Cách lên lịch hoạt động thủ công cho Camera Google Nest IQ

google-nest-cam-iq-schedule-banner

Nếu bạn muốn bật và tắt các Caamera Google Nest Cam IQ Indoor, Google Nest cam IQ Outdoor vào những thời điểm cụ thể. Hãy làm theo các bước trong bài viết này để thiết lập lịch trình thủ công.

Bạn có thể lên lịch cho camera của mình để tắt và bật lại lên đến 32 lần mỗi tuần. Ví dụ: bạn có thể lên lịch tắt camera vào thứ Tư từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Để nó không phát video khi bạn ra khỏi giường. Bạn cũng có thể lên lịch tắt camera trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối. Để nó không phát video giữa thời gian bạn đi làm về và khi bạn đi ngủ.

1. Không sử dụng với Home/Away Assist cùng một lúc

Nếu bạn đang dùng chức năng Home/Away Assist thì không nên dùng thêm chức năng này. Vì có thể đôi khi camera của bạn nhận được thông tin mâu thuẫn về việc nên bật hay tắt. Sử dụng cái này hay cái kia, không bao giờ dùng cả hai cùng một lúc. Để tắt Home/Away Assist. Nếu bạn không dùng chức năng này thì có thể bỏ qua phần này.

Mẹo:  Nếu bạn có các sản phẩm khác của Nest trong nhà, bạn có thể giữ Home/Away Assist nếu cần. Bạn chỉ cần tắt nó cho bất kỳ Camera nào cần sử dụng lịch bật tắt.

2. Cách dùng chức năng Camera Schedule

  1. Trên màn hình chính của ứng dụng Nest, chọn camera mà bạn muốn tạo lịch trình.
  2. Chọn Settings (hình Bánh răng) > Schedule
  3. Chạm vào công tắc bật tắt ở bên phải để bật chức năng Schedule
  • Bước 4: Chọn ngày trong tuần mà bạn muốn lên lịch.
    Lưu ý:  Theo mặc định, Camera của bạn được lên lịch mọi lúc. 
  • Bước 5: Một danh sách các ngày sẽ xuất hiện bên dưới với các thanh màu xanh bên cạnh mỗi ngày. Chọn Add time. Đặt thời gian bạn muốn camera của bạn tắt và khi nào bạn muốn nó bật lại.

Sau đó bạn có thể chọn Repeat và chọn những ngày muốn Camera hoạt động tươn tự như vậy. Hoặc lặp lại các thao tác như trên từ Thứ 3- Chủ nhật.

3. Thay đổi, thêm thời gian ngưng hoạt động của Camera

Lịch trình của bạn sẽ được áp dụng sau khi thiết lập xong. Và bạn sẽ thấy một khu vực màu xám dọc theo dòng thời gian. Đó là thời gian khi Google Nest Cam của bạn sẽ bị tắt. Nếu bạn muốn thêm một cửa sổ thời gian khác trong ngày mà bạn muốn Nest Cam của bạn tắt. Bạn có thể nhấn vào một lần nữa vào Add Time và lặp lại các bước ở trên.

Nếu bạn muốn tạo một lịch trình riêng cho một ngày khác. Bạn có thể nhấn vào một trong hai mũi tên bên trái hoặc bên phải. Để đi đến ngày hôm trước hoặc ngày hôm sau.

Đây là một chức năng rất hữu ích cho những ai không muốn camera theo dõi mình cả ngày.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo