Sử dụng cảm biến chuyển động Philips Hue làm sao để hiệu quả nhất?

su-dung-cam-bien-philips-hue-hieu-qua-3

Nói đến cảm biến chuyển động Philips Hue, nhiều người dùng có lẽ sẽ còn một chút xa lạ. Tuy nhiên, thực chất cảm biến chuyển động đã được sử dụng trong ngôi nhà từ rất lâu. Với các chức năng như thông báo khi phát hiện có người. Và trong hệ thống nhà thông minh thì đặc biệt là có thể kết hợp với các thiết bị khác.

Trong bài viết sau, Smart HomeKit sẽ hướng dẫn cách sử dụng cảm biến chuyển động Philips Hue hiệu quả nhất.

Chức năng của cảm biến chuyển động Philips Hue motion sensor

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng cảm biến chuyển động để thông báo khi có người đến. Tuy nhiên, một cảm biến chuyển động thông minh Philips Hue Motion sensor còn hơn như thế:

philips hue outdoor sensor
  • Kết hợp hoạt động với các thiết bị Hue khác. Như bật đèn Philips Hue khi có người tới hành lang chẳng hạn.
  • Điều khiển và cài đặt thông minh. Thiết bị cho phép điều chỉnh độ nhạy của cảm biến. Tuỳ chỉnh thời gian tắt dần đèn thông minh sau khi phát hiện chuyển động, giảm độ sáng thông minh khi không có chuyển động… Cũng như cài đặt nhanh chóng với điện thoại.
  • Cài đặt tự động hóa Automation. Đây là chức năng cực kì hiệu quả trong nhà thông minh. Như cài đặt các khoảng thời gian nhất định mà cảm biến Philips Hue sẽ hoạt động, màu sắc ánh sáng ở các thời điểm chuyển động,…

1. Sử dụng cảm biến chuyển động Philips Hue Indoor sensor

Dòng cảm biến Philips Hue Indoor Sensor dùng chủ yếu có các khu vực trong nhà. Thiết bị được thiết kế khá nhỏ gọn. Mặt sau có mắt nam châm để gắn ở các khu vực kệ sắt, tủ lạnh. Hoặc gắn ốc để lắp ở tường.

Dùng cảm biến Philips Hue ở hành lang

Các ngôi nhà có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi sẽ rất cần đến Philips Hue Sensor. Vì có khả năng kết hợp với các đèn Philips Hue, tự bật đèn khi phát hiện chuyển động.

mix with philips hue motion sensor min

Đặc biệt, đèn hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng đèn thấp để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người. Hoặc đơn giản là điều chỉnh sắc màu để đèn Lightstrip trang trí cho hành lang của bạn.

Dùng cảm biến Philips Hue ở khu vực bậc thang

Bậc thang có lẽ sẽ là nơi lắp đặt cảm biến chuyển động Philips Hue phù hợp nhất. Đèn tự động bật khi phát hiện chuyển động và sẽ tắt trong 1 phút (có thể cài đặt). Sẽ giúp mọi người dễ di chuyển trong đêm tối. Hoặc đôi khi cần thiết nếu bạn đang mang đồ nặng và không rảnh tay để bật đèn,…

su dung led day hue lightstrip 1

Dùng cảm biến Philips Hue ở phòng tắm

Philips Hue indoor sensor cũng rất phù hợp để lắp đặt ở các khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhờ vào tính năng có thể hẹn giờ tắt đèn sau khi phát hiện chuyển động theo giờ cài đặt, điều chỉnh độ sáng thông minh, lựa chọn các màu sắc đèn hoặc các chế độ sáng phù hợp nhất. Nhờ đó nâng cao trải nghiệm của người dùng.

2. Sử dụng cảm biến chuyển động Philips Hue Outdoor sensor

Nhìn chung, thì chức năng của cảm biến chuyển động Philips Hue Indoor và Outdoor không có nhiều khác biệt. Điểm khác lớn nhất chính là khả năng chống nước tốt của Sensor Outdoor.

Ngoài các chức năng như Sensor Indoor. Một số gợi ý lắp đặt cảm biến chuyển động thông minh ngoài trời hữu hiệu như sau:

Dùng cảm biến Philips Hue ở các cửa ra vào/ cửa sổ

Lắp đặt cảm biến chuyển động ngoài trời sẽ là một cách hữu hiệu để chống trộm. Chỉ qua một vài bước cài đặt đơn giản. Người dùng có thể nhận thông báo mỗi khi có phát hiện chuyển động trước cửa nhà. Hoặc đơn giản, chỉ là bật đèn trước hiên tạm thời khi người nhà về đến cửa.

img outdoor sensor small

Tuy nhiên, lưu ý nên lắp đặt cảm biến cao từ 1.8m – 2.5m so với mặt đất. Để hạn chế tối đa việc thiết bị bị tháo mất.

Dùng cảm biến Philips Hue ở garage/ cửa kho

Tương tự với các lắp đặt Philips Hue Outdoor ở các cửa chính. Các cánh cửa lớn ở hầm xe hoặc kho cũng là một ví trí lý tưởng để lắp đặt cảm biến chuyển động.

philips hue outdoor sensor trigger min

Tuy nhiên, ngoài việc lắp đặt cao, người dùng nên kết hợp với một camera thông minh. Vì các khu vực này có thể ít thành viên trong nhà qua lại. Lưu trữ ghi video sẽ phù hợp hơn với các trường hợp bất trắc.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo