Hướng dẫn đồng bộ Yeelight với ánh sáng Station trên PC

smart homekit yeelight station

Mới đây ứng dụng Yeelight Desktop – Yeelight Station vừa chính thức ra mắt vào tháng 8/2022. Bạn có thể kết nối trực tiếp với App Yeelight Desktop mà Yeelight cung cấp. Không cần phải thông qua bất cứ ứng dụng cài đặt nào khác.

Với Yeelight Station sẽ giúp cho bạn tận hưởng trải nghiệm giải trí mới do ánh sáng RGB mang lại ngay trên chiếc máy tính của bạn. Một loạt những tính năng tích hợp ánh sáng đang chờ bạn khám phá trên Yeelight Station. Cùng xem qua bài viết hướng dẫn đồng bộ ánh sáng đèn Yeelight với màn hình PC bên dưới nhé!

1. Chuẩn bị trước khi cài đặt đồng bộ đèn Yeelight với Yeelight Station

Người dùng sẽ cần Setup đèn Yeelight với ứng dụng Yeelight trước khi cài đặt đồng bộ.

Lưu ý:

  • Sau khi kết nối thành công thì tiến hành bật kết nối mạng LAN (Lan Control) tại bước 8 của bài hướng dẫn trên.
  • Cập nhật và update phiên bản mới nhất cho các thiết bị.

Để kiểm tra và nâng cấp phần mềm, người dùng mở ứng dụng Yeelight. Tiếp tục chọn vào đèn cần update, chọn xem thêm mục các chức năng. Cuối cùng chọn Firmware Update.

Tải app Yeelight Station tại đây: https://en.yeelight.com/yeelight-station/ (hiện tại thì Yeelight Station chỉ tải được trên Windows).

2. Các bước thiết lập Yeelight Station

2.1 Thêm thiết bị vào Yeelight Station

Tại giao diện màn hình chính của Yeelight Station. Nhấn vào biểu tượng “+” hoặc “Add now ”để quét thiết bị thêm vào App.

Trên thiết bị bạn có thể điều chỉnh bật/ tắt đèn thay đổi màu sắc, độ sáng của những thiết bị khi thêm vào Yeelight Station. 

yeelight station 4

2.2 Chế độ Color Play

Chế độ Color Play mang đến cho người dùng ánh sáng với điểm nhấn đồng bộ màu sắc theo màn hình. Với sự bố trí các thiết bị tương ứng với các điểm trên màn hình thông qua Yeelight Station. Giúp hiển thị các mảng ánh sáng tương ứng với chuyển động màu sắc trên màn hình.

Để các thiết bị đồng bộ ánh sáng theo màn hình, tại giao diện chính chọn “+” trong mục Color Play. Sau đó sẽ hiển thị màn hình máy tính phân các vùng A, B, C, D, E, F. Tiếp đến chọn thiết bị cho các vị trí có sẵn A, B, C…trên màn hình rồi nhấn “Save”.

Tính năng Adjust light Speed sẽ cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ hiển thị màu sắc nhanh chậm theo hiển thị màu trên màn hình. Đối với Lightstrips LED RGB Gradient bạn có thể tạo vùng hoạt động trực tiếp trên thiết bị. (Yeelight đang cập nhật thiết bị trên thị trường Việt Nam).

2.3 Chế độ Music Flow

Chế độ Music Flow trên Yeelight Station được sử dụng với cách thức tương tự như trên App Yeelight Mobile.

Để các thiết bị đồng bộ theo âm thanh, tại giao diện chính chọn “+” trong mục Music Flow. Sau khi hiển thị Music Flow nhấn vào “Music Flow”. Và bật một bài hát lên để cũng chill theo ánh sáng cùng âm nhạc nào !!

yeelight station 7

2.4 Thay đổi ngữ cảnh để phù hợp với bạn

Mục Scenes sẽ đề xuất cho bạn hàng loạt những ngữ cảnh như Thư Giãn , Xem Phim, Làm việc…. Bạn có thể thao tác nhanh hơn khi chọn một ánh sáng phù hợp với không gian giải trí hay làm việc. 

Ngoài ra, bạn có thể tự thay đổi ngữ cảnh theo phong cách bạn muốn tùy chỉnh. Chọn “+” để thêm ngữ cảnh màu sắc tùy chỉnh → Chọn thay đổi màu sắc phù hợp với ngữ cảnh bạn mong muốn, sau đó chọn “Save” để lưu lại. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi Icon trên Scene để phù hợp với nội dung màu sắc bạn đặt.

2.5 Chuyển đổi linh hoạt với Razer Chroma

Razer Chroma được tích hợp sẵn trên Yeelight Station, bạn có thể thay đổi và kết nối trực tiếp trên ứng dụng.

yeelight station 12 1

Hy vọng bài hướng dẫn này sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất với các thiết bị Yeelight RGB trên App Desktop Yeelight Station.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo