Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chức năng của Google Chromecast with Google TV

cai day google chromecast with googletv banner

“Làm mưa làm gió” kể từ tháng 11/2020 đến nay không thể không nhắc tới Google Chromecast with Google TV. Thiết bị phụ kiện của Google đã “đạp đổ” hoàn toàn Android TV. Khi thay thế hoàn toàn một tvbox thông thường. Lại thêm remote điều khiển bằng giọng nói với tiếng Việt cực tiện lợi.

Tuy nhiên, vì ngôn ngữ cài đặt tiếng Anh đôi khi sẽ gây khó khăn cho người dùng. Xem bài viết hướng dẫn sau để dễ dàng cài đặt và sử dụng các chức năng của Google Chromecast TV mới nhất.

1. Cấp nguồn cho Google Chromecast With Google TV

cai day google chromecast with googletv 10
  • Bên trong hộp sản phẩm của Google Chromecast TV sẽ đi kèm một bộ cáp dây và dock sạc. Người dùng sẽ cần cấp nguồn cho thiết bị bằng bộ nguồn này để đảm bảo tín hiệu ổn định nhất. Cổng còn lại của Chromecast sẽ được cắm trực tiếp vào cổng HDMI của TV trong nhà.
  • Với phiên bản Chromecast TV sẽ sử dụng được cả băng tần wifi 2.4Ghz5.0 Ghz. Tuy nhiên người dùng lưu ý bật bluetoothđịnh vị của điện thoại khi kết nối với Chromecast. Đồng thời điện thoại cũng phải được cài đặt ứng dụng Google Home (iOS hoặc Android).
  • Sau khi cài đặt Google Chromecast TV, người dùng vẫn có thể sử dụng remote gốc của TV như thông thường.

2. Cài đặt Google Chromecast TV với ứng dụng Google Home

Bước 1: Sau khi đã cắm nguồn và cổng HDMI, trên màn hình TV hiển thị yêu cầu kết nối với Remote. Người dùng nhấn đồng thời hai Nút quay về (←) và Home (⏏). Rồi sau đó chọn ngôn ngữ cho ChromeCast.

cai day google chromecast with googletv 1 1

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home > Chọn dấu Cộng (+) trên góc trái > Đến mục “Set up device”, chọn “New device” 

Bước 3: Chọn địa chỉ của Nhà thông minh của bạn > Đợi một chút để quét ra thiết bị  ChromeCastXXXX > Quét mã QR hiện trên tivi bằng chính điện thoại cài đặt.

cai day google chromecast with googletv 3c 1

Bước 4: Chọn Accept để chấp nhận cái điều khoản > Chọn phòng cho thiết bị Chromecast.

Bước 5: Nhập mật khẩu Wifi > Đợi một chút để ChromeCast kết nối với Wifi > Kết nối tài khoản google của bạn với ChromeCast . Sau đó đợi một chút cho Chromecast cập nhật phần mềm.

Sau khi cài đặt xong, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành cài đặt các ứng dụng nghe nhạc, điều khiển,… Và lúc này, TV của bạn sẽ hoạt động tương tự như một Android TV thông thường.

3. Sử dụng các chức năng của Google Chromecast With GoogleTV

3.1 Sử dụng remote để điều khiển bằng tiếng Việt

Một trong những điểm “ăn điểm” nhất của phiên bản Google Chromecast TV phải kể đến remote điều khiển. Remote điều khiển này còn có thể cho phép người dùng ra lệnh với giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant. Chỉ cần nhấn giữ nút biểu tượng trợ lý ảo trong khi ra lệnh để trợ lý ảo ghi nhận.

Không như nhược điểm của Loa thông minh Google chưa hỗ trợ tiếng Việt. Thì trợ lý ảo trên remote có thể được điều khiển bằng tiếng Việt rất hữu ích. Đặc biệt là trong việc tìm kiếm bài hát trên youtube.

Nếu người dùng có các thiết bị Smarthome đã kết nối với ứng dụng Google Home. Thì nay cũng có thể điều khiển bằng giọng nói với remote của Google Chromecast TV.

cai day google chromecast with googletv 14 1

3.2 Phát các ứng dụng và trò chơi nền tảng Android 

Tương tự như một Android TV thông thường, người dùng có thể tải các ứng dụng trong CH Play trên Tv dùng với Google Chromecast TV.

Tại giao diện chính của ChromeCast With Google TV,  người dùng có thể phát các dịch vụ âm nhạc hay video như Youtube, Spotify, Netflix,… 

cai day google chromecast with googletv 7 1

Bên cạnh đó còn hỗ trợ cả các trò chơi hot như Asphalt, Minion,… (Danh sách game đầy đủ).

Người dùng cũng được khuyến khích kết nối thêm một tay cầm chơi game để trải nghiệm đầy đủ trò chơi trên AndroidTV.

cai day google chromecast with googletv 8 1

Để tải thêm các ứng dụng mong muốn, người dùng vào mục ứng dụng > tìm ứng dụng bằng cách gõ tên hoặc bấm vào nút VcYc4jKcLstsOC trên remote để tìm nhanh.

cai day google chromecast with googletv 9 1

Smart Homekit gợi ý ứng dụng Hue Essential cho người dùng sử dụng thiết bị đèn Philips Hue với tính năng đồng bộ đèn với màn hình. Thay vì dùng Philips Hue HDMI Sync Box, người dùng có thể dùng Hue Essential trên Android TV để thực hiện đồng bộ

cai day google chromecast with googletv 15 1

3.3 Truyền màn hình điện thoại lên Tivi

Với những ai sử dụng Android TV thì đã quá quen thuộc với tính năng truyền màn hình ChromeCast-Built in có sẵn. Và Google Chromecast TV cũng cung cấp tính năng tương tự như vậy.

Song điểm hạn chế với người dùng iOS là người dùng chỉ có thể cast nội dung từ tab trong Google Chrome. Để hạn chế điều đó, Smart Homekit giới thiệu ứng dụng đó là Airscreen. Ứng dụng giúp truyền màn hình iPhone tới màn hình ChromeCast với tốc độ ổn định và đặc biệt là không tính phí. 

Người dùng tìm ứng dụng AirScreen > nhấn Cài đặt >  Chọn Bắt đầu ngay để sử dụng tính năng truyền phát với màn hình TV.

cai day google chromecast with googletv 11c 1
cai day google chromecast with googletv 12c 1

Vào ứng dụng và tìm đến Mục bắt đầu > Trên iPhone mở thanh công cụ và chọn Phản chiếu màn hình > Chọn AS-ChromeCast [AirPlay].

Lưu ý là điện thoại và ChromeCast cần kết nối cùng một wifi.

3.4 Sử dụng remote của Google ChromeCast để điều khiển các thiết bị khác

Remote của ChromeCast cơ bản có các nút tăng giảm âm lượng hoặc nút nguồn để bật hoặc tắt TV. Bên cạnh đó, người dùng có thể dùng remote này như một remote IR của Tivi . Hoặc soundbar có thể tăng/ giảm âm lượng hoặc bật nguồn tivi/ soundbar. Chỉ cần thiết lập như sau: 

Chọn vào Tài khoản của bạn > Chọn Cài đặt. Vào mục Điều khiển từ xa và phụ kiện,  chọn thiết lập nút trên điều khiển. Tiếp tục Chọn Thêm thiết bị > Chọn TV/Thanh âm thanh/Bộ thu AV . Chọn thương hiệu tương ứng và hoàn thành theo hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng hồng ngoại Remote Chromecast TV thì không thể ra lệnh bằng giọng nói hoặc điều khiển trên ứng dụng Google Home nữa. Và tính năng này chỉ hỗ trợ cho các dòng có trong danh sách hỗ trợ của Google, không thể tự học lệnh từ remote. 


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo