Review và hướng dẫn cài đặt sử dụng Camera Arlo Essential Spotlight

arlo essential setup review banner

Một đặc điểm khiến người dùng yêu thích camera Arlo. Chính là nằm ở khả năng hoạt động hoàn toàn không dây với nhiều chức năng. Đặc biệt là độ ổn định được đánh giá cao.

Cùng đến với bài viết review và hướng dẫn về Arlo Essential – một trong những dòng camera mới nhất của hãng. Đặc biệt là khả năng hoạt động độc lập và kết nối trực tiếp với hệ thống Wifi. Mà không cần qua một Arlo Base Station như các dòng Arlo khác.

1.Giới thiệu về Camera Arlo Essential Spotlight

1.1 Thiết kế sản phẩm

Thiết kế của Arlo Essential khá đơn giản. Là một trong những dòng camera mới nhất, Arlo Essential có hình dáng tương tự với Arlo Ultra hoặc Arlo Pro 3. So với các dòng như Pro 2, thiết bị thiết kế thuôn hơn và hiện đại hơn đối chút.

Mặt đáy thiết bị là bộ phận nút nguồn và phần nguồn sạc với một nắp che cao su. Phần đáy cũng có phần ốc vít để gắn phần đế chân cố định.

Bên trong hộp sản phẩm đi kèm là một đế chân lắp tường, một cáp sạc USB và một sách hướng dẫn. Dòng Essential không có mặt đế hút nam châm. Song lại trang bị đế lắp tường giúp thiết bị phù hợp lắp đặt ở các vị trí cao trong hoặc ngoài nhà. 

1.2. Chức năng

Một số chức năng nổi trội của Arlo Essential có thể kể đến:

 • Chụp, quay video chất lượng 1080p.
 • Được thiết kế để chịu nhiệt, lạnh, mưa, nắng. 
 • Nhận cảnh báo khi phát hiện chuyển động. 
 • Tích hợp camera hồng ngoại ghi hình rõ nét ban đêm.
 • Loa tích hợp hai chiều giap tiếp và báo động.
 • Dễ dàng sạc lại pin với nguồn cáp.
 • Sử dụng còi báo động tích hợp báo động ngay khi phát hiện người lạ.
 • Theo dõi những gì quan trọng với một góc nhìn rộng 130°. 
 • An ninh mọi nơi với chế độ xem lại lên tới 30 ngày cho gói Smart Plan.
 • Nhận thông báo khi camera phát hiện người, gói hàng, xe cộ hoặc động vật với gói Arlo Smart.

2. Hướng dẫn cài đặt Camera Arlo Essential

Trước khi cài đặt camera Arlo, người dùng cần tải trước ứng dụng Arlo (IOS hoặc Android). Đồng thời để điện thoại cài đặt kết nối sẵn vào mạng wifi băng tần 2.4Ghz.

 • Bước 1: Tạo tài khoản với chuyển vùng VPN nước ngoài

Để tối ưu và có thể sử dụng với gói cước dùng thử 3 tháng, người dùng nên đăng kí tài khoản nước ngoài. Chi tiết trong bài hướng dẫn sau: 

(Hình 03a+b+c)

 • Bước 2: Chọn mục Add New Device, chọn Cameras và chọn dòng Essential Spotlight
 • Bước 3: Kết nối camera Arlo Essential với Wifi 2.4GHz.

Người dùng chọn mạng wifi 2.4Ghz tương ứng. Sau đó tiếp tục nhập tên của mạng wifi tại mục SSID.

(Lưu ý nếu Modem Wifi hiện tại đang sử dụng Dual Band 2.4 và 5 GHz. Thì người dùng nên tách biệt lập hai băng tần để thiết bị dễ dàng kết nối. Đồng thời, điện thoại đang sử dụng cũng phải kết nối vào mạng 2.4Ghz tương ứng.)

 • Bước 4: Thiết lập kết nối Camera 

Lần đầu sử dụng : Kết nối camera bằng cách nhấn giữ trong 3-5 giây và thả nút nguồn ở mặt đáy thiết bị. Cho đến khi Camera báo đèn xanh là kết nối thành công.

Đã từng kết nối với tài khoản khác: Kết nối camera bằng cách nhấn giữ trong 3-5 giây và thả nút nguồn ở mặt đáy thiết bị. Cho đến khi Camera báo đèn xanh, người dùng tiếp tục nhấn giữ nút trong 10-15s để xoá kết nối với tài khoản trước. Cho đến khi tín hiệu đèn chớp màu cam, người dùng lắp lại việc nhấn giữ trong 3-5s. Cho đến khi đèn xanh là kết nối thành công.

 • Bước 5: Quét mã QR cho camera Essential

Trên màn hình sẽ xuất hiện mã QR để cài đặt thiết bị. Người dùng sử dụng chính camera quay vào mã này. Sau khi mã được quét thành công, người dùng đợi một chút để thiết bị được cập nhật Firmware. 

setup camera arlo pro 7a

3. Một số thao tác có thể thực hiện trên ứng dụng Arlo của Essential

review setup arlo essential 8

4. Một số mẹo để sử dụng Arlo Essential hiệu quả

4.1 Tạo tài khoản với gói cước dùng thử miễn phí 3 tháng

Từ dòng Arlo Essential, Pro 3 và Ultra. Arlo không còn cung cấp gói xem lại trong vòng 7 ngày nữa. Tuy nhiên, Các thiết bị này sẽ được sử dụng gói cước dùng thử toàn bộ tính năng thông minh trong vòng 3 tháng. Từ trải nghiệm chất lượng ghi hình cao, phân biệt chuyển động người/ vật,…

4.2 Lưu trữ cục bộ miễn phí với USB

Nếu không sử dụng gói Smart Plan từ Arlo. Người dùng vẫn có thể sử dụng Arlo Essential với các Arlo Base Station (từ dòng VMB4000 trở đi). Để sử dụng lưu trữ cục bộ với USB, mỗi cổng lên tới 2TB lưu trữ.

4.3 Sạc pin cho Arlo Essential

Việc sử dụng pin tích hợp giúp cho người dùng có thể sử dụng Arlo Essential không dây ở mọi vị trí. Bên trong bộ sản phẩm đã có bao gồm một cáp sạc micro USB cho thiết bị.

review setup arlo essential 9

Người dùng chỉ cần cắm dây sạc vào bộ phận nguồn ở đáy thiết bị để sạc. Khi thiết bị báo đèn xanh dương là đã sạc đầy. Quá trình sạc từ 3-4 tiếng có thể giúp camera sử dụng lên tới 6 tháng (tùy tần suất báo chuyển động).

4.4 Lựa chọn vị trí camera Arlo Essential sao cho tối ưu nhất

 • Theo dõi chuyển động gần và nhận diện người tới nhà

Smart HomeKit khuyến khích người dùng lắp Arlo Essential tối thiểu 1.9m so với mặt đất. Hướng chĩa của camera tới phía cửa nhà hoặc khu vực cần thiết. Với góc đặt này, người dùng có thể quan sát khách tới nhà lấp đầy khoảng 2/3 màn hình. Đồng thời giảm thiểu được báo động không cần thiết ở vị trí thấp hơn.

setup camera arlo pro 7aa

Từ vị trí đó, người dùng có thể tự điều chỉnh cho camera phù hợp với nhu cầu. Như quan sát sân chơi, thềm nhà, nhà kho,…Lưu ý rằng mặc dù Arlo Essential có thể phát hiện chuyển động ở cách xa tới 7 mét. Người dùng được khuyến khích bố trí vùng cảm biến từ 1,5 đến 6m để tối ưu hiệu quả nhất.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo