Review bộ trung tâm SwitchBot Hub Gen 2

SwitchBot Hub 2

Với sự kết hợp đa dạng, SwitchBot Hub Gen 2 bao gồm nhiều giao thức kết nối và kiêm các cảm biến thông minh. Bộ trung tâm SwitchBot được trang bị cảm biến nhiệt độ, độ ẩm và cảm biến sáng. Nó có thể hiển thị các thông tin về môi trường xung quanh ngay trên màn hình rõ nét. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng thông tin từ các cảm biến để tạo ngữ cảnh thông minh với các thiết bị SwitchBot khác.

Bên cạnh đó Switchbot Hub 2 với khả năng tương thích với Matter. Dễ dàng hơn trong quá trình kết nối các thiết bị, kể cả các thiết bị Bluetooth SwitchBot cũ hơn. Được kết nối và có thể điều khiển bởi các hệ thống Alexa, Apple HomeKit, Google Home và Samsung SmartThing.

1. Thiết kế SwitchBot Hub 2

Trên vỏ hộp SwitchBot Hub 2 được phác thảo thông số kỹ thuật của thiết bị. Khả năng tương thích với Apple Homekit, Google Home, Alexa, Samsung SmartThings. Cùng bốn tính năng riêng biệt gồm chức năng trung tâm và IR blaster, một cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, cùng với một vài nút cảnh thông minh.

Trong hộp sản phẩm gồm:

  • SwitchBot Hub 2
  • Nguồn USB 5V-2A
  • Cáp USB-A đến USB-C dài tích hợp cảm biến nhiệt độ và độ ẩm
  • Sách hướng dẫn bằng tiếng Anh
  • Miếng dán 3M.

SwitchBot Hub 2 có chiều cao 80mm, rộng 70mm và phần lớn được làm bằng nhựa ABS trắng, với mặt trước có đèn LED màu trắng đục. Thiết bị có thể được gắn trên tường bằng băng dính hoặc đặt trên bàn với chân đế tích hợp. Nguồn được cung cấp qua cáp USB và bộ đổi nguồn A/C (đi kèm).

Trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị thông số nhiệt độ, chỉ số độ ẩm theo thời gian thực. Bên cạnh màn hình hiển thị độ ẩm, có một chấm nhỏ nhấp nháy bất cứ khi nào có bất kỳ hoạt động nào đi từ trung tâm đến thiết bị con. Ở phía dưới là hai ‘nút’ cảm ứng nhỏ có thể được kích hoạt bằng cách chạm nhẹ.

hub 2 display on

Hai nút nhấn trên màn hình hiển thị với chức năng bật/ tắt màn hình. Chúng có thể được lập trình để làm những việc khác, chẳng hạn như thiết bị điều khiển hoặc kích hoạt ngữ cảnh. Đồng thời có thể kích hoạt các tính năng tự động hóa này bằng cách chạm vào mặt của Hub hoặc thông qua các phím tắt trong SwitchBot App.

2. Thông số kỹ thuật

Về một số thông số kỹ thuật cơ bản, nó sử dụng WiFi 2.4GHz tiêu chuẩn để kết nối với mạng của bạn, với Bluetooth 5.0 để cho phép các thiết bị con kết nối với nó.

switch bot Hub2 10 1 1

Không chỉ có kết nối wifi, SwitchBot Hub Gen 2 còn được cập nhật sóng Matter mới nhất. Với kết nối này, SwitchBot có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau đồng thời còn có thể hoạt động với các nên 2 tảng Smart Home như Apple HomeKit, Google Home, Amazon Alexa,…

Bên cạnh đó, SwitchBot Hub Gen 2 còn có thể điều khiển các thiết bị TV, máy lạnh trong nhà thông qua sóng hồng ngoại. Đưa các thiết bị trong nhà của bạn cùng hoạt động trên một ứng dụng duy nhất.

switch bot Hub2 11 2

3. Điều khiển thiết bị qua SwitchBot App

Để sử dụng đầy đủ và hiệu quả các chức năng trên SwitchBot Hub 2, bạn cần có ứng dụng SwitchBot App. Với các thao tác cài đặt và đăng ký đơn giản. Ứng dụng SwitchBot cũng có thể thêm các điều khiển hồng ngoại bằng cách chọn nhà sản xuất.

Màn hình trang chủ của SwitchBot Hub 2 hiển thị nhiệt độ, độ ẩm và thậm chí cả mức độ ánh sáng xung quanh. Tính năng cảm biến ánh sáng hoạt động song song với màn hình. Nếu bạn đặt màn hình ở chế độ tự động sáng.

SwitchBot App cho phép bạn xem thông tin lịch sử, bao gồm dữ liệu theo ngày, tuần, tháng hoặc năm. Lưu ý rằng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm của thiết bị được tích hợp vào cáp USB. Vì thế bạn không thể sử dụng cáp của bên thứ ba để kết nối với thiết bị.

Với ứng dụng SwitchBot App bạn có thể tạo các tự động hóa cho thiết bị:

  • Tạo lịch trình tự động: Bạn có thể thiết lập thời gian bật/tắt đèn, mở/đóng rèm cửa theo lịch trình cụ thể. Điều này giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tạo ra sự thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày.
  • Tận hưởng tính năng an ninh thông minh: Khi kết hợp với các thiết bị cảm biến và camera an ninh, nó có thể phát hiện các hoạt động bất thường và gửi cảnh báo đến điện thoại di động của bạn. Điều này giúp nâng cao mức độ an ninh cho ngôi nhà của bạn.
switch bot Hub2 sence 1

4. Homekit App

Để sử dụng Matter, SwitchBot Hub 2 cần nhận được bản cập nhật Firmware. Sau đó bạn sẽ được cung cấp một mã QR hoàn toàn mới để sử dụng với bất kỳ hệ sinh thái nào tương thích với Matter.

Quá trình kết nối SwitchBot Hub 2 với Matter đơn giản và nhanh chóng thông qua mã QR. Thiết bị sẽ được liệt kê trong phần ‘Home Hubs and Bridges’ của HomeKit. Vào phần cài đặt của Hub, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Turn On Pairing Mode’. Tùy chọn này cho phép bạn tạo mã Matter hoàn toàn mới, mã này có thể được sử dụng để thêm SwitchBot Hub 2 vào các hệ sinh thái khác.

Nếu bạn muốn giữ các tính năng tự động hóa của mình trong ứng dụng HomeKit. Bạn có thể sử dụng các cài đặt độ ẩm và nhiệt độ, đồng thời kiểm soát mọi rèm hoặc rèm đã kết nối được liên kết với SwitchBot Hub 2 của bạn.

SwitchBot Hub Gen 2 được cập nhật sóng Matter mới nhất. Có thể tương thích với nhiều thiết bị cùng các nền tảng Smart Home khác nhau. Mang đến người dùng nhiều tính năng tiện ích và khả năng hoạt động đa nền tảng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo