Google Assistant tiếng Việt chính thức ra mắt tại Việt Nam [2019]

google assistant tieng viet 4 2

Nhân sự kiện Gooogle Assistant tiếng Việt ra mắt tại Việt Nam (2019) chúng ta cùng xem những gì mới nhất mà Google mang lại. Cùng đón chào người bạn mới nhưng quen thuộc này có gì cho chúng ta trong ngành nhà thông minh.

Chưa hỗ trợ trên Google Home và loa Google

Có thể nói Google Assistant tiếng Việt rất thú vị với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên Google muốn trải nghiệm tốt nhất nên vẫn chỉ có bản thử nghiệm trên Smartphone. Google Assistant tiếng Việt hiện sẽ là bản thử nghiệm nên sẽ có khả năng tự học. Trợ lý ảo này sẽ vừa học vừa update để tốt hơn. Nên bạn không cần phải quá lo lắng về việc nó chưa nhận được lệnh. Về phần Google Home có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian để có thể trải nghiệm nhà thông minh tốt nhất.

google-assistant-tieng-viet-3
Sự kiện Google tại Việt Nam

Cũng trong sự kiện này, Giám đốc Sản phẩm phụ trách Google Assistant Elin Barnes cho biết trợ lý ảo của họ đã hỗ trợ được 36 ngôn ngữ. Và được sử dụng trên 1 tỷ thiết bị di động trên toàn cầu. 

Sẽ có riêng một Google Assistant tiếng Việt cho người dùng iOS

Có vẻ Google Assitant tiếng Việt sẽ không chỉ có trên thiết bị Android. Theo như thông báo của Google thì sẽ có thệm một Google Assistant tiếng Việt cho người dùng iOS. Sẽ không có sự phân biệt nào giữa 2 người dùng iOS và Android nữa. Bạn thậm chí có thể trải nghiệm cả Siri và Google Assistant trên iPhone của mình rất đơn giản.

google-home-mini-assistant

Feedback của một số miền Trung và miền Nam còn chậm

Vì đang trong quá trình tự học nên Trợ lý ảo Google Assistant chưa thể hiểu hết được sự khác nhau giữa các vùng miền. Một số ngôn ngữ địa phương hoặc giọng đọc nhanh sẽ khó nhận lệnh. Do vậy nếu muốn dùng Google Assistant thì người dùng cần thường xuyên update lại ứng dụng.

google-assistant-tieng-viet-3

Thậm chí cô trợ lý này rất hài hước nhưng vẫn còn hạn chế về mặt ngôn ngữ. Ví dụ khi sử dụng thường sẽ có lẫn những từ tiếng anh do chưa hiểu hết câu. Hoặc không hiểu người dùng muốn diễn tả về vấn đề gì. Để có thể sử dụng ứng dụng tốt nhất thì bạn nên dùng trợ lý ảo này để nó tự học nhanh hơn.

Khả năng tự học nhờ AI

Bên cạnh đó, cô trợ lý ảo này có thể học những sở thích (những điều thích lẫn không thích), hiểu được những gì quan trọng đối với người dùng. Từ đó đưa ra những gợi ý tốt nhất. Người dùng giờ đây có thể mở tính năng này bằng cách giữ phím Home đủ lâu để Google Assistant xuất hiện, sau đó ra lệnh bằng giọng nói.

google nest audio and hue 1

Hãy đón chờ những thông tin mới nhất từ Smart Homekit. Bạn sẽ không bỏ lỡ những cập nhật mới nhất dành cho trợ lý ảo của mình.


Update mới nhất: Hiện tại Google đang tạm ngưng hỗ trợ tiếng Việt từ tháng 02/2020. Do vậy bạn có thể phải chờ một thời gian nữa mới có thể sử dụng lại Tiếng Việt. Cho tới hiện tại chưa có một thiết bị Trợ lý ảo nào có hỗ trợ Tiếng Việt nên mọi người nên cân nhắc trước các thông tin không chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo