Amazon Alexa và Ring vừa ra mắt hàng loạt thiết bị mới nhất 2020 cực kì sáng tạo

amazon alexa ring new products

Năm 2020 với nhiều biến động, nhưng cũng là năm mà hàng loạt ông lớn công nghệ đồng loạt cho ra mắt các sản phẩm mới. Và Amazon Alexa với các công ty con Ring, Eero cũng không phải ngoại lệ.

Cùng xem nhanh bài tổng hợp các thiết bị thông minh Amazon Alexa mới nhất của Smart HomeKit. Và chắc chắn Alexa sẽ cho bạn nhiều điều bất ngờ.

1. Loa thông minh Echo và Echo Dot (4th version) mới hình cầu cực lạ mắt

Từ lâu, các sản phẩm của Amazon vẫn được đánh giá cao với thiế kế đơn giản. Nhưng vấn nổi bật và đem lại cảm giác chắc chắn cho người dùng. Điển hình là dòng loa thông minh Echo và Echo Dot của hãng.

Thì mới đây nhất, hãng đã cho người dùng bất ngờ với thiết kế loa 2020 hoàn toàn khác biệt. Với thiết kế hình cầu, chất liệu nhám và pha chất liệu mặt lưới. Đồng thời được làm từ sợi vải tái chế, thân thiện với môi trường.

amazon Echo new generation 1

Vẫn tương tự với dòng Echo cũ. Loa Echo đời mới sẽ có phiên bản lớn với dòng Echo. Và kích thước nhỏ hơn cho dòng Echo Dot (với bản không hoặc có đồng hồ số). Phiên bản Echo dot còn có bản giới hạn cho trẻ em với thiết kế thủ trên mặt loa cực lạ mắt.

echo dot 4th gen 1200

Đặc biệt nhất, dòng loa mới sẽ được nâng cấp về phần cứng hơn. Phần lõi đã được Amazon nâng cấp bằng chip silicon AZ1 Neural Edge – hợp tác với MediaTek giúp tăng tốc độ xử lý phần mềm. Phần loa outputs có hai nguồn loa. Đồng thời tính năng âm thanh thích ứng (Adaptive Sound) – mới chỉ có trên Echo Studio cao cấp. Tính năng này sẽ cho phép loa có khả năng nghe “nhạy” hơn với giọng nói người dùng.

amazon echo dot kids edition super 169
Echo Dot Kids Edition

2. Echo Show 10 (3rd Gen) phiên bản mới – xoay vòng 360 độ không giới hạn

Với thiết bị màn hình thông minh, Amazon đã ra mắt dòng Echo Show 10 (3rd Gen) mới nhất. Và lại một bất ngờ khi đem lại thiết kế sản phẩm hết sức lạ mắt.

Alexa ring new product 2020 4

Phần màn hình thì khá có vẻ tương tự với Nest Hub Max của Google. Tuy nhiên phần nổi bật là gắn liền phần đế loa thông minh tương tự chất lượng Echo Studio. Cùng một motor cho phép quay vòng 360 độ.

Màn hình có lích thước 10inchs, camera 13MB. Thiết bị cũng được trang bị chip AZ1 tăng tốc độ xử lý và Adaptive Sounds. Cùng với một cảm biến, hướng màn hình camera về hướng phát hiện chuyển động.

3. Fire TV Lite phiên bản mới và dịch vụ Luna nâng cao giải trí người dùng

Với thiết bị Fire Stick TV sẽ có hai phiên bản. Với bản thường, mức giá 39.99$ thêm một số nút nhấn điều khiển cho TV. Đồng thời hãng sẽ phát hành thêm phiên bản Fire Stick TV Lite mức giá 29.99$. Vẫn hỗ trợ điều khiển giọng nói,  nhưng không có nút vật lý điều chỉnh âm lượng TV.

Ngoài ra, Amazon cũng cho ra mắt Luna trên Fire TV. Đây là dịch vụ game trực tuyến, có nền tảng xây dựng trên AWS (Amazon Web Servers). Và sẽ có mức giá $5.99/ tháng.

Luna amazon alexa apps game 1

 Đồng thời hãng cũng đang thiết kế thêm Luna Controller để điều khiển và chơi game ở mức giá 49.99$. Và được Amazon đảm bảo là sẽ “giảm thiểu tối đa chậm trễ” và đem lại trải nghiệm cho người dùng tốt hơn.

Luna amazon alexa apps game 3

Tham khảo: Amazon Fire TV Stick 4K kèm Điều khiển giọng nói Alexa phiên bản mới

4. Ring Always Home Camera – điểm nổi bật của camera Ring trong năm nay

Ring là hãng thiết bị camera an ninh công ty con từ Amazon Alexa. Nếu với năm ngoái, Ring cho ra mắt Ring Doorview dành riêng cho mắt thần chung cư và được đánh giá cao. Thì đến năm nay, hãng đã cho người dùng bất ngờ với ý tưởng camera an ninh đột phá nhất từ trước đến nay. Camera có thể “bay” bằng cách học lệnh người dùng.

Alexa ring new product 2020
amazon fall event ring always home cam

Thiết bị sẽ gồm phần camera dính liền với một phần cánh quạt. Và phần “đế”, là nơi đích camera bay về và cũng là phần sạc. Camera sẽ bay theo một tiến trình đường đi người dùng định sẵn. Bằng sách cầm chính camera này và “vẽ” đường cho thiết bị. Thiết bị sẽ dùng cảm biến để cảm nhận chuyển động cũng như ghi nhớ đường đi.

7PQEB67MX5FYLF2X3TBLG3IXSQ

Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ phải đi kèm với bộ Ring Security System. Và sẽ “lên kệ” từ 2021 với mức giá khởi điểm $249.99.

5. Ring Car – mở rộng và thông minh hơn cho xe hơi

Nhiều người dùng sẽ biết đến Ring với các thiết bị camera/ chuông cửa ngoài trời. Và mới đây nhất, Ring đã ra mắt bộ sản phẩm thông minh an ninh dành riêng cho xe hơi.

Ring Car Alarm: Là thiết bị cảm biến thông minh từ Ring. Cho phép thông báo mỗi khi phát hiện chuyển động của người bên trong xe. Thiết này có thể hoạt động với Wifi hoặc LTE (sẽ phải đăng kí riêng). Tính năng này sẽ cho phép người dùng định vị vị trí. Và thậm chí sẽ thông báo khi xe bạn va chạm với một xe khác.

Ring Car Alarm 01 1200x675 1

Ring Car Camera: thiết bị camera chuyên dụng cho xe hơi. Và tích hợp tính năng Emergency Crash Assist và sẽ liên hệ với phía bên cần thiết khi xe gặp tai nạn. Đồng thời cũng có thể sử dụng tương tự một camera hành trình cho xe hơi. Và cũng có thể điều khiển với giọng nói bằng trợ lý ảo Amazon Alexa.

Alexa ring new product 2020 2

Ring Car Connect: Bộ kết nối cho hệ thống an ninh xe hco Ring. Thiết bị này còn có thể cảm biến xem xe bạn đang được mở hay đóng cửa (với dòng xe Tesla thê hệ mới). Và thông báo mỗi khi phát hiện chuyển động bất thường.

Alexa ring new product 2020 3

6. Eero 6 và 6 Pro – thiết bị Mesh wifi cao cấp

Eero cũng đã cho ra mắt bộ sản phẩm mesh wifi mới nhất – Eero 6 và 6 Pro. Với phiên bản Eero 6 thông thường, người dùng chỉ cần cắm phần router vào. Và thêm các cục point tùy ý. Điều này khá tương tự với Google Nest Wifi.

eero 6 devices

Thiết bị cũng sẽ cho phép phát sóng wifi dualband – 2.4GHz và 5GHz. Và cho phép tối đa 75 thiết bị di động kết nối mạng một lúc. Phần Router cũng đóng vai trò như một Hub Zigbee thông thường. Với các phiên bản 1, 2, 3 thiết bị, Eero có thể phủ lần lượt 1.500, 3.000 và 5.000 mét vuông diện tích.

eero pro 6 mesh wifi

Nếu người dùng muốn sử dụng Tri-band (3 băng tần) wifi, thì có thể chọn Eero 6 Pro. Phiên bản này sẽ hỗ trợ 1 băng tần 2.4GHz và 2 băng tần 5GHz. Đồng thời độ bao phủ hơn phiên bản thường từ 500-1000 mét vuông diện tích. Người dùng có thể hoàn toàn sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa từ loa thông minh hoặc màn hình Echo để điều khiển thiết bị Eero.

eero pro 6 mesh wifi 1

Một điểm thú vị, mặc dù Eero là công ty con từ Amazon. Song thiết bị đã được chứng nhận “Works with Apple HomeKit”. Và có thể hoạt động như một HomeKit Router để kiểm soát các thiết bị đăng nhập mạng.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo