Giao thức Thread sẽ sớm được cập nhật với Nanoleaf Controller

thread-update-nanoleaf-1

Vừa qua, Nanoleaf đã tiết lộ rằng. Giao thức Thread trong bộ điều khiển của hai dòng Nanoleaf Shapes và Elements sẽ sớm được cập nhật. Điều đó có nghĩa là controller của Nanoleaf sẽ hoạt động như một cổng kết nối với giao thức Thread. Trong đó có đèn Nanoleaf Essentials – bóng đèn vừa ra mắt của hãng.

Giao thức Thread được cập nhật có điểm gì khác biệt?

nanoleaf thread logo

Thread không giống với Bluetooth hay WiFi. Giao thức Thread cung cấp nhiều giải pháp tức thì hơn cho các thiết bị đèn thông minh. Bên cạnh Zigbee hay Z-wave đã khá thông dụng.

Trước đây để được tích hợp Thread với các bóng đèn Nanoleaf Essentials. Người dùng cần có Apple TV 4K thế hệ mới hoặc HomePod Mini. Khi Apple là một trong những hãng công nghệ đầu tiên tích hợp giao thức này cho thiết bị của mình.

nanoleaf thread 1 logo

Hiện tại, khả năng tương thích của Thread có thể phù hợp trên  nhiều thiết bị. Miễn là các thiết bị này hỗ trợ cho giao thức 802.15.4. Và thông qua việc cập nhật một phần mềm đơn giản.

Nanoleaf hiện đang hợp tác với Eero thuộc sở hữu của Amazon. Để mở rộng hệ sinh thái Thread với các bộ định tuyến mesh-wifi. Bên cạnh đó, Google cũng đưa sóng Thread vào một số thiết bị nhà thông minh. Giống như hệ thống Google Nest WiFi và màn hình Nest Hub Gen 2. Theo như kế hoạch thì giao thức Thread sẽ sớm đưa vào hoạt động trên các thiết bị này.

Cách cập nhật giao thức Thread cho đèn Nanoleaf

Với Nanoleaf, hiện nay người dùng có thể mở giao thức Thread trên dòng đèn Nanoleaf Shapes hoặc Element. Chỉ cần cập nhật chương trình phiên bản mới nhất của ứng dụng Nanoleaf (phiên bản 6.1). Để cài đặt cho cập nhật mới nhất, hãy vào More > Firmware Updates.

review den thong minh nanoleaf shape 4 1
Mắt điều khiển của Nanoleaf sẽ được tích hợp Thread sau bản cập nhật ứng dụng mới nhất

Đối với người dùng iOS, hiện tại đã có thể cập nhật ứng dụng này. Tuy nhiên, với hệ điều hành Android, người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Vì ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm trên hệ điều hành điện thoại thông minh của Google.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo