Cách xem các thiết bị an ninh Google Nest trên màn hình Nest HUB

google-nest-cam-iq-hello-in-nest-hub-banner

Chế độ Google HomeView có sẵn trên Google Smart Display. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm soát các thiết bị an ninh Google Nest. Và các thiết bị được liên kết với Google Assistan. 

Trước khi bạn có thể diều khiển các thiết bị Nest của mình bằng chế độ Home View. Chúng ta sẽ cần thiết lập chúng với ứng dụng Google Home. Các thiết bị an ninh từ Google Nest bao gồm:

Các màn hình thông minh hiện có của Google Bao gồm: Google Nest Hub 7″Google Nest Hub max 10″. Cách làm sẽ là như nhau.

1. Cách sử dụng Google Nest Hello trên Google Nest Hub

Mặc dù Nest là công ty trực thuộc Google. Tuy nhiên các thiết bị Nest vẫn cần phải thiêt lập thông qua ứng dụng Nest, chứ không phải ứng dụng Google Home. Do đó bạn cần sử dụng ứng dụng Nest để thiết lập cho Chuông cửa Nest Hello. Đồng thời dùng ứng dụng Google Home để thiết lập cho màn hình Google Nest HUB.

Sau khi hoàn thành thiết lập cho 2 thiết bị, bạn hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên màn hình Google Nest Hub, yêu cầu Google Assistant đồng bộ các thiết bị đang có. Chỉ cần nói “Ok Google, Sync Devices”. Hoặc truy cập từ ứng dụng Google Home, chọn cài đặt, chọn Work with Google (Hoạt động với Google). Tìm Nest, sau đó chọn thiết bị cần liên kết.
 2. Sau khi đồng bộ thành công bạn sẽ thấy chuông cửa Nest Hello nằm trong danh sách các thiết bị của Home View phía trên cùng.
 3. Kéo màn hình từ trên xuống để mở Home View. Chọn Camera, chọn tên chuông cửa Nest Hello mà bạn muốn sử dụng. Vậy là bạn có thể xem toàn bộ những gì đang diễn ra trước cửa nhà bạn chỉ với một vài thao tác.
nest-hello-1&2-security-combo-min

Nếu bạn muốn nói chuyện với khách, chỉ cần nhấn nút Talk trên màn hình. Lưu ý: Bạn nên sử dụng chung một tài khoản Google khi thiết lập để quá trình thực hiện nhanh hơn.

2. Cách nhận thông báo từ chuông Google Nest Hello trên màn hình Nest Hub

Nếu bạn muốn bật thông báo trên màn hình Google Nest Hub của mình khi có ai đó ở cửa. Hoặc bất cứ khi nào gói hàng được gửi, chỉ có một vài bước bổ sung bạn cần phải làm theo.

 1. Giả sử bạn đã hoàn thành các bước trên và cả hai thiết bị đều được thiết lập và kết nối. Hãy mở ứng dụng Google Home và nhấn vào thiết bị Google Nest Hub của bạn.
 2. Ở phía trên bên phải màn hình, chạm vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng).
 3. Cuộn xuống và nhấn Nhận dạng & Cá nhân hóa (Recognition & Personalization)
 4. Bật tính năng Cho phép hiển thị nhận dạng cá nhân (Allow personal results)
 5. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác như: Face Match, Show upon face match để nhận dạng người quen. Các tính năng này có thể đăng kí với gói Nest Aware từ 6 đô 1 tháng.

Đừng quên xác thực 2 yếu tố tài khoản Nest và Google Home của bạn để tăng cường bảo vệ quyền riêng tư.

Offer: Combo Chuông cửa Google Nest Hello và Nest hub

3. Xem video từ camera Nest trên màn hình Nest Hub/Nest Hub Max

 1. Mở ứng dụng Google Home Ứng dụng Google Home
 2. Ở góc trên cùng bên trái, nhấn dấu  và sau đó Thiết lập thiết bị  và sau đó Bạn đã thiết lập dịch vụ hoặc thiết bị?
 3. Tìm Nest của bạn từ danh sách và chọn camera bạn cần liên kết. Làm theo các bước trong ứng dụng để kết thúc quá trình thiết lập.
google-nest-cam-iq-hub

Sau đó bạn làm tương tự như các bước liên kết Google Nest Hello và Nest Hub ở phần 1.

Các câu lệnh Google Assistant dùng với Camera Google Nest IQ. Hãy bắt đầu với “Hey Google” hoặc “Ok Google”

 • Show [Tên camera]” – Xem Camera bất kì
 • “What’s on [Tên camera]?” – Xem những gì diễn ra ở [Tên Camera]
 • “Play [Tên camera] on [Nest Hub]” – Truyền Camera lên màn hình
 • “Show [Tên camera] on [Smart display name]”
google-nest-cam-iq-indoor-hub

4. Dịnh vụ đi kèm Nest Camera IQ – Nest Aware

Đáng giá nhất trên các Camera IQ có lẽ là dịch vụ Nest Aware. Nếu bạn mua chiếc camera này mà không đăng ký dịch vụ Nest Aware sẽ là một thiếu sót rất lớn. Với dịch vụ Nest Aware bạn sẽ được sử dụng tính năng sau:

 • Nhận diện khuôn mặt thân quen: Nhận dạng khuôn mặt những người có thể là người thân của bạn. Từ đó bạn chỉ nhận được thông báo khi có người lạ vào nhà.
 • Activity Zones – kiểm soát theo khu vực: Với tính năng này chúng ta có thể vẽ ra những khu vực mà chúng ta muốn kiểm soát. Ví dụ thay vì sử dụng camera để cảnh báo tất cả những chuyển động. Thìbạn chỉ cần chọn những khu vực bất kì khi muốn có thông báo.
 • Tạo video Clip – Timelapse: Một công cụ rất thú vị nữa của Net Aware là chúng ta có thể tạo ra những video clip ngắn nhanh, thậm chí là timelaps.

Với một màn hình tiện dụng như vậy, bạn sẽ xem hình ảnh rõ hơn và tiện lợi. Chỉ với một màn hình để ở trung tâm nhà là bạn có thể vửa giải trí. Vừa kiểm soát các thiết bị trong gia đình đơn giản hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo