekit set up review 9

Mặc dù ứng dụng Home không cung cấp cho bạn một ô riêng biệt về độ ẩm. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chỉ số này trong quá trình tự động hóa thông qua các ứng dụng HomeKit của bên thứ ba. Như ứng dụng Eve hoặc Home + được cập nhật gần đây. Thiết lập và tùy chỉnh với các thiết bị khác trong cùng nền tảng cũng đơn giản và dễ dàng.

Cùng với sự tiện lợi của điều khiển bằng giọng nói thông qua Siri bạn còn có thể dùng Google Assistant và Amazon Alexa. Bạn có thể truy cập từ xa và hẹn giờ.

4. Tổng kết

Nhược điểm duy nhất đối với một thiết bị như thế này, có lẽ không thể tránh khỏi, là giao tiếp giữa V3 + và HomeKit là không đổi và hai chiều. Nhưng giữa V3 + và thiết bị AC của bạn, nó chỉ là một chiều. Điều đó, ý tôi là V3 + sẽ gửi lệnh tới AC qua IR, nhưng AC sẽ không trả lời bằng cách gửi lại bất kỳ hình thức liên lạc nào. Điều này không quá quan trọng, vì bạn có thể kiểm tra nó qua app Home hoặc tado.

Về cơ bản đây là một thiết bị tương thích Apple HomeKit rất “chuẩn”. Điều khiển điều hòa bằng điện thoại của bạn sẽ trực quan và đơn giản hơn các thao tác. Màn hình LCD cũng sẽ hữu ích trong trường hợp bạn không có điện thoại ở bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo