Hướng dẫn sử dụng Home Key với khóa thông minh Aqara

aqara homekey

Khóa cửa thông minh Aqara là một trong những dòng sản phẩm đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Apple Home Key – mở khóa cửa bằng “chìa khóa nhà” được lưu trữ trong Apple Wallet. Tính năng này sẽ cho phép người dùng mở/đóng khóa nhanh bằng iPhone hoặc Apple Watch.

Khóa cửa Aqara có độ bảo mật cao với các tính năng thông minh. Cùng chip bảo mật cao cấp dành cho các hệ thống khóa tương thích Apple HomeKit. Một số sản phẩm khóa cửa thông minh Aqara hỗ trợ mở Home Key, như:

1. Hướng dẫn thiết lập Home Key cho khóa Aqara

Để thiết lập Home Key, bạn có thể cài đặt trực tiếp trong HomeKit hoặc thông qua ứng dụng Aqara Home. Dưới đây là cách cài đặt Home Key với khóa cửa thông minh Aqara tích hợp Homekey.

Lưu ý trước khi cài đặt :

 • Bật Bluetooth và định vị khi cài đặt khóa.
 • Hệ điều hành iOS phải từ 15.0 trở lên.
 • Dòng máy từ iPhone XR và Apple Wallet 4 trở lên.

1.1 Cài Home Key trực tiếp trong HomeKit.

Bạn có thể làm theo các bước sau để thêm khóa trực tiếp vào HomeKit.

 • Bước 1: Nhấn vào nút biểu tượng dấu “+” và chọn Thêm phụ kiện
 • Bước 2: Quét mã trên nắp Pin và làm theo các bước hướng dẫn trong ứng dụng để hoàn tất.

Với cách này, bạn có thể mở khóa bằng HomeKit hoặc dùng Home Key để mở khóa. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mở được ở khoảng cách gần khi bật Bluetooth (Nếu như chưa kết nối với Hub trung tâm Aqara). Ngoài ra, để điều khiển khóa cửa từ xa trên Homekit bạn cần bắt buộc phải có 1 Homepod mini, Apple TV Box 4K….  Nếu muốn tạo mật khẩu, vân tay,…. bạn phải thêm trên Aqara Home.

1.2 Cài Home Key thông qua Aqara Home.

Để thiết lập Home Key trên Aqara Home bạn không nhất thiết phải có Aqara Hub, vẫn có thể làm được.

 • Bước 1: Chọn biểu tượng dấu “+” và chọn Aqara A100/ Aqara D100.
 • Bước 2: Nhấn nút Setting dưới khay chứa Pin và nhập mã xác thực trên màn hình khóa.
 • Bước 3: Chọn Door Lock, sau đó tạo mật khẩu và vân tay để hoàn thành cài đặt. Nếu có Hub trung tâm Aqara ,ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn Blind qua với Hub.

Sau khi thêm thiết bị vào Aqara Home, bạn sẽ được ứng dụng yêu cầu thêm vào HomeKit. Chỉ cần chọn “Bind now” và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng để kết nối với HomeKit. Bạn cũng có thể kết nối trong mục General Settings, và nhấp vào Bind with HomeKit.

2. Hướng dẫn mở khóa Aqara bằng Home Key.

2.1 Mở khóa bằng Home Key.

Để mở khóa bằng điện thoại, bạn chỉ cần đưa phần đầu của điện thoại chạm vào bàn phím số. Hoặc đối với Apple Wallet, hãy đưa màn hình đồng hồ vào giữa bàn phím trên khóa để mở cửa.

huong dan mo khoa aqara bang home key

Home Key có hai chế độ: Tiêu chuẩn và nhanh.

 • Chế độ tiêu chuẩn: Cần xác thực bằng Face ID/Touch ID hoặc mật khẩu điện thoại khi mở bằng Home Key. Tính bảo mật cao, tuy nhiên khi điện thoại bị hết pin, bạn sẽ không thể mở khóa.
 • Chế độ Nhanh: Không cần xác thực ID, khi điện thoại bị sập nguồn, vẫn có thể mở khóa sau khoảng 5 tiếng. 

2.2 Cài đặt mở nhanh Home Key.

 • Bước 1: Vào HomeKit, chọn Cài đặt bây giờ ở hộp thoại Chìa khóa nhà & Chế độ nhanh
 • Bước 2: Kết nối HomeKit với Wallet.
 • Bước 3: Chọn chế độ Nhanh hoặc Yêu cầu ID hoặc mật mã. Sau khi cài Home Key, các thành viên trong gia đình có thể sử dụng điện thoại hoặc App Watch để mở cửa.

Các bạn có thể tham khảo qua video này Setup và sử dụng khóa thông minh Aqara A100 Zigbee. Để xem cách thiết lập khóa thông minh A100 khóa thông minh D100 cũng tương tự với việc kết nối.  


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo