Google tích hợp giao thức Matter vào thiết bị Google Nest

google nest works with matter protocol banner

Giao thức Matter ra đời mở ra nhiều cơ hội cho người dùng nhiều cơ hội trải nghiệm hệ thống nhà thông minh hơn. Với tiềm năng sẽ có thể phối hợp hoạt động của nhiều nền tảng như Google, Apple HomeKit, Alexa cùng một lúc. Và Google cũng là thương hiệu đầu tiên tuyên bố sẽ tích hợp giao thức Matter vào các thiết bị thông minh do chính hãng sản xuất.

Matter được tích hợp vào thiết bị Google Nest cho nhà thông minh

Theo đó, trong Blog mới nhất 4 Google smart home updates that Matter, Google đã tuyên bố sẽ tích hợp Matter vào các thiết bị Nest của mình. Tức bao gồm Google Nest Mini, Nest Hub Gen 2, Nest Hub MaxNest Audio,…

Google Nest works with Matter 1

Việc tích hợp Matter sẽ mang ý nghĩa quan trọng vì “cách cài đặt dễ dàng với các ứng dụng Android. Hoạt động sẽ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn”. Đặc biệt là có thể hoạt động trên một đường truyền với các thiết bị thuộc nền tảng khác. Google cũng cho biết Thread – giao thức đã được Google hợp tác phát triển từ 2014 – cũng sẽ có thể hoạt động tích hợp với Matter.

Các thiết bị Google Nest sẽ được cập nhật tự động giao thức Matter qua bản cập nhật mới nhất với WiFi. Google cũng cho biết, thiết bị đầu tiên đang được tích hợp Matter là Google Nest Thermostat. Và các thiết bị khác cũng sẽ được hỗ trợ Matter trong tương lai gần.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo