Trải nghiệm hệ thống đèn Philips Hue trên màn hình Google Nest Hub

Google Nest Hub Philips Hue Steuerung 1

Một màn hình thông minh Google Nest Hub sẽ là người trợ  lý tuyệt vời cho nhà thông minh. Đặc biệt là trong việc điều khiển hệ thống đèn thông minh. Với các thao tác như tắt, bật, lựa chọn màu sắc,… cho từng đèn hoặc từng phòng riêng biệt.

Xem qua bài viết ngay sau đây để biết những trải nghiệm với đèn thông minh người dùng có thể làm với màn hình Google Nest Hub.

1. Màn hình Google Nest Hub có thể làm gì với hệ thống đèn thông minh Philips Hue?

Google Nest Hub có thể là người trợ lý hoàn hảo cho bạn. Không chỉ là điều khiển đèn, người dùng còn có thể điều khiển các Routines, các dịch vụ phát nhạc/ phim,… Hoặc ngay cả dịch ngôn ngữ hoặc hỏi đường với trợ lý ảo Google Assistant.

Một số chức năng mà Google Nest Hub có thể dùng để điều khiển hệ thống đèn như:

1.1 Cập nhật nhanh trạng thái đèn

Với giao diện lướt khá tiện dụng, người dùng chỉ cần vuốt từ phía phải màn hình để xem các tab hữu ích trên Nest Hub. Trong đó, trạng thái đèn ở một phòng mặc định sẽ xuất hiện ở ngay trang đầu tiên.

giphy

Hoặc người dùng có thể chọn ngay vào tab Home Control để xem ngay chi tiết các thiết bị đèn chi tiết hơn.

1.2 Bật/ tắt nhanh thiết bị đèn

Ngay khi chọn vào tab Light tại mục Home Control. Thì toàn bộ các thiết bị đèn đã được liên kết sẽ xuất hiện. Tại đây sẽ xuất hiện tab On hoặc Off tương ứng để bật hoặc tắt nhanh thiết bị đèn.

giphy

1.3 Điều khiển độ sáng và các chế độ màu đèn

Nếu muốn điều chỉnh độ sáng hoặc thay đổi màu. Người dùng chỉ cần chọn vào đèn tương ứng trong tab Light của mục Home Control.

Khi chọn vào đèn tương ứng, người dùng sẽ thấy xuất hiện một nút điều chỉnh độ sáng theo dạng tròn. Sử dụng để điều khiển độ sáng theo phần trăm. Mức tối đa là 100% và tối thiểu là 0% (tắt).

giphy

Nếu muốn lựa chọn thay đổi màu sắc, chọn nhanh vào tab Color bên trái. Tại đây sẽ xuất hiện bảng với rất nhiều màu sắc theo thang màu đậm hoặc nhạt cho màu đèn.

1.4 Điều khiển nhiều đèn cũng một lúc

Nếu người dùng đã có nhóm các đèn theo phòng trong ứng dụng Home App. Thì các phòng sẽ xuất hiện trên màn hình Nest Hub. Từ đó người dùng có thể điều khiển toàn bộ đèn trong phòng cùng một lúc. Với các thao tác tương tự các mục trên.

Hoặc người dùng cũng có thể lựa chọn điều khiển từng đèn xác định trong phòng. Khi chọn vào tab Lights bên trái màn hình. Lựa chọn đèn phù hợp và tự do điều chỉnh theo ý thích.

giphy

2. Màn hình Google Nest Hub có hữu ích để điều khiển đèn thông minh không?

Theo đánh giá của Smart HomeKit, việc điều khiển hệ thống đèn thông minh từ màn hình Google Nest Hub khá tiện ích. Nhất là khi các tab được hiển thị khá rõ ràng, thao tác đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt là khi kế hợp với đèn thông minh Philips Hue sẽ cho độ phản hồi nhanh chóng.

giphy

Tuy nhiên, một nhược điểm đó là người dùng không thể sửa/ điều chỉnh các thiết bị đèn trong nhà thông minh được. Nếu muốn điều chỉnh, sẽ phải thực hiện trên ứng dụng Google Home. Đồng thời, cũng chỉ được chọn vào các màu sắc đèn đã được cung cấp sẵn bởi Nest Hub.

Một mẹo nhỏ cho người dùng đèn thông minh với Google Nest Hub. Đó là nên đặt một tên xác định cho từng thiết bị đèn riêng. Điều này giúp quản lý thiết bị trong Home App, lẫn Nest Hub dễ dàng hơn. Và tất nhiên cũng giúp trợ lý ảo Google Assistant “hiểu” người dùng hơn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo