Cách liên kết nhanh thiết bị Mihome Xiaomi Yeelight vào Google Home

Mihome vs google home

MiHome và Google Home là hai nền tảng nhà thông minh rất phổ biến trên thế giới. Tuy là hai nền tảng độc lập, tuy nhiên một số thiết bị MiHome vẫn có thể liênn kết với Google Home. Từ đó đồng bộ với các thiết bị khác. Cũng như dễ dàng điều khiển bằng giọng nói bằng trợ lý ảo Google Assistant.

Xem ngay bài hướng dẫn sau để liên kết nhanh các thiết bị Mihome trong nhà với Google Assitant

1. Một số lưu ý khi cài đặt liên kết MiHome Xiaomi với Google Home

Khi liên kết các thiết bị MiHome với Google Home. Thì người dùng có thể điều khiển các thiết bị MiHome trong nhà với trợ ý ảo Google, và bằng loa thông minh Google. Đồng thời cũng sẽ tiện lợi hơn, khi người dùng có thể điều khiển nhiều thiết bị chỉ trong ứng dụng Google Home.

 • Chỉ các thiết bị có gắn nhãn “Works with the Google Assistant”. Thì mới có thể liên kết qua ứng dụng Google Home. Các thiết bị này bao gồm đèn thông minh (Yeelight), máy hút bụi Xiaomi, máy lọc không khí,…
 • Người dùng phải thiết lập trước các thiết bị của mình vào ứng dụng MiHome hoặc Yeelight. Việc cài đặt mới các thiết bị trong hai ứng dụng trên sẽ tương tự hai bài viết sau:

2. Liên kết MiHome, Yeelight trên ứng dụng Google Home

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Home (IOS hoặc Android).
 • Bước 2: Chọn vào dấu Cộng (+) ở góc trái. Tiếp tục chọn Thiết lập thiết bị.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục các thiết bị đã liên kết (theo hình).
 • Bước 4: Gõ vào thanh tìm kiếm ứng dụng cần liên kết. Tại đây người dùng có thể chọn MiHome hoặc Yeelight.
 • Bước 5: Trang nhập thông tin xuất hiện. Người dùng nhập đầy đủ thông tin tài khoản đã cài đặt ở ứng dụng. Chọn đăng nhập.
 • Bước 6: Người dùng chọn vào thiết bị muốn liên kết với Google. Chọn Tiếp tục. Và thao tác chọn địa chỉ, phòng tương thích,…

Sau sáu bước trên, thiết bị MiHome/ Yeelight/ Xiaomi đã được liên kết thành công. Giờ đây người dùng có thể thực hiện nhiều câu lệnh cho thiết bị trong nhà. Như là bật đèn, bật hút bụi,…

3. Cách khắc phục lỗi khi không thể liên kết MiHome và Yeelight với Google Home

Một số người dùng sẽ gặp trường hợp không thể liên kết với MiHome. Hoặc đôi khi đã liên kết nhưng không thể điều khiển các thiết bị con được. Thì có thể làm như sau:

3.1 Gỡ liên kết MiHome/ Yeelight với Google Home

Người dùng chọn đúng vào thiết bị đã liên kết trong ứng dụng Home. Tiếp tục chọn vào hủy liên kết để hoàn thành.

Nếu cách làm trên vẫn không hiệu quả. Người dùng có thể xóa ứng dụng Google Home và cài đặt, đăng nhập lại. Cách này sẽ xóa hết Cache trên ứng dụng Google Home và khắc phục lỗi liên kết.

4. Một số câu lệnh phổ biến điều khiển thiết bị Xiaomi Mihome với loa thông minh Google

Sau khi đã liên kết thiết bị Xiaomi Mihome thành công. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển với một số câu lệnh đơn giản như là:

 • Turn off/on the light [tên thiết bị]: để điều khiển tắt/ mở đèn.
 • Set the light to green/ red,…: để đổi màu đèn.
 • Stop/ start the vacuum: để điều khiển máy hút bụi.
 • What’s on the baby camera/ turn on the camera: để điều khiển camera.

Còn rất nhiều câu lệnh khác cho người dùng tùy ý điều khiển thiết bị. Tuy nhiên người dùng lưu ý đặt tên thiết bị chính xác, dễ gọi và phân biệt. Để tránh trường hợp trợ lý ảo Google hiểu sai ý, không thể điều khiển thiết bị,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo