Điều khiển giọng nói Siri được rút ngắn khi loại bỏ “Hey”

dieu khien giong noi siri 2

Trợ lý ảo Apple đã trở nên quá quen thuộc với câu lệnh điều khiển bằng giọng nói qua Hey, Siri trên điện thoại hay những dòng loa thông minh HomePod. Trong thời gian tới, câu lệnh này sẽ được rút ngắn. Đồng thời, nó sẽ được bổ sung thêm yếu tố khác giúp cho quá trình điều khiển giọng nói một cách đơn giản khi iOS 17 sắp được ra mắt, macOS 14 và các bản cập nhật khác. 

1. Câu lệnh mới được bổ sung

Tại sự kiện WWDC 2023 thường niên, Apple đã giới thiệu với những tín đồ yêu thích công nghệ Apple bản nâng cấp iOS 17. Khi bạn cập nhật lên iOS 17, câu lệnh kích hoạt “Siri” mới sẽ được bật theo mặc định và “Hey Siri” vẫn sẽ hoạt động. Điều này cho phép bạn tự do sử dụng một trong hai cụm từ kích hoạt. Cách tiếp cận này tương tự như những gì Amazon làm với các thiết bị Echo. Chỉ yêu cầu người dùng nói “Alexa…” để gọi trợ lý.

Dieu khien giong noi siri

Hơn thế nữa, Siri sẽ hỗ trợ điều khiển câu lệnh liên tiếp trong phiên bản hệ điều hành mới này. Có nghĩa là sau khi gọi “Siri…”, người dùng có thể yêu cầu nhiều lệnh liên tiếp mà không cần kích hoạt lại.

Chẳng hạn như bạn có thể nói “Siri, text Emma I’m on my way” và sau đó nói “Remind me to water the plants when I get home” mà không cần phải nói lại “Siri”.

2. Thiết lập điều khiển giọng nói qua Siri trên iOS 17

Mặc dù Apple không cung cấp cho bạn khả năng vô hiệu hóa “Hey Siri” hoàn toàn có lợi cho “Siri”. Nhưng nó cho phép bạn vô hiệu hóa điều khiển giọng nói theo như cách sau: 

  1. Mở ứng dụng Cài đặt
  2. Tìm menu “Siri và Tìm kiếm
  3. Nhấn “Listen for” và chọn tùy chọn bạn muốn tùy chỉnh:
  • Điều khiển bằng Siri hoặc Hey Siri.
  • Tắt Siri.
Dieu khien giong noi siri 1

Khả năng kích hoạt Siri bằng cụm từ “ Siri ” hiện tại chỉ khả dụng ở Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Quá trình hoạt động vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Apple vẫn đưa ra phiên bản thử nghiệm dưới dạng Beta cho các nhà phát triển. Và dự kiến sẽ được phát hành công khai vào mùa thu năm nay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo