Trọn bộ đồng bộ đèn Philips Hue và TV gồm những gì?

dong bo Philips Hue voi TV BANNER

Công nghệ động bộ ánh sáng màn hình TV với các đèn thông minh 16 triệu màu của Philips Hue luôn làm nên sự khác biệt. Không chỉ là nguồn sáng cho cả căn nhà bạn, Philips Hue có thể mang tới trải nghiệm ánh sáng giải trí đỉnh cao. Công nghệ đồng bộ ánh sáng từ TV chính xác và đẹp mắt làm cho căn nhà của bạn trở nên khác biệt. Thiết kế một căn phòng giải trí hoàn toàn đơn giản và hiện đại chỉ với đèn Philips Hue.

1. Cần gì để bắt đầu sử dụng đồng bộ TV với đèn Philips Hue

Đèn thông minh Philips Hue Color Ambiance 16 triệu màu

Trước khi bắt đầu vào việc thiết lập tính năng đồng bộ, bạn cần lên ý tưởng cho căn phòng giải trí của mình. Bạn cần xác định vị trí cần sử dụng đèn, các dòng thiết bị tương ứng với tính năng đồng bộ. Philips Hue chia thành 2 dòng đèn chính là White Ambiance và Color Ambiance. Các dòng Hue Color Ambiance hoàn toàn có thể sử dụng tính năng đồng bộ Hue Sync. Vì các đèn này có thể hiển thị 16 triệu màu (bao gồm cả màu vàng – trắng). Do đó mới có thể trình chiếu toàn bộ ánh sáng từ TV

den gradient mau sac 1
philips hue play white ambience copy

Một số gợi ý dành cho việc set up:

Bộ Trung Tâm Philips Hue Bridge

Khi bạn muốn sử dụng toàn bộ các chức năng thông minh của đèn Philips Hue thì Bộ Trung tâm Philips Hue Bridge là thiết bị cần thiết. Do tính năng này đòi hỏi tốc độ cao và tính năng xử lý mạnh.

Philips Hue sẽ là thiết bị kết nối tất cả các thiết bị đèn, phụ kiện sau đó kết nối với điện thoại của bạn. Không chỉ tính năng đồng bộ ánh sáng với màn hình, khi có Philips Hue Bridge bạn có thể sử dụng toàn bộ các chức năng của đèn thông minh như:

  • Thay đổi độ sáng, màu sáng, bật/tắt đèn khi ra khỏi nhà
  • Hẹn giờ, lên lịch để đèn tự hoạt động
  • Tự động bật đèn khi bạn gần về tới nhà
  • Liên kết với Apple HomeKit, Google Home, Alexa….

Philips Hue Bridge sử dụng cổng LAN để hoạt động (có sẵn dây cable đi kèm) và kết nối với các đèn, phụ kiện thông qua sóng không dây Zigbee. Bạn không cần sử dụng thêm bất kì thiết bị khác để điều khiển đèn.

Bộ đồng bộ Philips Hue HDMI Sync box

Philips Hue Sync Box là thiết bị quan trọng nhất cho việc đồng bộ ánh sáng từ đèn với TV. Đèn trong nhà sẽ sáng mượt mà theo màu sắc hiện thị trên màn hình TV. Hoặc sáng theo đúng nhịp điệu của các bài hát, tất cả các nội dung trên màn hình sẽ được phản chiếu chính xác.

hue hero 1593788712 nD1k column width inline

Một Philips Hue HDMI Sync Box sẽ có 4 cổng HDMI, cho phép kết nối từ các thiết bị đầu vào như Play Station để chơi game, TV, DVD,…Bạn có thể lựa chọn cổng vào khi đồng bộ để có ánh sáng thích hợp nhất. Ở phía trước sẽ có một nút vật lý để bật và tắt hộp và có thể chuyển đổi thủ công giữa các cổng HDMI. 

Thiết bị đầu ra cho màn hình (PS5/ TV Box/DVD) (Bổ sung)

Lưu ý rằng chỉ với Philips Hue HDMI Sync Box và Philips Hue Bridge thì vẫn chưa thể sử dụng tính năng đồng bộ. Vì thiết bị cần một nguồn hình ảnh/ âm thanh đầu vào trực tiếp vào cổng HDMI. Ví dụ, bạn dùng Play Station (PS5) thì bộ HDMI sẽ đồng bộ theo những gì phát ra từ bộ PS. Nếu bạn muốn đồng bộ ánh sáng từ Youtube, Nextflix, Spotify.. có thể sử dụng thêm các thiết bị TV box như: Google Chromecast with Google TV 4K, Apple TV 4K Gen 6,….

philips hue sync 2

Khi sử dụng TVbox (google/Apple) thiết bị sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp hình ảnh, âm thanh cho bộ HDMI. Sau đó từ bộ HDMI sẽ truyền tín hiệu cho bộ Bridge. Từ đó các đèn sẽ sáng theo những gì hiển thị trên TV.

Các bộ PS5, DVD, TVBox sẽ cắm vào cổng input trên bộ Philips Hue HDMI. Dùng dây HDMI đi kèm nối theo cổng output vào cổng HDMI trên TV. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối hệ thống đồng bộ.

2. Các bước thiết lập

Những lưu ý trước khi bắt đầu cài đặt hệ thống đồng bộ Philips Hue Sync:

  • Sử dụng wifi 2.4Ghz để cài đặt
  • Cấp nguồn cho các thiết bị đèn, phụ kiện
  • Tải ứng dụng Philips Hue đăng kí tài khoản để sử dụng

Bước 1. Cài đặt bộ trung tâm Philips Hue Bridge – thêm đèn Philips Hue

Sau khi cấp nguồn, cắm cổng mạng LAN cho bộ trung tâm. Sử dụng ứng dụng Philips Hue để bắt đầu thêm các thiết bị và đèn.

Chi tiết cách cài đặt Philips Hue Bridge: https://smarthomekit.vn/den-philips-hue-set-up/

Bước 2. Tạo Entertaiment area

Sau khi hoàn tất việc kết nối các bóng đèn Philips Hue với ứng dụng. Bạn cần tạo ít nhất một Entertaiment Area để sử dụng cho việc đồng bộ. Việc này để tránh việc động bộ các đèn không cần thiết.

  • Trong mục Setting, chọn Entertainment Area, nhấn dấu (+) để tạo khu vực giải trí mới. Chọn bất kì khu vực nào bạn cần set up, ví dụ cho PC bạn có thể chọn For my monitor
  • Đặt tên cho khu vực giải trí của bạn. Chọn các đèn vào từng vị trí để tạo các hiệu ứng khác nhau
  • Nhấn chọn Got it để bắt đầu sắp xếp và thử hiệu ứng đèn, sau đó nhấn chọn Done

Bước 3. Cài đặt thiết bị Google Chromecast, Apple TV

Nếu thiết bị TV Box (Google Chromecast with Google TV 4K, Apple TV 4K Gen 6) là mới hoàn toàn, bạn cần cài đặt thiết bị trước khi kết nối với bộ Philips Hue HDMI Sync Box.

Tham khảo cách cài Google Chromecast with Google TV chi tiết tại https://smarthomekit.vn/install-chromecast-tv/

Bước 3. Cài đặt bộ Philips Hue HDMI Sync Box

Các bộ PS5, DVD, TVBox sẽ cắm vào cổng input trên bộ Philips Hue HDMI. Dùng dây HDMI đi kèm nối theo cổng output vào cổng HDMI trên TV. Tải ứng dụng Phillips Hue Sync và tiến hành thiết lập theo các bước có trong ứng dụng.

Tổng kết chung về tính năng Philips Hue Sync

Philips Hue Sync mô phỏng màu sắc trên màn hình, thay đổi xung quanh phòng theo thời gian với các hiệu ứng hành động và ánh sáng của bộ phim hoàn toàn liền mạch, không có độ trễ. Ánh sáng nhảy múa, thay đổi màu sắc, nhấp nháy, làm mờ và làm sáng hài hòa hoàn hảo với những gì trên màn hình.

Và tổng thể sẽ cần:

philips hue sync screen 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo