So sánh camera Arlo Pro 2 vs. Google Nest IQ Outdoor

camera-arlo-pro-2-vs-google-nest-iq-outdoor-banner

Bảo vệ mọi thứ quan trọng đối với bạn giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự đa dạng của camera thông minh. Việc kiểm soát những gì ghi được từ căn nhà bạn cũng trở nên an toàn hơn. Không còn phải quá phức tạp với việc đi dây, lắp đặt, hay xem lịch sử video. Nếu bạn đang phân vân giữa 2 thương hiệu Google Nest và Arlo, hãy xem những gì dưới đây nào:

Smart HomeKit sẽ so sánh 2 dòng camera nổi tiếng hiện nay: Arlo Pro 2Nest Cam IQ Outdoor. Đây đều là 2 dòng camera hot với lượng mua rất cao. Vậy có gì khác nhau giữa 2 camera này.

1. Thiết kế Arlo Pro 2 vs Nest Cam IQ Outdoor

nest-iq-outdoor-arlo-pro-2

Chỉ cần nhìn sơ qua là đã thấy có nhiều sự khác biệt giữa Arlo Pro 2 và Google Nest IQ Outdoor. Nếu như Arlo Pro 2 thiên về các thiết kế tròn và dẹt thì Nest IQ Outdoor có thiết kế là hình trụ dài. Cả hai đề có tính năng chống nước và hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên khả năng chống nước của Google Nest IQ Outdoot là IP66 còn Arlo Pro 2 là IP65. Sự khác nhau là không đáng kể giữa IP65 và IP66.

review-camera-arlo-pro-2-pic-2

Các camera của Arlo Pro 2 sử dụng Pin có thể sạc lại. Không cần đi dây nguồn trực tiếp. Nếu đặt trong khu vực ít chuyển động, pin của Arlo Pro 2 có thể dùng được 6 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể xem và nhận được thông báo về tình trạng pin của camera ngay trong ứng dụng.

google nest cam iq outdoor 4

Camera Google Nest IQ Outdoor chỉ sử dụng nguồn trực tiếp 220-240V. Vì những tính năng của Nest IQ nếu sử dụng pin sẽ không thể nào đủ. Do đó bạn cần phải cân nhắc đèn việc tìm nguồn trước khi lắp đặt.

2. Khả năng kết nối

Arlo sẽ phù hợp cho việc làm hệ thống camera

Nếu như bạn muốn dùng các camera như một hệ thống đồng bộ. Thì hệ thống camera Arlo Pro 2 sẽ là một lựa chọn tốt hơn cả, bởi vì các yếu tố sau đây:

arlo-pro-2-hinh-that
Arlo Base Sation

Camera Arlo Pro 2 không kết nối trực tiếp vào Wifi. Chúng kết nối với một Arlo Base Station rồi sau đó mới kết nối tới điện thoại của bạn. Nghe thì có vẻ rắc rối, nhưng khi sử dụng một hệ thống có nhiều camera thì wifi của nhà bạn phải thực sự tốt. Nếu không việc xem và ghi hình của camera quả thực là một bài toán khó. Trong khi đó, Arlo Base Station có thể kêt nối cùng lúc 5 Camera Arlo Pro. Và có thể nhiều camera hơn nếu bạn trả phí hàng tháng.

Khoảng cách kết nối là 100m (không gian mở) từ Base Station đến camera. Đặc biệt các kết nối này không hề ảnh hưởng tới việc sử dụng mạng của gia đình. Và cũng tránh việc một số khu vực không có Wifi để sử dụng.

Nest IQ Outdoor thích hợp với số lượng ít

google nest cam iq outdoor 1

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng 1 camera ngoài trời để quan sát cho nhà chính của bạn thì Google Nest Cam IQ Outdoor sẽ phù hợp hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng nhiều hơn nếu muốn. Khi đó bạn hãy dảm bảo rằng Wifi nhà bạn đủ xa và mạnh để camera có thể kết nối. Việc này cũng có thể cải thiện bằng việc sử dụng các bộ phát WiFi hay WiFi mesh như Google Nest WiFi.

3. Thông số kỹ thuật và tính năng

Là camera an ninh nên các tính năng giữa 2 camera cũng gần như nhau. Arlo hay Nest IQ đều có tính năng chụp lại sự kiện khi phát hiện chuyển động. Gửi thông báo khi phát hiện chuyển động, lưu trữ video hay tạo khu vực hoạt động. Tuy nhiên sẽ có sự khác nhau dựa trên việc trả phí hay miễn phí

Chất lượng hình ảnh, video

Camera Arlo Pro 2 ghi lại video chất lượng 1080p, góc nhìn 130 độ, video có độ sắc nét cao. Google Nest IQ Outdoor có thể xem hình chất lượng Full HD 4K và HDR. Với Arlo Pro 2, nếu muốn xem hình ảnh 2K/4K bạn sẽ phải trả thêm phí hàng tháng. Cả 2 đều có chất lượng hình ảnh ban đêm sắc nét, tuy nhiên Google Nest IQ Outdoor vẫn nhỉnh hơn do có một vòng đèn LED phía trước camera.

Arlo pro 2Google Nest cam IQ Outdoor
Chất lượng video, hình ảnh1080p, Tự động cân bằng trắng / đen và phơi sáng1080p full HD 4K HDR
Camera, cảm biến hình ảnh
Camera 3 MP
Cảm biến hình ảnh 1/3”
Zoom 8x
Camera 8 MP
Cảm biến hình ảnh 1/2.5” 4K
Zoom 12x

Chế độ xem theo dõi cận cảnh
Chế độ ban đêmĐèn LED 850nm: chiếu sáng lên đến 25 feet (7.62m)
Bộ lọc cắt IR
Đèn LED hồng ngoại công suất cao 850nm
Video từ camera Arlo Pro 2
Video từ camera Google Nest IQ Outdoor

Khả năng giao tiếp 2 chiều, báo động

Arlo hay Nest IQ đều có thể giao tiếp 2 chiều cũng như phát hiện chuyển động. Google Nest IQ Outdoor sử dụng loa chất lượng cao và 3 micrô. Arlo Pro 2 sử dụng loa tiêu chuẩn và 1 micrô. Khả năng giao tiếp của 2 camera là như nhau.

Phần cứng cửa Google Nest IQ có vẻ tốt hơn Arlo Pro 2. Tuy nhiên với một Base Station đi kèm theo có thể sử dụng chức năng báo động thì đây lại là điểm tốt hơn cả. Âm báo của Base rất lớn, lên tới 100db. Đảm bảo trong vòng 20 mét vẫn có thể nghe thấy. Nó có thể hù dọa bất cứ ai cố gắng đột nhập vào nhà bạn.

Khả năng lưu trữ icloud, chi phí

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị camera. Tính năng lưu trữ miễn phí là thời gian ghi lại những sự kiện gần nhất. Hết thời gian đó các hình ảnh, video trước đó sẽ bị xóa; và tiếp tục lưu trữ các hình ảnh, sự kiện phía sau.

Arlo có thể lưu trữ free trong 7 ngày

Gói Arlo Basic cho phép bạn truy cập vào các bản ghi kích hoạt chuyển động và âm thanh trong 7 ngày. Và không bao giờ hết hạn! Gói Arlo Basic được bao gồm trong mỗi camera, cho tối đa 5 camera cho mỗi tài khoản free. (Thông tin chi tiết). Bạn cũng có thể nâng cấp cho các camera của mình theo các gói khác nhau. Ngoài ra Arlo cũng có thể lưu trữ cục bộ với USB gắn vào Arlo Base Station.

gia arlo cloud
Bảng giá gói Arlo cloud

Google Nest Cam IQ Outdoor lưu trữ video miễn phí 3 giờ

Google Nest Cam IQ Outdoor cho phép lưu trữ sự kiện video trên cloud của Google hoàn toàn miễn phí trong thời gian 30 ngày.

Nếu muốn mở rộng thêm thời gian lưu trữ hoặc kích hoạt những tính năng nâng cao của camera cần đăng ký gói trả phí Nest Aware. Nest Aware cung cấp không gian lưu trữ tới 60 ngày, cũng như các tính năng bổ sung. (Chi tiết về gói cloud Nest Aware)

Khu vực hoạt động – Activity Zones

Activity Zones – kiểm soát theo khu vực: Với tính năng này chúng ta có thể vẽ ra những khu vực mà chúng ta muốn kiểm soát. Ví dụ thay vì sử dụng camera để cảnh báo tất cả những chuyển động. Thì bạn chỉ cần chọn những khu vực bất kì khi muốn có thông báo đặc biệt.

arlo-pro-activity-zones

Chức năng này trên Arlo sẽ được miễn phí tuy nhiên để sử dụng cần phải cắm nguồn liên tục. Với các camera Google Nest thì sẽ phải trả phí. Nhưng các dòng đặc biệt Nest IQ thì được tích hợp sẵn Nest Aware. Nên có thể coi là miễn phí.

Khả năng tương thích

Google Nest Cam IQ Outdoor hiển nhiên sẽ tương thích với Google Home. Và hiện tại cũng chỉ có thể sử dụng với Google Assistant. Nếu bạn dùng thiết bị iOS thì sẽ phải cài đặt ứng dụng Nest và Google Home để có thể sử dụng.

arlo pro 2

Arlo Pro 2 là hệ thống camera đa nền tảng. Thiết bị có thể sử dụng với Apple HomeKit, Google Home và Amazon Alexa. Do đó tính tiện dụng của Arlo sẽ cao hơn do có thể kết hợp với các thiết bị Smart home khác để tạo ngữ cảnh (Sences) hoặc Home Automation.

Chức năng mở rộng Face match

Chức năng Face Match rất hữu dụng trong việc nhận diện và cảnh báo thông minh. Luôn biết được ai đến và đi từ nhà bạn. Và tính năng này trên cả Arlo và Nest đều phải trả phí để sử dụng.

Hiển thị trên màn hình thông minh

Cả Arlo Pro 2 và Google Nest IQ outdoor đều có thể xem trực tiếp từ các màn hình thông minh của Google như: Google Nest Hub, Google Nest Hub max. Đặc biệt Arlo Pro 2 có thể xem trên màn hình Amazon Echo Show

147936 smart home review review google nest hub max review images image16 uqnambmuvz

4. Kết luận chung

Arlo Pro 2 hay Google Nest Cam IQ Outdoor đều có những điểm mạnh riêng của mình. Nếu bạn cần một hệ thống ổn định và có thể lắp xa toàn căn nhà mà không cần đi dây hãy chọn Bộ camera an ninh Arlo Pro 2. Còn nếu bạn chỉ sử dụng camera bình thường và có khả năng đi dây từng khu vực cũng như một hệ thống WiFi ổn định thì có dùng Google Nest Cam IQ Outdoor.

Về cơ bản các chức năng của 2 camera là như nhau, sự khác nhau chỉ khi bạn trả phí hàng tháng cho các camera.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo