Google ngừng hỗ trợ cho màn hình thông minh của bên thứ 3

google smarthome 1

Theo như những tiết lộ gần đây, Google cho biết họ đã ngừng cung cấp các bản cập nhật. Cho màn hình thông minh tích hợp Google Assistant các hãng Lenovo, JBLLG của bên thứ ba. Điều này đã có trên những thông báo từ phía Google trước đó.

1. Danh sách các thiết Google ngừng cập nhật phần mềm

Các thiết bị bên thứ ba ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm bao gồm: Lenovo Smart Display (7″, 8″ & 10″), JBL Link View và Màn hình thông minh LG Xboom AI ThinQ WK9.  

Quá trình ngừng cập nhật phần mềm trên các màn hình thông minh của Lenovo, JBL và LG… Không gây ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình hoạt động của thiết bị. Việc ngừng cập nhật chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi video, cuộc họp và không cải thiện được khi đã ngừng cập nhật.

google smarthome

2. Nguyên nhân ngừng cập nhật phần mềm

Màn hình thông minh tích hợp với Google đã sớm có nhiều tính năng mới khi Google cạnh tranh với Amazon. Tuy nhiên, gần đây những tính năng mới trên Google lại nhận rất ít. Theo thông tin từ Google, họ đang tập trung cho các dự án mới của mình. Trên các thiết bị màn hình thông minh như Nest Hub gen 2, Nest Hub Max và sắp tới là Pixel Tablet. Màn hình thông minh của hãng cũng đã chuyển sang một hệ điều hành khác là Fuchsia – do chính Google phát triển và kiểm soát.

Không chỉ việc ngừng cập nhật phần mềm cho thiết bị của bên thứ 3 như các hãng công nghệ lớn trên. Google cũng đã rút lui trong các dự án đối tác khác để tập trung cho màn hình thông minh, điện thoại của hãng. Bỏ lỡ qua nhiều cơ hội hợp tác nhưng điều này cũng sẽ tạo ra nhiều khởi sắc mới cho Google trong những thiết bị tương lai của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo