Điều cần biết khi sử dụng 4 cổng kết nối của Philips Hue Sync Box

dieu-can-biet-khi-su-dung-4-cong-ket-noi-philips-hue-sync-box-2

Philips Hue Play HDMI Sync Box là một trong những thiết bị không thể thiếu cho việc đồng bộ ánh sáng đèn Philips Hue với màn hình. Quá trình hoạt động và xử lý hình ảnh giữa đèn và màn hình đều diễn ra thông qua bộ HDMI Sync Box. Với 4 cổng HDMI input để lấy nội dung đầu vào từ các thiết bị giải trí như TV Box, máy chơi game… Những cổng kết nối này sẽ giúp đưa hình ảnh chất lượng nhất lên màn hình TV . Và đồng bộ chúng với hệ thống đèn thông minh của Philips Hue để cho màu sắc chuẩn xác.

4 cổng HDMI có hiệu suất khác nhau

Mặc dù, đều là cổng HDMI nhưng 4 cổng này sẽ chia ra hiệu suất khác nhau. Để có được trải nghiệm tốt nhất, theo hãng chia sẻ thông tin về những cổng HDMI của Sync Box thì cổng 2 & 4 có băng thông lớn hơn (4K/60Hz, 2K/120HZ ) nhiều so với cổng 1 & 3.

HDMI 2

Đảm bảo thiết bị kết nối đúng cổng HDMI

Sử dụng thực tế cho thấy rằng điều này đã đúng với những thông tin sử dụng. Qua diễn đàn công nghệ Reddit, nhiều người dùng Philips Hue đã đưa ra thảo luận trên diễn đàn và xác nhận thông tin này. Cụ thể cuộc thảo luận xoay quanh HDMI của Sync Box như sau: Thành viên diễn đàn đã sử dụng Sync Box với bộ PlayStation 4 Pro trên tivi LG C9 55″ OLED. Vấn đề bắt đầu phát sinh PS4 được cắm vào cổng HDMI 3 để tải The Last of Us II, một thông báo “HDMI 2.0 transfer speed limitations” yêu cầu thay đổi độ phân giải của PS4 xuống 1080p @ 30Hz với màu YUV420 (không phải RGB). Khi hoán đổi PS4 Pro sang cổng HDMI 2, tốc độ và chất lượng tải đã trở lại bình thường với 4K @ 60Hz, YUV422 HDR Color.
Tham khảo bải viết:
https://www.reddit.com/r/Hue/comments/hu1ji0/psa_hue_play_hdmi_sync_box_ps4_pro_random_signal/

dieu-can-biet-khi-su-dung-4-cong-ket-noi-philips-hue-sync-box-1

Chính nhà sản xuất Philips Hue cũng đã đề cập đến vấn đề này trong mục cài đặt của Sync Box trên ứng dụng Hue. Bạn sẽ nhìn thấy một đoạn thông báo nhỏ khi kéo xuống cuối cùng có nội dung: “Make sure your HDMI device is connected with a high-quality HDMI cable to HDMI port 2 or 4 on your Hue sync box”. Tạm dịch: “Hãy đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với 1 dây cáp HDMI chất lượng cao vào cổng 2 hoặc 4 trên Hue sync box.”

Tóm lại, để có thể sử dụng Philips Hue Play HDMI Sync Box một cách hiệu quả và tốt nhất. Người dùng nên ưu tiên sử dụng cổng HDMI 2 hoặc HDMI 4 để đảm bảo chất lượng hình ảnh khi sử dụng. Với cổng HDMI 1&3 có thể ưu tiên cho các cổng âm thanh eARC/ARc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo