Aqara ra mắt Hub mới với thiết kế USB nhỏ gọn – Aqara Stick E1

Xiaomi Aqara hub E1 banner

Xiaomi Aqara luôn khiến người dùng bất ngờ bởi việc ra mắt các sản phẩm nhiều tính năng đa dạng. Từ các phiên bản camera G2H hoặc điều khiển hồng ngoại P3 được trang bị Gateway – tức thay thế tính năng của Hub. Thì tiếp đây, một phiên bản hub với thiết kế hoàn toàn mới sẽ xuất hiện – Aqara Stick E1.

Hub mới Aqara E1 có gì khác biệt?

Xiaomi Aqara hub E1 5

Điểm đáng chú ý đầu tiên phải nói tới thiết kế nhỏ gọn nhất  từ trước đến nay của phiên bản hub mới. Aqara hub E1 có thiết kế nhỏ gọn như một chiếc USB di động. Với nguồn điện cung ứng chỉ cần cắm truc tiếp vào cổng nguồn USB. Tức người dùng không cần đến dây điện và củ nguồn như các phiên bản thiết bị trung tâm cũ.

Aqara Hub E1 còn có thể hoạt động như một thiết bị “extender”, tức khuếch tán mạng trong ngôi nhà. Tuy  nhiên, hiện vẫn chưa rõ tính năng này sẽ là khuếch tán chỉ với mạng nội bộ cho các thiết bị MiHome hay cho toàn bộ hệ thống mạng.

Giao thức kết nối của thiết bị với thiết bị con là Zigbee 3.0 Bên trên thiết bị sẽ có một đèn báo tín hiệu hoạt động. Ngoài ra sẽ không có loa báo hoặc đèn báo hiệu an ninh như phiên bản M1/ M1S. Đồng thời cũng không có trang bị giao thức BLE như với phiên bản Aqara M2. Điều này cho thấy đây là một phiên bản Hub Aqara “rút gọn” thực sự.

Aqara E1 sẽ tương thích MiHome và Apple HomeKit

Theo thông tin từ Aqara, Hub E1 cũng sẽ tương thích với Apple HomeKit và MiHome. Hiện tại trong ứng dụng MiHome đã xuất hiện hình ảnh biểu tượng để thêm hub vào hệ thống trong nhà. Còn đối với HomeKit, vẫn chưa chắc rằng các thiết bị con khi được thêm trực tiếp với hub E1 có thể xuất hiện trên Home App hay không.

Xiaomi Aqara hub E1 6

Với mức giá bản nội địa khởi điểm chỉ từ $19, đây được xem như một phiên bản rút gọn cho các phiên bản bộ trung tâm cũ. Người dùng cũng có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn thiết bị cho mình. Đặc biệt Aqara Hub E1 sẽ phù hợp cho việc làm một Hub mở rộng trong hệ thống nhà.

Bạn có mong chờ thêm thông tin về phiên bản Aqara Hub mới nhất này không? Theo dõi websiteFanpage Smart HomeKit để theo dõi tin tức nhanh nhất.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo