Cách sử dụng loa thông minh Google liên kết với loa Bluetooth

link google bluetooth speaker banner

Loa thông minh Google mang nhiều tính năng âm thanh được nhiều người yêu thích. Từ phát nhạc trực tiếp từ nền tảng nhac, nhóm nhiều loa, Cast từ điện thoại,… Thì một tính năng thú vị khác đó là kết nối được với các loa Bluetooth cho nhiều trải nghiệm hay hơn. Đặc biệt là khi người dùng đã có các loa nghe nhạc chuyên dụng chất lượng cao và có tích hợp BLE.

Cần gì để kết nối loa Bluetooth với loa Google?

Đối với việc kết nối các loa lại với nhau, người dùng cần lưu ý một số điểm trước khi cài đặt:

  • Loa thông minh Google đã được cài đặt sẵn sàng. Các dòng loa thông minh Google đều có thể sử dụng tính năng này. Bao gồm Google Home Mini/ Nest Mini/ Nest Hub/ Nest Hub Max/ Nest Audio,…
  • Một thiết bị loa có tích hợp Bluetooth và hỗ trợ Google Assistant (Boss, Sonos one, JBL…).
  • Điện thoại đã có cài đặt ứng dụng Google Home với cùng WiFi của Loa thông minh Google. Và có kết nối sẵn với loa Bluetooth.

Các bước liên kết Loa thông minh Google với loa Bluetooth

Bước 1: Mở chế độ Cài đặt (Pairing) cho loa Bluetooth.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home, chọn tới thiết bị loa thông minh Google mặc định cần cài đặt. Tiếp tục chọn vào icon cài đặt (Settings).

link google bluetooth speaker 2

Bước 3: Kéo xuống đến mục Loa phát mặc định (Default music speaker). Chọn vào Kết nối loa Bluetooth (Pair Bluetooth speaker).

Bước 4: Chọn đến loa Bluetooth cần liên kết với loa thông minh Google.

link google bluetooth speaker 1

Sau khi kết nối thành công, người dùng có thể kiểm tra bằng cách đọc lệnh “Hey Google, Play music” để xem việc kết nối đã ổn định hay chưa.

Không thể kết nối loa Google với loa Bluetooth? Thử ngay một số mẹo sau:

Làm sao để phát nhạc đồng thời nhiều loa thông minh Google cùng một lúc?

Ngoài liên kết với các loa Bluetooth, người dùng còn có thể kết nối cho nhiều loa Google. (như là Google Home Mini/ Nest Mini/ Nest Hub/ Nest Audio,…) để phát cùng bản nhạc với nhau.

Tuy nhiên lưu ý, các loa Google được liên kết cần được kết nối vào cùng một mạng. Và độ chuẩn phát nhạc có thể phụ thuộc vào độ truyền sóng hệ thống WiFi đang kết nối.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo