Aqara ra mắt phiên bản công tắc vuông E1 mới cho thị trường Châu Âu

aqara E1 nw fi 1

Từ cuối 2020, Aqara đã bắt đầu cho ra mắt sản phẩm công tắc vuông cho riêng thị trường Châu Âu. Khá tương tự với phiên bản nội địa, song công tắc này sẽ sử dụng server quốc tế. Đồng thời sẽ có phiên bản có và không nguội. Thì sắp tới đây, Aqara sẽ cho ra mắt phiên bản Aqara E1 với đôi chút đổi mới kiểu dáng cho dòng công tắc vuông ban đầu.

Công tắc vuông Aqara E1 có gì khác với phiên bản Aqara H1?

Aqara H1 được biết đến là dòng công tắc vuông tương tự thiết kế với bản nội địa 2019 của Aqara. Với thiết kế mặt công tắc vuông và có cạnh hơi bo tròn.

Phía sau phần ốp của công tắc hoàn toàn có thiết kế khác biệt. Phần công tắc sẽ được gắn với phần đế công tắc bằng một khung chuẩn kết nối với mạch điện. Đây là phần khá biệt so với bản công tắc nội địa. Chuẩn công tắc vẫn là 86×86 và không có quá nhiều khác biệt về kích thước với bản nổi địa.

Với phiên bản mới Aqara E1, thì công tắc sẽ có đôi chút sự khác biệt về kiểu dáng. Bản E1 sẽ có thiết kế giống phiên bản công tắc vuông nội địa mới nhất. Với thiết kế cạnh sẽ vuông vức hơn. Và phần công tắc sẽ hoàn toàn tách biệt với phần đèn tín hiệu

aqara smart switch E1 1

Cả hai phiên bản công tắc EU này đều yêu cầu sử dụng sóng Zigbee 3.0. Tức người dùng cần phải kết nối công tắc này với bộ điều khiển trung tâm Aqara M1S hoặc Aqara M2 hoặc phiên bản mới hơn.

Công tắc Aqara quốc tế có gì khác với phiên bản nội địa?

Với thiết bị thông minh Aqara, bản nội địa hoặc quốc tế hầu như không có quá sự khác biệt. Tên gọi này xuất phát từ phía nhà săn xuất khi phân bố sản phẩm ở các thị trường khác nhau để đạt chuẩn riêng. Và sự khác biệt lớn nhất là ở điểm ngoài tương thích MiHome và Apple HomeKit. Là khả năng tích hợp với nền tảng Google HomeAmazon Alexa.

Với một số sản phẩm phiên bản nội địa, người dùng sẽ cần sử dụng server Mainland China thì mới có thể cài đặt thiết bị. Còn đối với phiên bản quốc tế, người dùng có thể tùy ý lựa chọn server theo ý muốn.

Đặc biệt, khả năng tương thích thêm với Google Home và Alexa hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị trung tâm. Tức nếu người dùng một Hub quốc tế (như Aqara M2 quốc tế). Thì hoàn toàn có thể thêm các thiết bị con cả bản nội địa và quốc tế để điều khiển thông minh trong ứng dụng Aqara Home. Cũng như là điều khiển thông minh với nền tảng Apple HomeKit, Google Home và Amazon Alexa. (Tuy nhiên với các thiết bị tích hợp Gateway (như Aqara G2H, P3,…) thì vẫn chưa vào được server quốc tế.)


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo