10 chức năng không phải ai cũng biết của Google Nest Hub và Nest Hub Max

tips-google-nest-hub-max-6

Là một thiết bị màn hình, kết hợp loa thông minh thì Google Nest Hub và Nest Hub Max. Thì cực kỳ lý tưởng cho người dùng Google Home. Sử dụng thiết bị khá đơn giản, nhanh chóng và hữu hiệu cho nhiều nhu cầu. Như xem phim, nghe nhạc, đọc báo,… Và đặc biệt là ra lệnh với trợ lý ảo Google Assistant.

Nếu bạn đang sở hữu cho mình màn hình cảm ứng thông minh Google. Thì thử ngay một số thủ thật hay nâng tầm hiệu quả thiết bị ngay nhé.

1. Các chức năng với loa thông minh của Google Nest Hub

Với việc tích hợp loa thông minh Google. Thì Nest Hub/ Nest Hub Max hoàn toàn có thể sử dụng với đủ chức năng của Google Nest Mini. Như là nghe nhạc với Bluetooth, dùng làm đồng hồ báo thức,… Xem chi tiết các chức năng này tại:

2. Biến Nest Hub Max thành một Nest camera chính hiệu

Nếu bạn đã đọc qua bài Phân biệt Google Nest Hub và Hub Max trước. Thì Nest Hub max sẽ có trang bị thêm camera 6.5 MP. Và hoàn toàn có thể biến thiết bị thành một camera Nest thông minh trong nhà thực thụ. Bên cạnh đó là coi các video quay lại ngay trên màn hình thông minh cực tiện lợi.

Google Home Hub hien thi Nest Hello

Các bước cài đặt khá đơn giản. Sau khi đã cài đặt thêm Nest Hub Max vào Google Home, người dùng làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Home. Chọn vào biểu tượng Nest Hub Max cần cài đặt.
  • Bước 2: Chọn Set up Nest Cam ở phần cuối.
  • Bước 3: Tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Và sử dụng điện thoại để scan mã QR trên màn hình Nest Hub Max để hoàn thành.

Lưu ý: Nếu người dùng đã có tài khoản Nest, thì sẽ được hỏi để liên kết cung với tài khoản Google Home. Từ đó người dùng có thể dùng Nest Hub Max đồng bộ với các thiết bị Google Nest trong nhà. Và xem trực tiếp các camera trên chính màn hình Nest Hub Max.

3. Gợi ý phù hợp nhất cho từng người dùng với Face Match

Như bài tổng hợp chức năng mới của Google 2020. Thì hãng sử dụng chức năng Face Match để xác nhận thanh toàn online. Và chức năng này còn có thể dùng để đưa ra từng gợi ý phù hợp nhất cho từng người dùng.

Captura de pantalla 2019 09 04 a las 13.44.37

Nói đơn giản hơn, tức là Google Nest Hub Max sẽ ghi nhớ gương mặt của nhiều người dùng thiết bị. Và thu thập dữ liệu về sở thích từng người dùng. Sau đó mỗi khi người dùng đó sử dụng thiết bị sẽ được gợi ý các ứng dụng, bài hát,… phù hợp với sở thích hơn.

4. Điều khiển các thiết bị thông minh

Nhờ có trợ lý ảo Google Assistant mà Nest Hub/ Hub Max cũng có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà. Chỉ cần thêm thiết bị vào Google Home và ra lệnh bằng giọng nói.

Tuy nhiên lưu ý rằng nên đặt tên thiết bị đặc biệt và rõ ràng. Để tránh trường hợp việc điều khiển bằng giọng nói không chính xác.

5. Thay đổi màn hình nền cho Nest Hub

Ở chế độ mặc định, thì Googlle Nest Hub/ Hub Max có hình nền khá đơn giản. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể thay đỏi màn hình trên theo ý thích.

nest hub max wallpaper

Chỉ cần mở ứng dụng Google Home, chọn biểu tượng Setting ở góc màn hình. Tiếp tục chọn Photo frame. Tại đây người dùng có rất nhiều lựa chọn biểu hiện trên màn hình chính. Như là Thời tiết (Weather), đồng hồ (Time) với 2 kiểu đồng hồ. Hoặc chọn ảnh đại diện từ Google Photos, hoặc thư viện ảnh thiết bị,…

6. Tắt màn hình Nest Hub vào ban đêm với Nighttime

Nếu người dùng để thiết bị ở các khu vực kệ giường, đầu giường,… Thì việc màn hình sáng có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hoặc vô tình tiếng chuông báo từ thiết bị cũng có thể khiến người dùng thức giấc. Google Nest Hub/ Nest Hub Max sẽ tự động tắt màn hình khi phát hiện khu vực đèn xung quanh tắt.

Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Home. Chọn vào biểu tượng Nest Hub Max cần cài đặt. Và chọn Display Settings và thực hiện lựa chọn:

Screenshot 20200302 220403 728x578 1
  • Mục During low light: Chỉnh chế độ màn hình buổi tối. Chọn Show clock nếu muốn vẫn biểu hiện giờ. Hoặc Turn off screen để tắt màn hình.
  • Mục General: Chế độ màn hình chờ thông thường. Chọn Dark nếu muốn tắt màn hình. Hoặc Dim để làm mờ màn hình xuống.

7. Truyền phát nội dung trên Google Nest Hub sang thiết bị khác

Khi sử dụng kết hợp với Google Chromecast. Thì màn hình điều khiển thông minh Google Nest Hub/ Max hoàn toàn có thể phát trực tiếp màn hình lên máy tính, TV,… Chỉ cần thao tác tương tự trên ứng dụng Google Home, để truyền phát màn hình thiết bị từ ứng dụng Youtube, Netflix, Spotify,…

Xem hướng dẫn sử dụng Google Chromecast:

8. Tìm kiếm hình ảnh với trợ lý ảo Google

Muốn tìm kiếm một số hình ảnh từ chính Google Photo của người dùng cũng khá hữu ích. Như là người dùng “Show my photos from Thailand” để trình chiếu các hình ảnh trong chuyến du lịch Thái lan của mình chẳng hạn.

9. Kết nối Google Nest Hub với tự động hóa IFTTT

Chức năng tự động hóa là điều mong ước của mọi người dùng nhà thông minh. Giúp cho ngôi nhà của bạn hoạt động hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, chức năng Routines tạo tự động hóa của Google chưa hỗ trợ tại Việt Nam.

130082 smart home feature what is ifttt and how does it work image1 w4yuo9lj2k

Chính ứng dụng thứ ba IFTTT sẽ giải quyết vấn đề này. Với tập hợp rất nhiều câu lệnh tự động phối hợp với cả nhiều nền tảng khác nhau. Chỉ cần kết nối thiết bị Google Home của bạn và nhắp vào link https://ifttt.com/google_assistant để bắt đầu kết nối.

10. Dò Google Map với màn hình thông minh

Như một chiếc máy chỉ đường. Google Nest Hub Max có thể cung cấp cho người dùng thời gian và chỉ dẫn tới một địa điểm nào đó.

Chỉ cần nói “Hey Google, how long will it take to drive to [tên địa điểm]” để nhận chỉ dẫn. Mọi thông tin sẽ xuất hiện trên màn hình cho bạn.

Nest Hub text6 1

Theo dõi Fanpage Smart HomeKit để cập nhật thêm nhiều thông tin và chương trình khuyến mãi khác.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo